Shima Enaga: Nàng tiên tuyết đáng yêu của Hokkaido

18/03/2021
Shima Enaga
137
Views

Shima Enaga thu hút ánh nhìn với vóc dáng nhỏ xinh, tròn tròn mập mập. Chúng có chiều dài khoảng 14 cm và nặng khoảng 8g, sở hữu khuôn mặt trắng như tuyết cùng bộ lông mềm mại, bồng bềnh như lông tơ. So với trọng lượng trung bình của chim sẻ là 20g thì chắc bạn cũng có thể mường tượng ra độ “tí hon” của loài chim này rồi nhỉ. Sinh sống ở vùng Hokkaido – nơi có nhiệt độ thấp và tuyết phủ quanh năm, nên với vẻ ngoài này, trông chúng giống như một người tuyết tí hon có cánh vậy.

Shima Enaga

Biệt danh “nàng tiên tuyết của Hokkaido” bắt nguồn từ việc cứ vào mùa đông ở Hokkaido, bạn sẽ bắt gặp cảnh những chú chim Shima Enaga này bay lượn hăng hái trong những khu rừng tuyết phủ trắng xóa, làm cho khung cảnh khu rừng tuyết vốn đang yên tĩnh lại được tô điểm thêm những nét sống động.

Mồi lửa cho sự bùng nổ yêu thích đối với Shima Enaga được cho là bắt nguồn từ cuốn sách ảnh “Shima Enaga-chan” (Rei Ohara, Kodansha).

Shima Enaga

Vào những năm 90, ông Ohara, một nhiếp ảnh gia động vật – người đã kích hoạt làn sóng yêu thích những chú hải cẩu con, đã tung ra một cuốn sách ảnh gồm những bức ảnh chụp lại cuộc sống sinh động của loài Shima Enaga, chẳng hạn như việc làm tổ, chăm sóc con,… Nhờ đó mà những sản phẩm có liên quan đến “nàng tiên tuyết của Hokkaido” đều đồng loạt tăng doanh thu một cách không ngờ tới.

 

Sự yêu mến đối với cục bông đuôi dài Shima Enaga ngày càng được lan rộng khi hàng loạt các sản phẩm có liên quan đến Shima Enaga xuất hiện dưới nhiều dạng phụ kiện được bày bán rộng rãi như thú nhồi bông, móc chìa khóa, dây treo điện thoại, băng dính, cốc, ốp điện thoại,…

Shima Enaga

Ngoài ra, tạp chí dành cho trẻ em do Hokkaido Shimbun xuất bản vào thứ bảy hàng tuần có một bộ truyện tranh mang tên “Yuki no Yosei Shimaenaga-chan” (tạm dịch: “Nàng tiên tuyết Shima Enaga”), bộ truyện này đã khiến Shima Enaga càng trở nên nổi tiếng, trở thành một nhân vật được cả già lẫn trẻ đều yêu thích.

Nguồn: kilala.vn

Article Tags:
·
Article Categories:
Tổng hợp

Comments are closed.