Santorini – Cuộc chiến giữa các vị thần

12/03/2021
Santorini - Cuộc chiến giữa các vị thần
90
Views

Nay mình sẽ giới thiệu một bộ boardgame nổi tiếng trong giới boardgame thuộc thể loại Abstract với cái theme art bao cute game này mà chơi với người yêu là hết sảy. Các bạn đừng để vẻ ngoài của nó lừa bởi thực sự khi vào chơi rồi thì sẽ thấy nó thật sự là một cuộc chiến giữa các vị thần một cách đúng nghĩa.

Santorini - Cuộc chiến giữa các vị thần

Một bộ boardgame nổi tiếng trong giới boardgame thuộc thể loại Abstract với cái theme art bao cute.

Thông tin bên lề

Santorini – Cái tên này có nghĩa là gì nhỉ? Santorini một địa danh có thật nằm ở Hy Lạp (cái nôi sinh ra những câu chuyện thần thoại, các vị thần,…) là một hòn đảo nằm ở phía Nam biển Aegea của nước này. Santorini có kiến trúc ở đây vô cùng đẹp và đặc trưng: Những dãy nhà, tòa tháp trắng tuyết xây san sát nhau quanh eo đảo hướng nhìn ra biển trông rất tinh tế cùng đan xen với những mái vòm màu xanh dương – Thật sự không khác gì là thiên đường chốn trần gian!

Santorini - Cuộc chiến giữa các vị thần

Santorini – Cái tên này có nghĩa là gì nhỉ? Santorini một địa danh có thật nằm ở Hy Lạp (cái nôi sinh ra những câu chuyện thần thoại, các vị thần,…) là một hòn đảo nằm ở phía Nam biển Aegea của nước này.

Bối cảnh

Zeus đang quá phiền bởi những đứa con của mình cứ quậy phá trên đỉnh Olympus của lão. Con lão, trong đó có Ares – thần chiến tranh – cũng đang thấy nhàm chán thì bất chợt hắn để ý tới một hòn đảo rất cao, trên ấy đang có những người dân chật vật xây dựng những công trình để đời cho sau này.

Hắn tính dùng hòn đảo này để giải tỏa sự chán nản bằng cách phá hủy các công trình đang xây, cướp bóc,… nói chung là phá. Nhưng điều đó được ngăn lại bởi Aphrodite – Thần tình yêu và sắc đẹp. Nàng muốn thay vì Ares thỏa mãn bằng cách phá phách thì sao không giúp những người dân ở đây xây dựng những công trình xinh đẹp đang còn dở dang kia chứ phá nó thì xấu lắm. Ậm ờ một lúc thì cũng đồng ý và mỗi người xây dựng các tòa tháp theo cách riêng của họ.

Thật bất ngờ! Các vị thần có vẻ như là bị cuốn theo việc xây tháp này, họ sử dụng những năng lực của mình cho những người dân mượn để tạo nên những tòa tháp theo ý mình nhằm chứng tỏ cái tôi của mình ở cái đảo Aegea này thông qua các kiệt tác ấy. Người dân trên đảo cũng rất vui mừng vì có thêm sức mạnh của các vị thần nên chẳng mấy chóc từ một hòn đảo hoang vu trở thành một địa điểm tuyệt vời.

Sau những cuộc đua tranh nhau xây tháp để đánh dấu bản thân, Ares cảm thấy việc này thật vui vừa giúp được dân vừa giải tỏa những buồn chán. Zues từ trên cao đã thấy hết việc làm của những đứa con mình, lão cũng tỏ ra rất thích điều này và rồi lão nói: Hãy đặt cho điều này là một trò chơi và sẽ lấy tên là SANTORINI!

