Trần Ngọc Liên: Tiểu Long Nữ hợp ý Kim Dung nhất, người từng khiến Châu Nhuận Phát si mê như điếu đổ

25/02/2021
Trần Ngọc Liên
408
Views

Kim Dung từng nói phiên bản Tiểu Long Nữ của Trần Ngọc Liên là gần với bản gốc nhất. Quả là vậy, nhìn vào những tấm ảnh cũ, chiêm ngưỡng khí chất điềm tĩnh và duyên dáng của cô, không khó hiểu khi Châu Nhuận Phát từng vì cô mà điêu đứng. Thế nhưng Trần Ngọc Liên lại nói “Nếu năm ấy hai người ở bên nhau, Châu Nhuận Phát sẽ không có ngày hôm nay.”

Trần Ngọc Liên

Trần Ngọc Liên sinh năm 1960 trong một gia đình nghèo ở Tiu Keng Ling, Hong Kong. Năm 1977, cô tham gia lớp đào tạo diễn viên của TVB và nhận được sự ủng hộ âm thầm của cha. Nhắc đến Trần Ngọc Liên, nhiều giáo viên TVB nhận xét cô là người lạnh lùng, bảo thủ. Chính vì vậy người đẹp suýt chút nữa mất cơ hội ra mắt.

Trần Ngọc Liên

Năm 1978, TVB sản xuất bộ phim Đại Hưởng. Đây là tác phẩm kết duyên cho một Trần Ngọc Liên xinh đẹp trẻ trung và một Châu Nhuận Phát rắn rỏi khí khái.

Nhà văn Lương Hiểu Thanh từng nói: “Một người phụ nữ tốt sẽ tản mát ra hơi thở trong trẻo vô ngần như gió xuân. Cô ấy là động lực để người đàn ông tìm thấy chính mình, định hướng cho bản thân và dũng cảm đối mặt với cuộc sống.” – Trần Ngọc Liên trong lòng Châu Nhuận Phát là người con gái như vậy. Đứng trước giai nhân, anh rất muốn thổ lộ nhưng lại ngượng ngùng không dám nói ra.

Trần Ngọc Liên

Vào thời điểm này, một công tử nhà giàu cũng đang có ý với Trần Ngọc Liên, ngày nào cũng tặng hoa và tâm thư. Nhận thấy sức ép to lớn từ tình địch, Châu Nhuận Phát không thể khoanh tay đứng nhìn. Anh quyết định “tiến công” chinh phục người trong mộng.

Sau khi yêu nhau, Châu Nhuận Phát và Trần Ngọc Liên dành cho nhau rất nhiều thời gian. Anh đưa đón cô đi làm, cô ở bên anh trên mọi nẻo đường, giản đơn nhưng trong sáng và an nhiên. Thời điểm này Châu Nhuận Phát chưa nổi tiếng, sự nghiệp của Trần Ngọc Liên cũng chưa có bước ngoặt, họ hoàn toàn là của nhau.

Trần Ngọc Liên

Năm 1980, cơn sốt Bến Thượng Hải giúp Châu Nhuận Phát trở thành ngôi sao chỉ sau một đêm, lịch trình công việc cũng dày đặc hơn hẳn. Điều gì đến cũng phải đến, “Tôi đột nhiên cảm thấy chúng tôi không còn hòa hợp với nhau, bởi lẽ anh ấy quá bận, bận đến mức tôi không thể gặp được anh nữa” – Trần Ngọc Liên chia sẻ về quãng thời gian này.

Trần Ngọc Liên

Về phía Trần Ngọc Liên, nhờ Thần Điêu Đại Hiệp hợp tác với Lưu Đức Hoa, tên tuổi cô cũng bay cao như diều gặp gió. Mỗi người một con đường, cặp đôi Châu – Trần cứ thế xa rời nhau. Hệ quả không ngờ tới là năm 1982, Châu Nhuận Phát t.ự t.ử bằng cách uống xà phòng rửa bát. May mắn thay anh được cấp cứu kịp thời và nhanh chóng hồi phục ý thức.

Trần Ngọc Liên

Một năm sau, Châu Nhuận Phát kết hôn trong chớp nhoáng với Dư An An rồi lại chia tay sau khi diễn xong bộ phim Giả Vờ Tôi Vẫn Ổn. Còn Trần Ngọc Liên năm 1984 cũng lấy Trần Việt Võ và quyết định này được đánh giá là xốc nổi, loay hoay vài năm thì cô ly hôn. Năm 2000 cô tuyên bố rút khỏi làng giải trí và xuất gia đi tu.

Giờ đây Châu Nhuận Phát đã có một gia đình hạnh phúc và đáng ngưỡng mộ bên bà xã Trần Oải Liên. Trần Ngọc Liên cũng bình yên tự tại ở tuổi 60. Mọi sự sắp đặt đều là tốt nhất, ai cũng có Happy Ending của riêng mình.

Trần Ngọc Liên

Ngẫm lại, có lẽ Trần Ngọc Liên và Châu Nhuận Phát thực sự không hợp. Yêu đương cuồng nhiệt bao nhiêu, tổn thương sâu đậm bấy nhiêu. Cả hai đều có cá tính mạnh mẽ, không chịu nhượng bộ, cũng giống như sao chổi – khoảnh khắc âu yếm cũng là lúc hủy diệt hoàn toàn.

Article Tags:
Article Categories:
Hồ sơ nhân vật · Phim ảnh

Comments are closed.