Một bộ phim có OST đi cùng năm tháng nhưng lại thua lỗ về doanh thu của Thành Long

22/12/2020
Thần Thoại - Bộ phim có OST đi cùng năm tháng nhưng lỗ
167
Views

Đó chính là Thần Thoại (The Myth), phát hành năm 2005 với sự góp mặt của mỹ nhân xứ sở kim chi – Kim Hee Sun. Cho tới nay bản OST cùng tên vẫn rất được yêu thích nhờ giai điệu da diết, sâu lắng như chính mối tình bi ai của cặp đôi trong phim. Tuy nhiên tại thời điểm ra mắt, Thần Thoại không được đánh giá cao với doanh thu phòng vé không mấy khả quan.

Thần Thoại - Bộ phim có OST đi cùng năm tháng nhưng lỗ

Năm đó, Thành Long muốn thông qua Thần Thoại để thay đổi hình ảnh, nhắm tới các dạng nhân vật và tác phẩm có chiều sâu hơn, tuy nhiên đây cuối cùng lại trở thành phim bị underrated nhất sự nghiệp của ông. Chính vì công chúng quá quen với Thành Long trong những tác phẩm võ thuật hành động nên một bộ mang yếu tố tình cảm nhiều như Thần Thoại đã bị bỏ qua.

Thần Thoại - Bộ phim có OST đi cùng năm tháng nhưng lỗ

Trước Thần Thoại, Thành Long từng quay một bộ phim tình cảm khác là Pha Lê Tôn. Hương vị lãng mạn thử một lần thì khó quên, vậy nên về sau khi đạo diễn Đường Quý Lễ gửi kịch bản Thần Thoại cho Thành Long xem, nam diễn viên không suy nghĩ nhiều mà nhanh chóng đồng ý, thậm chí còn tự mình kêu gọi vốn đầu tư.

Nếu từng xem Thần Thoại sẽ thấy có một Thành Long rất khác ở đó. Không còn những màn đánh đấm pha trò, không còn là cảnh sát mẫn cán truy bắt tội phạm, nhân vật Mông Nghị mang tất cả những khía cạnh lãng mạn nhẹ nhàng nhất trong diễn xuất của Thành Long. Đây cũng là bước ngoặt giúp Thành Long chuyển mình trên màn ảnh rộng.

Thần Thoại - Bộ phim có OST đi cùng năm tháng nhưng lỗ

Mà Thần Thoại không chỉ có Thành Long là ngôi sao duy nhất. Nữ chính Kim Hee Sun cũng là một gương mặt nổi bật từ làng phim Hàn Quốc, hay nam thứ Lương Gia Huy là tài tử gạo cội của điện ảnh xứ Cảng Thơm với số lượng tác phẩm kỷ lục. Họ đều được đạo diễn Đường Quý Lễ đích thân chọn mặt gửi vàng, tạo nên một đội hình diễn viên hoành tráng khiến Thần Thoại cũng đi vào huyền thoại tương tự như cái tên của nó.

Thần Thoại - Bộ phim có OST đi cùng năm tháng nhưng lỗ

Thời điểm quay phim, Thành Long đã bước sang tuổi 51. Đây không còn là độ tuổi phù hợp để đóng phim tình cảm. Ấy thế nhưng vì là Thành Long nên dường như khán giả cũng chẳng còn quan tâm tới chuyện tuổi tác. Bản thân nam diễn viên cũng không ngại tự thực hiện những cảnh quay nguy hiểm, dù thời tiết lạnh giá tới đâu cũng không dám mặc nhiều đồ. Tinh thần hết mình vì công việc đó đã khiến Kim Hee Sun xúc động rơi nước mắt.

Theo lời kể của cô, có lúc Thành Long lạnh tới nổi da gà, song không kêu than nửa lời. Giống với Thành Long, Lương Gia Huy cũng rất kinh nghiệp, tự thực hiện cảnh quay nhảy xuống từ trực thăng. Hơn nữa Lương Gia Huy trước giờ thường đóng phim nghệ thuật nên sau cảnh quay này đã run run nói với Thành Long: “Từ nay không đóng phim của anh nữa đâu.”

Thần Thoại - Bộ phim có OST đi cùng năm tháng nhưng lỗ

Dù vậy, trái với nỗ lực của đoàn phim, Thần Thoại chỉ đạt doanh thu phòng vé khoảng 130 triệu NDT, tính ra là lỗ nặng so với số tiền đầu tư 160 triệu NDT. Tuy nhiên nhìn ở góc độ hiện tại, ngoài cốt truyện còn một vài lỗ hổng ra thì cả bối cảnh, đạo cụ lẫn phục trang đều ăn đứt nhiều phim bây giờ. Bởi vậy nói Thần Thoại là tác phẩm bị đánh giá thấp một cách oan uổng của Thành Long, có lẽ cũng không quá lời.

Nguồn: Sohu

Article Tags:
· ·
Article Categories:
Phân tích phim · Phim ảnh

Comments are closed.