Top 10 bộ phim Hoa Ngữ kinh điển của tuổi thơ

09/12/2020
Top 10 bộ phim Hoa Ngữ kinh điển của tuổi thơ 8x, 9x
127
Views

Hãy cùng Blog Nhân Phẩm điểm qua 10 bộ phim Hoa Ngữ mà chắc chắn rằng thế hệ 8x, 9x vô cùng quen thuộc nhé!

Tây Du Ký (1986)

Tây Du Ký (1986)

Tây Du Ký bắt nguồn từ một câu chuyện có thật là nhà sư trẻ thời Đường tên là Trần Huyền Trang, năm 21 tuổi một mình lang thang phiêu bạt sang Ấn Độ bái sư học đạo. Ông đi từ năm 629 đến năm 645 mới trở về, mang theo 657 bộ kinh Phật về truyền bá cho con dân trong nước.

Câu chuyện mang tính huyền thoại này được Ngô Thừa Ân viết thành sách lấy tên là Tây Du Ký, sau đó tới năm 1986 đã chuyển thể lên bản phim truyền hình dài tập, được chiếu ở rất nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Hẳn rằng với rất nhiều người thế hệ 8x, 9x đều nhớ bộ phim kinh điển này.

Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân kể về bốn thầy trò Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Ngộ Tĩnh chẳng quản gian nan, khó nhọc, vượt qua 81 kiếp nạn mới được xứ sở Phật tổ, mang về những bộ sách kinh để truyền bá cho mọi người. Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng đã đi vào trong tiềm thức mọi người với câu nói kinh điển.

“Lão Tôn là Tề Thiên Đại Thánh, 500 năm trước từng đại náo thiên cung.”

“Yêu quái! Mau thả sư phụ ta ra.”

Bao Thanh Thiên (1993)

Bao Thanh Thiên (1993)

Bao Thanh Thiên là loạt phim truyền hình nhiều tập của Đài Loan được lên sóng lần đầu là vào 02/1993, kết thúc vào 01/1994. Kịch bản xoay quanh đề tài phá án, tìm kiếm sự thật sau các vụ án xảy ra thời Bắc Tống được một vị quan nổi tiếng tên Bao Công xét xử. Trong phim, Bao Công được lột tả là người có khuôn mặt rất đen, với giữa trán óc hình trăng khuyết lưỡi liềm.

Bao Công vừa anh minh, trí tuệ lại một lòng vì nước vì dân, đến chính hoàng thượng mà ông còn dám can gián, ngăn cản nếu như thiên tử đi sai bước lầm đường lạc lối. Lên màn ảnh nhỏ, ông là người không nể nang thiên vị, không khiếp sợ cường quyền, nhiều lần giúp cho người dân rửa sạch oan khuất, trừng trị kẻ ác tại công đường, có thể coi như một biểu tượng của công lý nơi trần thế.

“Đạo trời lồng lộng, thưa mà không lọt”

“Vương tử phạm pháp tội như thứ dân.”

Thần Điêu Đại Hiệp (2006)

Thần Điêu Đại Hiệp (2006)

Câu chuyện Thần Điêu Đại Hiệp xoay quanh con trai của Dương Khang là Dương Quá, lớn lên thiếu sự giáo dục từ cha mẹ nên ngỗ nghịch, lưu manh. Sau này vô tình được Quách Tĩnh truyền dạy võ công, rồi gặp gỡ Tiểu Long Nữ của phái Cổ Mộ, đem lòng ngưỡng mộ, dần dần tìm hiểu nhau mà sa vào lưới tình.

Hàng loạt biến cố xảy ra giữa cả hai khiến đôi tình nhân bị chia cách nhiều lần, Dương Quá gặp gỡ cao nhân, miệt mài khổ luyện, thậm chí còn phải hy sinh rất nhiều mới có thể trở thành người mang võ công cao cường, đứng đầu giang hồ. Thiên tình sử đẹp đẽ như trong mơ với gian khó có nhau, lúc bình yên nắm tay đối phương, tạo ra một cái kết hoàn mỹ, khiến cho không ít khán giả phải rơi nước mắt vì xúc động.

Cũng chính nhờ bộ phim này, thần tiên tỉ tỉ Lưu Diệc Phi bắt đầu bạo hồng, trở thành vai diễn để đời trong hình ảnh Tiểu Long Nữ thanh thoát không nhiễm bụi trần, nhưng một khi đã yêu liền yêu hết mình.

