True Tone: Công nghệ màn hình đặc biệt của Apple

18/02/2021
công nghệ true tone của apple
278
Views

Những mẫu iPhone, iPad Pro hoặc MacBook Pro gần đây được trang bị công nghệ màn hình True Tone giúp màu sắc màn hình hiển thị tự nhiên hơn. Vậy đây là công nghệ gì?

True Tone xuất hiện lần đầu tiên trên dòng iPad Pro 2017, nhưng Apple đã mang tính năng này lên iPhone, bắt đầu từ iPhone 8, 8 Plus và X. Kể từ đó, nó đã có mặt trên iPad Pro 2018 và MacBook Pro 2018.

Cho dù đang sử dụng thiết bị nào, True Tone được thiết kế để lấy mức ánh sáng và nhiệt độ xung quanh, sau đó điều chỉnh màu sắc và cường độ sáng màn hình thiết bị phù hợp. Apple tin rằng điều này cho phép màn hình xuất hiện tự nhiên hơn, đồng thời ngăn ngừa mỏi mắt.

Công nghệ màn hình True Tone là gì?

Với màn hình True Tone, iPad mới sẽ ít phản chiếu ánh sáng hơn so với model trước, do đó, màu sắc mà người dùng thấy trên màn hình sẽ gần chính xác nhất với thực tế. Việc chặn phản chiếu ánh sáng này rất quan trọng để làm cho iPad có thể đọc được nếu bạn ở ngoài trời

Công nghệ màn hình True Tone là gì?

Nguyên lý hoạt động

Khi chúng ta nhìn vào một vật thể, chúng ta không chỉ nhìn thấy vật thể đó. Chúng ta cũng thấy sự phản chiếu của ánh sáng ló ra khỏi vật thể. Nếu chúng ta ở ngoài trời vào buổi sáng, ánh sáng này có thể có màu đỏ hơn một chút do mặt trời đang lên.

Vào giữa ngày, có thể có màu vàng hơn, và nếu chúng ta ở trong nhà, chúng ta có thể có nhiều ánh sáng trắng phản chiếu từ bóng đèn. Những sự ảnh hưởng tuy nhỏ này nhưng cũng gây ra sự biến đổi màu sắc, đặc biệt là trên các loại màn hình hiển thị điện tử. True Tone ra đời để giải quyết vấn đề này.

Nguyên lý hoạt động của màn hình true tone

Với màn hình True Tone, iPad mới sẽ ít phản chiếu ánh sáng hơn so với model trước, do đó, màu sắc mà người dùng thấy trên màn hình sẽ gần chính xác nhất với thực tế. Việc chặn phản chiếu ánh sáng này rất quan trọng để làm cho iPad có thể đọc được nếu bạn ở ngoài trời.

Màn hình True Tone có tạo được sự khác biệt lớn?

True Tone là khái niệm rất mới, về mặt lý thuyết thì rất hay ho. Nhưng chỉ khi bạn đặt iPad Air 2 và iPad Pro 9.7 inch cạnh nhau trong điều kiện ánh sáng khác nhau, chúng ta mới có thể thấy được sự khác biệt về màu sắc của màn hình True Tone so với màn hình thường. True Tone có thể làm cho màn hình của iPad trở nên thực tế hơn một chút nhưng chúng ta không thể nói sự khác biệt nào lớn lắm ở đây.

Màn hình True Tone có tạo được sự khác biệt lớn?

Đối với những người sử dụng iPad để chỉnh sửa ảnh hoặc chỉnh sửa video muốn tinh chỉnh màu sắc của hình ảnh, True Tone sẽ phát huy tác dụng vô cùng lớn. Bởi thực tế người dùng phổ thông cũng ít khi nào có khả năng nhận diện ra những thay đổi nhỏ về màu sắc. Tuy True Tone là thứ mà báo chí thường hay nói đến iPad Pro 9.7 inch nhưng thứ thực sự làm cho chiếc máy tính bảng này nổi bật chính là khả năng hỗ trợ DCI-P3 Wide Gamut.

Công nghệ này cho phép hiển thị 1 tỷ màu sắc khác nhau, với độ chuẩn xác hơn màn hình Ultra HD đến 26%. Và một lần nữa, có lẽ chỉ có dân chuyên nghiệp mới có thể nhận ra sự khác biệt này.

Có nên sử dụng True Tone?

True Tone là sự bổ sung tuyệt vời cho các thiết bị hỗ trợ nó, nhưng có những nhược điểm khác nhau. Nếu là một người chuyên nghiệp làm việc với hình ảnh, bạn có thể muốn True Tone bị tắt để có thể chắc chắn rằng bạn thấy tác phẩm của mình ở trạng thái không bị cản trở. Bạn sẽ không thể thực hiện thao tác màu trên ảnh nếu MacBook Pro hoặc iPad Pro thay đổi màu sắc trên thiết bị bạn đang sử dụng. Rất may, việc vô hiệu hóa và sau đó kích hoạt lại True Tone chỉ cần một thao tác đơn giản.

Có nên sử dụng True Tone?

Cách bật/tắt True Tone

Với iPhone và iPad Pro, cách làm như sau: Mở ứng dụng Settings > Display & Brightness. Để bật/tắt True Tone, hãy gạt công tắc có liên quan sang vị trí bật hoặc tắt tương ứng.

cách bật tắt true tone trên iphone, ipad

Với MacBook Pro, cách làm như sau: Nhấp vào biểu tượng Apple trong menu và chọn System Preferences. Tiếp theo nhấp vào khung tùy chọn Displays.

cách bật tắt true tone trên macbook

Cuối cùng, nhấp vào thẻ Displays trên màn hình nếu không hiển thị và sau đó đánh dấu hoặc bỏ chọn hộp kiểm của True Tone để bật hoặc tắt tính năng này.

Article Tags:
· ·
Article Categories:
Tổng hợp

Comments are closed.