Top 8 thất bại để đời đã thay đổi cả thế giới

14/03/2021
Top 8 thất bại để đời đã thay đổi cả thế giới
244
Views

1. J.K. Rowling đã từng vô danh trong sự nghiệp, thất bại trong hôn nhân, lâm vào cảnh nghèo túng quẫn. Bà đã từng bị 12 nhà xuất bản từ chối bản thảo Harry Potter – cuốn tiểu thuyết ăn khách nhất mọi thời đại. Cho đến khi nhà xuất bản nhỏ Bloomsbury miễn cưỡng nhận lời, chỉ in 1000 cuốn và thẳng thắn khuyên người phụ nữ tội nghiệp ấy bỏ cuộc đi. Tuy nhiên ông đã lầm, Harry Porter đã phù phép và làm say mê mọi lứa tuổi, tầng lớp đọc giả trên khắp thế giới.

J.K. Rowling và Harry Potter

2. Coca-Cola chỉ bán được 25 chai trong nguyên một năm đầu tiên, và họ không hề bỏ cuộc. Ngay sau đó số lượng này tăng lên chóng mặt, để bây giờ Coca-Cola có tổng số lên đến hơn 3500 loại đồ uống với gần 500 nhãn hàng khác nhau. Đồng nghĩa với việc để thưởng thức hết đồ uống của công ty, ta cần phải uống nước ngọt trong khoảng 9 năm.
Coca-Cola

3. Sau 7 lần thất bại, cả thế giới mới biết đến một sản phẩm nước ngọt thành công vang dội. Đoán xem, cái tên “Seven-up” ra đời từ đó.

7up

4. Công ty đầu tiên của Bill GatesTraf-O-Data mà ít người biết đã bị sụp đổ hoàn toàn. Không đầu hàng với thất bại đó… ông đã thay đổi cả thế giới khi khai sinh Microsoft, sau đó là hệ điều hành Windows. Có lẽ nếu Bill không “toang” với thất bại năm 17 tuổi, đế chế Microsoft hơn 1.700 tỉ đô la có lẽ đã không ra đời!

Bill Gates là Traf-O-Data

5. Walt Disney, một trong những thiên tài sáng tạo nhất của thế kỷ 20 đã từng bị một tờ báo sa thải vì lý do là thiếu sự sáng tạo !! Ông bị các nhà xuất bản từ chối, bị đuổi việc bởi công ty quảng cáo vì “thiếu khả năng vẽ”. Bắt đầu với gara để xe mượn của bác, với số tiền vay mượn từ họ hàng và căn nhà bị thế chấp của bố mẹ…thế giới của chuột Mickey, Bạch Tuyết đã ra đời từ đây.

Walt Disney

6. Mr Bean, nhân vật tấu hài của thời đại, một đứa trẻ to xác, ngô nghê và đơn giản liệu có thể tiến xa và trở thành hiện tượng đến như vậy nếu không được Rowan Atkinson thủ vai không cơ chứ. Ít ai biết rằng, ngoài đời thực ông đã là một cậu bé nhút nhát và thường xuyên bị bắt nạt suốt thời đi học, bị chê bai, miệt thị vì ngoại hình xấu và mất vô số vai diễn vì cái chứng nói lắp của mình.

Mr Bean

7. Steve Jobs từng bị sa thải bởi chính công ty Apple do mình sáng lập, nhờ đó mới có NeXT và Pixar ra đời. Khi Apple đang bờ vực phá sản, cũng chính ông đã trở lại vực dậy hãng và đưa công ty lên tầm đỉnh cao mới.

Steve Jobs

8. Cristiano Ronaldo từng bị đuổi học, mắc hội chứng tim đập nhanh, anh từng khóc khi bị công thần Ruud van Nistelrooy bắt nạt, từng hoảng sợ khi bị cả nước Anh công kích vì chiếc thẻ đỏ của Rooney. Và cuối cùng Ronaldo đang là huyền thoại sống, một cầu thủ vĩ đại và là niềm cảm hứng bất tận cho tất cả mọi người.

Cristiano Ronaldo

Theo Awake Your Power

Article Categories:
Tổng hợp

Comments are closed.