Hoàn Châu Cách Cách (1998)

Hoàn Châu Cách Cách (1998)

Hoàn Châu Cách Cách là một bộ phim truyền hình cổ trang Hoa Ngữ nổi tiếng được sản xuất đầy đủ 3 phần vào các năm 1997, 1998 và 2003. Trong đó bản 1998 là bản được nhiều người để ý nhất. Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nữ tác giả Quỳnh Dao.

Tiểu Yến Tử được sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó, bản tính lanh lợi, nhanh trí của cô đã khiến một lần cô rơi vào tình huống nhầm là con vua và trở thành Hoàn Châu Cách Cách. Thế nhưng thật đáng tiếc, Hạ Tử Vy mới đúng thực sự là cách cách, và cuối cùng thì cả hai đều trở thành cách cách. Một người vốn sôi nổi hoạt bát phải gò bó mình vào trong những quy củ giáo điều của hoàng gia, liệu rằng cô chịu nổi hay không?

Chuyện tình gặp gỡ giữa Tiểu Yến Tử và Ngũ A Ca Vĩnh Kỳ, Hạ Tử Vy với Nhĩ Khang rốt cuộc có cái kết mãn nhãn thổn thức lòng khán giả, khiến cho người ta không thể nào quên được.

Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài (2007)

Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài (2007)

Nội dung kể về tiểu thư Chúc Anh Đài, là viên ngọc trong tay Chúc viên ngoại, vừa thông minh vừa xinh đẹp, từ nhỏ đã tuổi trẻ tài cao. Chúc Anh Đài thuyết phục cha mẹ cho đi học ở trường tại Hàng Châu, sau đó tình cờ gặp gỡ Lương Sơn Bá. Hai người tâm đầu ý hợp, kết tình duyên huynh đệ.

Anh Đài yêu Lương Sơn Bá, nhưng mãi sau này Lương Sơn Bá mới có thể nhận ra được tình cảm của Anh Đài. Chúc phu nhân một mực phản đối chuyện tình cảm này, bởi vì Chúc gia muốn gả cô cho Mã Văn Tài của Mã gia. Thế nhưng cuối cùng, vượt lên trên sự ngăn cách về thân phận, gian khó của cuộc đời.

Câu chuyện tình của hai người kết thúc bằng việc hóa thành hồ điệp ở bên mộ nhau, lấy đi biết bao nước mắt của khán giả. Cho dù họ được mãi mãi bên nhau khi trở thành hồ điệp, song vì không thể sống kiếp người nữa nên người xem vẫn vô cùng đau lòng.

Thiên Long Bát Bộ (2003)

Thiên Long Bát Bộ (2003)

Câu chuyện xoay quanh ở thời Bắc Tống có 4 nước là Đại Lý, Khiết Đan, Thổ Phồn và Tây Hạ. Bốn quốc gia thường xuyên xảy ra xích mích và hiển nhiên rằng cũng có cuộc đấu đá giữa các môn phái võ công trong giang hồ. Tiêu Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc được mệnh danh là nhân tài kiệt xuất thời bấy giờ, ba người này cùng tham gia vào trong cuộc chiến để đi theo lý tưởng của bản thân.

Bộ phim không chỉ kể về chuyện tình đau buồn bi thương giữa Tiêu Phong với A Châu, sự cố chấp mù quáng yêu anh của A Tử xen lẫn cùng với định mệnh trở trêu khi yêu nhầm anh em ruột của Đoàn Dự, chỉ bởi vì người cha của anh quá đào hoa đã làm nổi bật tuyến tình cảm trong phim. Kết thúc chuyện tình buồn này đã khiến nhiều khán giả nhớ mãi khôn nguôi.

Như Ý Cát Tường (2003)

Như Ý Cát Tường (2003)

Như Ý Cát Tường kể về câu chuyện tình tay ba vừa ngọt ngào, vừa cay đắng vừa trớ trêu lại thêm phần chua xót của nhân vật chính. Đới Xuân Dần – một cậu ấm si mê vẻ đẹp của Như Ý, luôn tìm cách hảo cảm từ người thương mà chẳng quan tâm đến thứ khác. Thành ra khi Đới gia phá sản, anh từ thiếu gia ăn trắng mặc trơn, mười đầu ngón tay chẳng dính nước thành kẻ bần cùng.

