Sonny Corleone – Con trai cả ‘hữu dũng vô mưu’ của Bố Già

04/03/2021
Sonny Corleone
355
Views

Là người bốc đồng và tàn bạo nhất trong ba đứa con trai của Vito Corleone, Sonny nổi tiếng bởi những nước đi nóng nảy và quyết liệt của mình. Trước khi em trai Michael tiếp quản và xây dựng một đế chế mới, Sonny là người kế vị được chọn, là người con có bàn tay nhuốm đầy máu, can thiệp sâu nhất đến chuyện làm ăn của gia đình.

Sonny Corleone

Đối với cậu con cả của gia đình Corleone, bạo lực và giết chóc luôn là cách hiệu quả nhất để giải quyết tất cả. Trái ngược hoàn toàn với người anh nuôi Tom Hagen thông minh khéo léo, Sonny lại hành xử lỗ mãng, đặt nặng cảm xúc khi xử lí mọi vấn đề.

Sonny Corleone

Anh là một kẻ cục tính, hay máu dồn lên não, khôn ngoan thì thiếu còn máu điên có thừa nhưng trên hết anh cũng là một người trượng nghĩa, hiếu thảo, trung thành tuyệt đối với bố, yêu gia đình. Sonny đặc biệt quan tâm đến em gái Connie, sẵn sàng đập ra bã thằng em rể vũ phu Carlo Rizzi, quát mắng cảnh cáo khi thấy nó to tiếng với em gái mình.

Thử động đến em gái tao một lần nữa xem bố có xử đẹp mày không.

Sonny Corleone

Việc hành xử không mảy may suy nghĩ đến hậu quả đã dẫn anh đến một sai lầm trí mạng không thể sửa chữa. Trong thời gian tiếp quản công việc gia đình sau khi Ông Trùm bị ám sát, Sonny đã chạy ngay đến nhà Connie khi biết cô bị bạo lực gia đình mà không mang theo bất kì tay chân bảo vệ nào. Cuối cùng, Sonny rơi vào một cãi bẫy đạn chết chóc mà nhà Barzini giăng ra, kết thúc cuộc đời bằng một cái chết đầy bi thảm, đau đớn.

Sonny Corleone

Dù chỉ xuất hiện trong nửa phần phim đầu nhưng chắc chắn Sonny Coreleone là một trong những nhân vật để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong loạt phim The Godfather. Một Sonny tàn bạo nhưng luôn đặt gia đình lên hàng đầu cùng với sự ra đi đầy ám ảnh trong cơn mưa đạn, tất cả tạo nên một nhân vật điện ảnh khó quên trong lòng khán giả suốt những thập kỉ qua.

Nguồn: TheGodFatherVN

Article Tags:
·
Article Categories:
Hồ sơ nhân vật · Phim ảnh

Comments are closed.