Top 8 phim kinh dị ấn tượng nhất mọi thời đại

01/02/2021
Top 8 phim kinh dị ấn tượng nhất mọi thời đại
352
Views

Hereditary (2018)

Đạo diễn : Ari Ester

Với một kịch bản chỉn chu, hoàn hảo không một chi tiết thừa và cùng dàn diễn viên với diễn xuất ám ảnh, Hereditary chắc chắn là một trong những phim kinh dị hay nhất từng được làm ra và làm người xem kinh hãi tột độ không phải bằng những cú jump scare thông thường trong các phim kinh dị khác, mà là bởi câu chuyện lắt léo và tình tiết được sắp đặt vô cùng thông minh.

Hereditary (2018)

The Wailing – Gokseong (2016)

Đạo diễn : Na Hong-jin

Tuy sở hữu một cốt truyện về những buổi lễ trừ tà và ma quỷ – một trong những chủ đề đã được khai thác rất nhiều trong dòng phim kinh dị. Nhưng dưới bàn tay nhào nặn của Na Hong-jin, The Wailing đã lột tả được hoàn toàn nỗi bất lực và vô vọng của con người qua các tình tiết phim và làm người xem không thể phân biệt được chuyện gì đang thực sự diễn ra, ai mới là kẻ xấu?

The Wailing - Gokseong (2016)

Cái kết phim đã mang lại rất nhiều câu hỏi và tranh luận của khán giả, kèm sau đó là sự day dứt, khó chịu mà phim đã mang lại không theo cách thông thường mà bất cứ bộ phim kinh dị nào đã làm được.

The Shinning (1980)

Đạo diễn : Stanley Kubrick

The Shinning được xem là tác phẩm kinh dị kinh điển nhất mọi thời đại. Tuy sử dụng khá ít những hình ảnh máu me và bạo lực, nhưng cái hay của bộ phim là nhấn mạnh tâm lí của nhân vật và bộc lộ chúng một cách vô cùng xuất sắc. Bộ phim có thể đã cũ về kỹ xảo và hình ảnh nhưng nội dung và câu chuyện lại là một sự kinh điển mà không một bộ phim kinh dị nào làm được.

The Shinning (1980)

A Tale Of Two Sisters (2003)

Đạo diễn : Kim Jee-woon

Ám ảnh, đau thương và da diết. A tale of two sister mang lại cho người xem một trải nghiệm vô cùng kinh dị ở nửa đầu phim, và khép lại bằng một cái kết khiến ta bàng hoàng, suy ngẫm. Dưới bàn tay của Kim Jee-woon, phim chắc chắn là một trải nghiệm khó quên, day dứt và là minh chứng cho giá trị thật sự của con người và gia đình trong cuộc sống.

A Tale Of Two Sisters (2003)

The Lighthouse (2019)

Đạo diễn : Robert Eggers

Không chỉ mang cho mình một kịch bản xoắn não, phim còn giam cầm người xem trong một thế giới nơi không tồn tại mọi định luật về con người và lương tâm, chỉ có 2 người đàn ông gác hải đăng điên loạn và khán giả sẽ là người kiểm chứng sự điên loạn này, tìm ra sự đúng sai và thật ảo trong từng khung hình mà phim mang lại.

Với phần hình ảnh đen trắng, nhưng vẫn rất máu me và bạo lực cùng màn diễn xuất tuyệt vời của Robert Pattinson và Willem Dafoe, The Lighthouse chắc chắn là một trải nghiệm kinh dị và độc đáo, thách thức kể cả những khán giả kiên nhẫn nhất của dòng phim này.

The Lighthouse (2019)

Midsommar (2019)

Đạo diễn : Ari Ester

Sỡ hữu một tông màu tươi sáng và những nhạc điệu bắt tai khiến phim hoàn toàn tách biệt với những phim cùng thể loại. Mặc dù diễn ra giữa ban ngày, phim không đưa chúng ta đến thiên đường mà trái lại sẽ nhấn đầu người xem xuống vực thẳm bất an qua một câu chuyện cực kì đen tối, các cú máy one shot dai dẳn và phần âm thanh da diết sởn gai ốc cùng những phân đoạn máu me, bệnh hoạn, tởm lợm về tình dục và bạo lực.

Midsommar (2019)

Suspiria (2018)

Đạo diễn : Luca Guadagnino

Bạo lực, máu me và vô cùng sáng tạo. Suspiria thách thức mọi khán giả bằng một cốt truyện với những nút thắt đan xen cùng phần hình ảnh vô cùng trần trụi, không phải bất cứ không phải ai cũng có thể thưởng thức. Tuy vẫn còn một số khiếm khuyết như tuyến nhân vật thiếu liên kết, cốt truyện thiếu điểm nhấn, nhưng đổi lại tính nghệ thuật của phim đã hoàn toàn vượt xa hầu hết các phim cùng thể loại và trở thành một trong những phim kinh dị độc đáo nhất.

Suspiria (2018)

Get Out (2017)

Đạo diễn : Jordan Peele

Là một cú đánh mạnh vào vấn nạn phân biệt chủng tộc, một trong những vấn đề nhức nhối trong xã hội nước Mỹ. Với một kịch bản chỉn chu, sáng tạo trong từng chi tiết và khung hình cùng với cách kể chuyện tài tình của Jordan Peele, phim chắc chắn là bước đột phá đáng kể của dòng phim kinh dị tại Hollywood trong những năm gần đây.

Get Out (2017)

Đọc thêm:

Article Categories:
Thư viện phim · Phim ảnh

Comments are closed.