Review Yuru Camp (2018): Cắm trại cùng những em gái xinh tươi

16/02/2021
Review Yuru Camp (2018)
82
Views

Yuru Camp (Laid-Back Camp) là một tác phẩm được chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Afro xoay quanh những câu chuyện về cô gái có niềm đam mê cắm trại. Khác với Sora yori mo tooi Basho tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ và những phân cảnh đầy nước mắt, câu chuyện mà Yuru camp kể vô cùng nhẹ nhàng và dễ chịu. Bạn sẽ theo chân Rin, Nadeshiko và các cô gái khác trong câu lạc bộ cắm trại trên những chuyến đi cắm trại.

Lúc thì bờ sông lúc lại đỉnh núi khi thì là đồng cỏ đầy thảo nguyên. Ở mỗi nơi các cô gái lại khám phá thêm nhiều điều, gặp nhiều người, ăn nhiều món ăn ngon… Câu chuyện cứ thế nhẹ nhàng trôi êm đềm và vui vẻ. Việc của bạn khi xem Yuru không phải hồi hộp chờ đợi những khoảnh khắc xúc động, những phân cảnh đáng nhớ rồi từ đó cố gắng hiểu được bài học trong phim, việc của bạn chỉ đơn giản ngồi xem và tận hưởng bầu không khí êm dịu một cách tuyệt vời mà phim mang lại (khuyến khích đừng có tua khi xem).

Nhân vật của Yuru camp không phải là những nhân vật có chiều sâu hay là được xây dựng nhiều. Nhưng cái mà tôi đánh giá cao ở các cô gái trong Yuru camp chính là sự tương tác đầy thú vị giữa họ. Rin và Ena là hai nhân vật có xu hướng hướng nội, Chiaki thì lại quá ồn ào và có phần hơi phiền phức còn Aoi tuy không ồn ào như Chiaki nhưng ẻm lại có phần giữ khoảng cách với Rin.

Review Yuru Camp (2018)

Tuy khác biệt là vậy nhưng họ lại được gắn kết với nhau và mắt xích quan trọng nhất ở đây chính là Nadeshiko (đuơng nhiên họ cũng phải chung niềm đam mê cắm trại rồi). Nadeshiko là một cô gái thân thiện, tốt bụng và trên hết là rất kì chân thành, chân thành đến mức cả tin. Nhưng chính sự chân thành vô điều kiện ấy đã gắn kết mọi người lại với nhau, vì ai lại có thể ghét Nadeshiko được cơ chứ. Và spoil một chút là sự thú vị đến từ những tương tác của các cô gái không chỉ dừng ở đó, muốn biết sao, xem phim sẽ rõ.

Để góp phần tạo nên một bộ phim hay thì không thể không nói tới hình ảnh và âm thanh . Khác với đa số các bộ anime hiện nay, Yuru camp sử dụng một tông màu phim rất dịu nhẹ không quá sáng chói. Điều này đem một trải nghiệm vô cùng dễ chịu khi xem phim. Bên cnahj đó, art phim phải nói là đẹp và dễ nhìn, đặc biệt là cực kỳ ổn định. Animation là một điểm cộng lớn.

Review Yuru Camp (2018)

Thường thì slice of life người ta ít đầu tư khoản này, nhưng animation của Yuru Camp rất tốt, chuyển động mượt mà và sinh động. Background thì tuyệt vời, những khung cảnh đồi núi, bờ sông, hay cả thành phố xuất hiện trong phim thật sự rất đẹp. Vì là một anime xoay quanh cắm trại nên phim cũng giới thiệu cho ta rất nhiều địa điểm đẹp của Nhật Bản và shiet nói thật là tôi chỉ muốn xách ba lô lên bay sang Nhật.

Về âm nhạc thì tôi cũng chẳng có gì để chê cả . Nếu Shiny Day với giai điệu đầy nhiệt huyết có thể khiến bất kì ai cũng phải nhún nhảy theo thì Fuyu Biyori lại là một bài hát nhẹ nhàng và dịu êm về tình bạn. Các theme song của phim đều nhẹ nhàng và êm dịu và tin tôi đi , không có gì tuyệt vời hơn khi nghe nó trước khi ngủ đâu.

Review Yuru Camp (2018)

Tổng kết lại thì tôi chẳng có gì để chê Yuru Camp cả. Nếu được miêu tả phim thì nó sẽ là trải nghiệm giải trí thuần tuý nhất mà một bộ anime có thể đem lại vì rốt cục chúng ta xem anime để giải stress mà.

Article Tags:
· ·
Article Categories:
Review Anime - Manga · Anime - Manga

Comments are closed.