Vì sao Kong lại có kích thước khổng lồ trong Godzilla Vs. Kong?

03/02/2021
Phân tích 25 chi tiết trong trailer Godzilla vs Kong (2021)
210
Views

Trong bộ phim Kong: Skull Island (2017) với mốc thời gian là năm 1973, chúng ta có thể thấy rằng Kong lúc này chỉ cao khoảng 30m, nhưng hiện tại Kong của chúng ta đã cao gần bằng Godzila. Vì sao Kong có thể phát triển nhanh như thế?

Điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến có thể là do Kong đã lớn hơn sau 40 năm, nhưng đó không phải là tất cả. Theo bộ comic Skull Island: The Birth of Kong thì những cá thể cùng loài (và cả cha mẹ Kong) đều chỉ có kích thước khoảng 30m trước khi bị giết sạch bởi đám Skull Crawler. Nhưng liệu đó có phải là kích thước tối đa mà giống loài của Kong có thể đạt được? Mình nghĩ là không.

Skull Island: The Birth of Kong

Đầu tiên, chúng ta có hình vẽ về một cá thể Godzilla đối đầu với một cá thể cùng loài với Kong. Điều này chứng tỏ giống loài của Godzilla và Kong từ lâu đã có sự cạnh tranh, và có thể do tổ tiên của Kong đã thua Godzilla nên đã phải chuyển ra Skull Island mà sống. Nhưng chắc chắn rằng đó là một cá thể cùng loài đã đạt được kích thước của Kong mà chúng ta thấy trong phim.

Thứ hai, trong Kong: Skull Island (2017), Ramarak – một cá thể khổng lồ của Skull Crawler và cũng là sinh vật đã giết chết cha mẹ của Kong đã chui lên từ bên dưới Skull Island là Hollow Earth. Theo mình, bên dưới Skull Island chính là một ổ phóng xạ, và những sinh vật hấp thụ phóng xạ bên dưới sẽ có kích thước to hơn rất nhiều so với những gì chúng ta biết. Với việc Kong đã giết chết Ramarak, nó đã có thể xuống dưới Hollow Earth và hấp thụ rất nhiều phóng xạ và khiến cơ thể trở nên to lớn.

Kong vs Ramarak

Cuối cùng, tổ tiên của Kong tại Skull Island đã phải chống chọi với sự bành trướng của Skull Crawler, nhưng hiện tại thì Kong hoàn toàn làm chủ hòn đảo, tất cả nguồn thức ăn trên hòn đảo là của Kong. Thế nên Kong có tất cả những gì mình cần để phát triển hơn nữa. Nói vui thì chúng ta có thể tưởng tượng rằng Kong sẽ xuống Hollow Earth luyện võ rồi ngủ dưới đấy, khi nào đói thì lên Skull Island tìm đồ ăn, sau đó lại xuống Hollow Earth hấp thụ phóng xạ,…

Sau cùng thì những gì mình nêu trên chỉ là giả thuyết, hi vọng phim sẽ đưa ra những lời giải thích hợp lí cho kích thước của Kong. Ngoài ra thì ý đầu tiên của mình cũng có thể giải thích cho việc vì sao Godzilla và Kong đối đầu nhau. Mọi người nghĩ thế nào về kích thước của Kong?

Đọc thêm:

Article Tags:
Article Categories:
Phân tích phim · Phim ảnh

Comments are closed.