Sơ lược về cách chơi

Game chơi được từ 2-4 người. Chơi 4 người thì chơi theo team còn chơi 3 thì cũng vui nhưng best thì vẫn là 2 người. Chúng ta sẽ vào vai các thần sai các người thợ đi xây nhà cho mình, ai đưa thợ của mình lên tầng 3 trước là WIN. Mỗi người có 2 thợ xây 1 nam 1 nữ (nhiều bạn thắc mắc mô hình mà cũng có giới tính? Thật ra có vài thần ảnh hưởng lên giới tính nữa nên NSX mới làm vậy).

Santorini - Cuộc chiến giữa các vị thần

Chúng ta sẽ vào vai các thần sai các người thợ đi xây nhà cho mình, ai đưa thợ của mình lên tầng 3 trước là WIN. Mỗi người có 2 thợ xây 1 nam 1 nữ.

Trong lượt của mỗi người bắt buộc phải thực hiện 2 hành động theo thứ tự : Di chuyển trước rồi xây sau. Xây thì bắt đầu xây từ tầng 1 (lv1) trước > tầng 2 (lv2) > tầng 3 (lv3) còn nếu tầng 3 xây tiếp nữa sẽ là mái vòm (dome), khi xây cái mái vòm lên tức là thành một tòa tháp hoàn chỉnh và tòa tháp này sẽ giống như là một bức tường không cho thợ đi qua nó.

Điểm thú vị của game

Cơ chế game bắt phải đi rồi mới xây điều này khiến người phải suy nghĩ thận trọng từng bước đi rồi mới dám quyết định đặt cục gạch xuống ở đâu căng lắm chứ giỡn! Cái hay nữa đó là game này không quan tâm tháp ai xây cả, ai đứng lên tháp của mình hoặc người kia cũng thắng và ngược lại. Kểu như cướp công ý! Đó là lí do nên cẩn thận khi xây, đối phương có thể lợi dụng các viên gạch (lv1) của mình làm bàn đạp để leo lên tòa tháp (lv3) giành chiến thắng đấy nhé!

Santorini - Cuộc chiến giữa các vị thần

Bonus: Game hiện đã có phiên bản Digital trên Steam và trên cả Android lẫn IOS. Nếu không có kinh phí nhiều thì mấy ổng có thể trải nghiệm trên đây với mức giá mềm hơn và chơi online đươc.

Đánh giá / Thông tin về game

Game này được tạo ra bởi Dr.Gordon Hamilton – Nhà toán học và nhà phát triển về giáo dục. Và mục đích game là giúp hướng đến giáo dục, phát triển tư duy logic nhiều hơn.

Ưu điểm

 • Artwork đẹp
 • Gameplay hay
 • Nhiều mô hình đẹp có thể dùng để decor rất xịn
 • Không cần quá nhiều người chơi nhưng vẫn mang đến trải nghiệm vui vẻ
 • Phù hợp với ai thích thể loại đấu trí
 • Phù hợp cho mọi lứa tuổi
 • Game đạt 7.5 trên BoardgameGeek (điểm cao)

Nhược điểm

 • Giá hơi cao tầm : 700.000 -1.200.000đ đổ lại
 • Bảo quản cực, mất 1 cục gạch ảnh hưởng cũng khá nhiều đến game
 • Setup và dọn vào mệt vì quá nhiều mô hình
 • Khó xách theo do hộp to quá
 • Không phù hợp nhóm nào đông đông thích partygame

Kết bài

Nói không ngoa thì SANTORINI xứng đáng đứng trong top những boardgame hay nhất dành cho 2 người. Với lối chơi tưởng chừng đơn giản nhưng lại khó không tưởng. Nhưng nếu bỏ qua yếu tố chiến thuật và chơi thuần giải trí thì game mang lại trải nghiệm rất vui phù hợp với những bạn mới tập chơi đặc biệt là các bạn nữ. Nói chung game rất làm tốt trong việc dẫn dắt newbie nhập môn lẫn chiều lòng những boardgame thủ lâu năm.

Nguồn: hiepsibaotap

Article Tags:
·
Article Categories:
Board Game

Comments are closed.