Lý do khiến nữ học sinh Nhật mang váy ngắn mặc dù trong mùa đông lạnh giá

17/01/2021
seifuku
181
Views

Các cô gái Nhật luôn mặc váy ngắn bất kể trời lạnh hay nóng. Nó được gọi là văn hóa Seifuku rất phổ biến ở đất nước này. Đây là lý do tại sao các cô gái Nhật Bản vẫn mặc váy ngắn bất chấp điều kiện thời tiết.

Seifuku là tên bộ đồng phục nữ xinh đẹp của nữ sinh Nhật Bản. Bạn sẽ thấy nó rất nhiều trong manga, anime và phim. Bộ đồng phục này lần đầu tiên được giới thiệu vào thời kỳ Minh Trị với một ý nghĩa cao đẹp: xóa bỏ khoảng cách giữa học sinh nghèo và giàu trong một trường học.

seifuku

Lúc đầu, Bộ trưởng Bộ Giáo dục đề xuất rằng Seifuku nên kết hợp áo kimono, áo sơ mi và quần Hakama. Sau đó, các trường học Nhật Bản sử dụng áo sơ mi thủy thủ và áo sơ mi xếp ly làm đồng phục của họ khi nền văn hóa phương Tây được hòa nhập vào đất nước này.

Nhiều người nghĩ rằng Seifuku được giới thiệu trong thời kỳ chiến tranh khi đất nước nghèo nàn và bị tàn phá do chiến tranh. Sau đó, người Nhật thiết kế váy ngắn cho học sinh nữ để tiết kiệm vải cho quân đội.

seifuku

Trên thực tế, Seifuku với chiếc váy ngắn được thiết kế vào năm 1921. Chủ tịch Viện nữ sinh Fukuoka đã sao chép một mẫu đồng phục ở Anh và cắt ngắn váy để tiết kiệm nguyên liệu. Sau đó, bộ đồng phục nữ sinh này đã trở thành một vật phẩm văn hóa của đất nước này.

Ở đất nước này, Seifuku còn là biểu tượng của những kỉ niệm đẹp đẽ thời cắp sách đến trường. Vì vậy, các cô gái Nhật thường lưu giữ nó như một kỷ vật. Hơn nữa, nó cũng tạo ra một trào lưu gọi là “kawaii” và nhanh chóng trở thành một nền văn hóa. Nhiều tác giả đã đưa bộ đồng phục này vào manga của mình như Bleach, Naruto, Senran Kagura, To Love-Ru, Nisekoi, … Bên cạnh đó, nhiều trang phục truyền thống của Nhật Bản cũng được cắt ngắn để các cô gái Nhật khoe được đôi chân dài miên man.

seifuku

Article Tags:
Article Categories:
Tổng hợp

Comments are closed.