The Day I Died: Unclosed Case – Nữ sinh bị gửi ra đảo vắng, bị giám sát bởi CCTV lắp khắp mọi nơi và cái chết bí ẩn

28/01/2021
The Day I Died: Unclosed Case
242
Views

The Day I Died: Unclosed Case (Di Nguyện Bí Ẩn) bắt đầu từ vụ mất tích của Sejin (No Joeng Eui), một nữ sinh trung học nhà giàu.

Sau khi người cha bất ngờ qua đời, Se Jin được cảnh sát gửi đến một ngôi làng nhỏ trên đảo với danh nghĩa bảo vệ nhân chứng cho vụ án liên quan đến bố mình nhưng kỳ thực là đang bị cô lập. CCTV được lắp ở khắp mọi nơi.

The Day I Died: Unclosed Case

Vào một ngày giông bão, Se Jin quyết định kết thúc cuộc đời trên một vách núi, chỉ để lại đôi giày cùng bản di chúc trong căn nhà của mình “Tôi muốn giải thoát khỏi những thứ bản thân không thể nào thay đổi được”.

Ảnh hậu Kim Hye Soo vào vai Hyun Soo – nữ cảnh sát được điều ra đảo để phụ trách vụ án này. Hyun Soo quyết định lần theo từng dấu vết, đặt mình vào suy nghĩ, cảm xúc lẫn thói quen thường ngày của Se Jin. Từng chút một, cô dần bước vào thế giới của Se Jin bằng cách xem CCTV, di vật của cô bé và lấy toàn bộ lời khai từ dân làng. Cô bàng hoàng phát hiện ra nhiều chi tiết kì lạ cho thấy đây không phải là một vụ t.ự s.á.t đơn thuần.

The Day I Died: Unclosed Case

Bà quản gia của siêu phẩm Parasite – Lee Jung Eun sẽ đóng vai một nhân vật cũng bí hiểm không kém trong bộ phim này. Sun Cheon Deok – một người đàn bà câm, bị mất giọng hoàn toàn vì biến cố trong quá khứ sống cô lập với người dân trên đảo, cũng là người cuối cùng nhìn thấy cô bé Se Jin trước khi qua đời.

Di Nguyện Bí Ẩn là tác phẩm dài đầu tay của đạo diễn Park Ji Wan, người đã giành giải thưởng xuất sắc nhất tại Liên hoan phim phụ nữ quốc tế Seoul lần thứ 10 với bộ phim ngắn Tôi là nữ sinh trung học (2008).

The Day I Died: Unclosed Case

Di Nguyện Bí Ẩn là màn song diễn đáng kinh ngạc của “nữ hoàng màn ảnh” Kim Hye Soo và quý bà Oscar Lee Jung Eun. Diễn xuất của Lee Jung Eun tuyệt vời đến mức khán giả gần như không tin được vào mắt mình rằng bà quản gia trong Parasite và Sun Cheon Daek do cùng một người diễn.

Khi được hỏi về cảnh quay đáng nhớ nhất, Kim Hye Soo đã chọn phân cảnh cô đối mặt với Sun Cheon Daek. Nó tựa như hai nhân vật trong vở kịch câm vậy, dù không nói ra, nhưng cả hai đều cảm nhận được nỗi đau từ đối phương để rồi nước mắt cứ thế rơi lúc nào không hay.

The Day I Died: Unclosed Case

Với kịch bản mới lạ, tưởng thế mà không phải thế, Di Nguyện Bí Ẩn không chỉ là bộ phim trinh thám hấp dẫn mà còn là một tác phẩm có chiều sâu, cho ta thấy rõ hơn những nỗi đau mà cả nạn nhân, nhân chứng hay cảnh sát, những người đang bị giam cầm trong nhà tù vô hình tạo ra bởi chính người họ yêu thương, phải chịu đựng.

DI NGUYỆN BÍ ẨN – KHỞI CHIẾU: 29.01.2021.

Đọc thêm: Review phim Di Nguyện Bí Ẩn (The Day I Died: Unclosed Case) (2020)

Article Categories:
Tin tức phim · Phim ảnh

Comments are closed.