Trong khi mọi người quay lưng, nhân tình ấm lạnh thì chỉ còn mỗi Cát Tường ở cạnh, động viên Xuân Dần học hành để thi tốt, làm lại cuộc đời. Từ thiếu gia chẳng biết gì cả ngoại trừ làm thơ viết văn, Đới Xuân Dần trở thành một người hoàn toàn khác và thi đỗ làm quan. Đáng tiếc, khi Đới Xuân Dần là thiếu gia, Như Ý chẳng để anh vào mắt, hiện tại lại có hảo cảm với anh. Một là tiểu thư lá ngọc cành vàng, mối tình đầu, một là cô gái nhà quên nhưng bên anh lúc khó khăn, Đới Xuân Dần thực sự đã phải đau đầu lựa chọn, để trái tim nói lời chân thật nhất.

Tiếu Ngạo Giang Hồ (2001)

Tiếu Ngạo Giang Hồ (2001)

Tiếu Ngạo Giang Hồ là bộ phim truyền hình chuyển thể của Trung Quốc được sản xuất vào năm 2001, chuyển thể từ nguyên tác cùng tên. Lấy đề tài kiếm hiệp quen thuộc, Kim Dung thiết lập nơi đây trở thành một cuộc tranh chấp giữa các phe phái trong võ lâm Trung Nguyên, ai cũng mong mỏi khao khát giành được bí kíp võ công, vươn lên đứng đầu thiên hạ.

Tịch Tà Kiếm Phổ huyền diệu của nhà họ Lâm là một trong những bí kíp được săn lùng nhiều nhất. Nhân vật chính trong phim là chàng trai lãng tử Lệnh Hồ Xung – đệ tử phái Hoa Sơn. Con người hiệp nghĩa, lanh lợi, tư chất phi thường này đã trải qua cuộc phiêu lưu đầy thử thách.

Lên nhầm kiệu hoa – Được chồng như ý (2000)

Lên nhầm kiệu hoa - Được chồng như ý (2000)

Thời Đường, tại Dương Châu có cô gái võ đường là Lý Ngọc Hồ cùng tiểu thư Đỗ Gia xuất giá cùng một ngày. Vốn ban đầu Lý Ngọc Hồ bị ép đến gả phủ Viên Đại tướng quân ở Kim Châu, kẻ có thù oán với gia đình cô và bị đồn là khắc chết hai vợ trước. Trong khi đấy Đỗ Băng Nhạn học vấn hơn người, tính tình hiền dịu lại nhận lời làm dâu Tề Gia, lấy người bệnh không sống quá 24 tuổi.

Trên đường xuất giá đám rước dâu gặp cơn mưa, trú tạm cùng một ngôi đền, hai cô dâu quen nhau rồi kết tình tỷ muội. Ai ngờ gặp sự tấn công từ sơn tặc, mà họ lên nhầm kiệu hoa. Tuy nhiên vì danh dự của gia đình, cả hai không hẹn mà cùng lừa dối người chồng nhận “sự đã rồi”. Ai ngờ vì sự nhầm lẫn này, họ lại thực sự gặp được chân ái.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký (2003)

Ỷ Thiên Đồ Long Ký (2003)

Bộ phim lấy bối cảnh diễn ra vào cuối đời Nguyên khi mà giới võ lâm lan truyền rỉ tai nhau rằng, kẻ nào sở hữu Đồ Long Đao thì làm bá chủ thiên hạ. Chính vì thế mà nhiều người ra sức truy lùng nó, bất chấp mọi thủ đoạn. Thậm chí Thành Côn – một đệ tử giả mạo của phái Thiếu Lâm còn sát hại cả gia đình Tạ Tốn, tạo nên một hồi sóng gió trong giang hồ.

Nhân vật chính là Trương Vô Kỵ, con trai của ngũ hiệp Trương Thúy Sơn phái Võ Đang và Ân Tố Tố con gái của Bạch Mi Ân Vương, Minh Giáo. Anh mồ côi cả cha lẫn mẹ, từng bị Huyền Minh nhị lão hạ độc, sau đó lưu lạc tới Hồ Điệp Cốc trị thương. Nhờ bản tính kiên nhẫn, thật thà, chất phác mà Trương Vô Kỵ học được y thuật cao siêu, cả võ công thượng thừa.

Đáng tiếc trên phương diện tình cảm, Trương Vô Kỵ lại vướng mắc quá nhiều. Nhất là với trưởng môn phái Nga Mi Chu Chỉ Nhược và quận chúa Mông Cổ Triệu Mẫn. Cuối cùng anh chọn Triệu Mẫn, tình yêu đích thực của đời mình.

Article Categories:
Phim ảnh

Comments are closed.