Sự tồn tại mờ nhạt của Nam Joo Hyuk trong Start Up: Là do nhân vật được viết hời hợt hay do diễn xuất của diễn viên quá tệ?

08/12/2020
Sự tồn tại mờ nhạt của Nam Joo Hyuk trong Start-Up
137
Views

Mới đây, Start Up (Biên kịch: Park Hye Ryun, Đạo diễn: Oh Chung Hwan), bộ phim có nhiều vấn đề và gây tranh cãi trong thời gian vừa qua, đã đi đến hồi kết. Trong tập cuối cùng, Seo Dal Mi (Bae Suzy) và Nam Do San (Nam Joo Hyuk) đã phát triển công ty Cheong Myeong từ một công ty khởi nghiệp thành một tập đoàn lớn sau những lần vấp ngã, với sự giúp sức của các nhân vật khác.

Mặc dù bộ phim thu hút rất nhiều sự chú ý từ khán giả với chủ đề khởi nghiệp nhưng cuối cùng lại để lại vô vàn sự tiếc nuối khi còn quá nhiều thiếu sót trong việc khắc họa mối quan hệ tay ba và cách xử lí tuyến tình cảm giữa các nhân vật. Đặc biệt, nhân vật Nam Do San do Nam Joo Hyuk thủ vai, được xây dựng lỏng lẻo hơn so với nam thứ Han Ji Pyeong của Kim Seon Ho rất nhiều.

Sự tồn tại mờ nhạt của Nam Joo Hyuk trong Start-Up

Thoạt đầu, Start Up trở thành đề tài khá hot giữa cộng đồng những người yêu thích K-drama vì đây là tác phẩm trở lại của Park Hye Ryun, biên kịch đứng sau thành công của I Can Hear Your Voice, Pinochio hay While You Were Sleeping.

Chưa kể, sự góp mặt của Bae Suzy, nữ diễn viên đã hai lần hợp tác với Park Hye Ryun trước đó, cùng Nam Joo Hyuk, gương mặt 9x đang nổi lên gần đây, cùng đạo diễn Oh Chung Hwan (Hotel De Luna, Doctors, While You Were Sleeping, My Love From The Star,…) càng làm tăng sự kỳ vọng của công chúng cho tác phẩm này.

Tuy nhiên, khi bộ phim được phát sóng chính thức, spotlight lại nằm ở Kim Seon Ho chứ không phải là hai diễn viên chính Bae Suzy và Nam Joo Hyuk. Khán giả cho rằng sở dĩ hai nhân vật chính bị lu mờ đến vậy phần lớn là do kịch bản của Park Hye Ryun. Biên kịch Park Hye Ryun đã dành phần lớn thời lượng của tập 1 để giải thích câu chuyện của Han Ji Pyeong (Nam Da Reum, Kim Seon Ho) trong khi gương mặt nam chính Nam Do San chỉ xuất hiện chóng vánh ở cuối tập.

Sự tồn tại mờ nhạt của Nam Joo Hyuk trong Start-Up

Dù trông có vẻ Nam Do San sẽ tạo ra hiệu ứng đảo ngược với dáng vẻ lịch lãm khi diện suit đặc biệt đến dự bữa tiệc kết nối doanh nhân của Won In Jae nhưng vẫn không thể tỏa sáng và hoàn toàn mờ nhạt trước hào quang của Han Ji Pyeong.

Khi mối quan hệ tay ba mở ra từ đây, sự cân bằng trong kịch bản còn trở nên tệ hại hơn. Câu chuyện càng được triển khai, cách trần thuật nhân vật Han Ji Pyeong không những không nhẹ đi mà càng chặt chẽ và có sức nặng hơn. Còn mối quan hệ tình cảm giữa Seo Dal Mi và Nam Do San đã tiến triển một cách mờ nhạt cho đến tập 14, khi Nam Do San từ Mỹ trở về. Chưa kể, nhân vật Nam Do San được xây dựng không chút điểm nhất xuyên suốt phim nên việc đại đa số khán giả ủng hộ Han Ji Pyeong là điều dễ hiểu.

Nam Do San trong phim là một người chàng trai mang hình mẫu điển hình của những người làm việc trong lĩnh vực khoa học tự nhiên chỉ biết toán học và lập trình. Chính vì vậy mà cậu ta không thể nào thiểu được metaphor (những phép ẩn dụ) của Seo Dal Mi và cũng không thể nào hiểu được suy nghĩ của người khác vì cô độc từ nhỏ trong chính gia đình mình. Cậu cũng chẳng phải là người có tiềm lực kinh tế.

Dù đã giành chiến thắng trong cuộc thi lập trình Coda nhưng lại không thể tận dụng công nghệ đó để phát triển thành doanh nghiệp mà ngược lại, công nghệ này còn có nguy cơ bị công ty lớn khác cướp đi.

Sự tồn tại mờ nhạt của Nam Joo Hyuk trong Start-Up

Lúc này, Han Ji Pyeong bằng một cách nào đó luôn giúp đỡ Nam Do San. Han Ji Pyeong biết rõ ý định của các công ty đối thủ chính là muốn có được công nghệ từ Samsan Tech và anh cũng phần nào giúp Samsan Tech pitching thành công để đặt chân vào Sandbox.

Vì lý do gì đi nữa thì Han Ji Pyeong luôn hỗ trợ phía sau Nam Do San và Seo Dal Mi như bãi cát dưới xích đu, như ông chú chân dài* trong Hospital Playlist vậy. Trong khi đó, Nam Do San đã đáp lại tất cả bằng hành động bạo lực không thể hiểu được hay việc không chịu trả lại những bức thư mà Han Ji Pyeong đã viết cho Seo Dal trong tập 15 vừa qua. Chính những tình tiết này của biên kịch vô tình đã khiến nhiều khán giả quay lưng với nhân vật chính, Nam Do San.

Vì nhân vật thiếu sức hút lẫn tính thuyết phục như vậy nên mọi gánh nặng đều đè lên vai diễn viên. Dù vậy, nếu đặt kịch bản cùng cách xây dựng nhân vật sai lầm sang bên, thật sự diễn xuất của Nam Joo Hyuk hoàn toàn bị Kim Seon Ho đẩy lùi, khiến mối quan hệ tam giác trong phim càng lỏng lẻo hơn.

Sự tồn tại mờ nhạt của Nam Joo Hyuk trong Start-Up

Nam Joo Hyuk đã xuất hiện trong khá nhiều phim truyền hình và một số phim điện ảnh nhưng diễn xuất của nam diễn viên này luôn là chủ đề gây tranh cãi. Kể cả trong bộ phim điện ảnh The Great Battle, bộ phim từng giúp Nam Joo Hyuk thắng giải Nam diễn viên mới xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Rồng Xanh, trong phim truyền hình Bride of Habaek hay gần đây là trong The School Nurse File của Netflix, diễn xuất của anh cũng bị chỉ trích là không nổi bật dù là diễn viên chính.

Có lẽ tác phẩm duy nhất nhận được đánh giá tích cực là The Light In Your Eyes được phát sóng năm ngoái. Chính vì vậy, cả khán giả lẫn giới chuyên môn đều đang mong chờ, xem Nam Joo Hyuk sẽ chứng tỏ diễn xuất bản thân thế nào trong tác phẩm tái hợp với Han Ji Min, Josee.

Article Tags:
·
Article Categories:
Phân tích nhân vật · Phim ảnh

Comments are closed.