Review Three Billboards Outside Ebbing, Missouri (2017)

08/12/2020
Review Three Billboards Outside Ebbing, Missouri (2017)
111
Views

Three Billboards Outside Ebbing, Missouri xoay quanh nhân vật Mildred (Frances McDormand) – một phụ nữ đã ly thân do bị chồng đánh đập, sống cùng với một cậu con trai đang học trung học và có một đứa con gái bị cưỡng hiếp và giết chết vào 7 tháng trước. Suốt khoảng thời gian này, cảnh sát ở Ebbing vẫn không có câu trả lời cho cái chết của con gái bà vì vậy bà nghĩ rằng đã đến lúc mình phải làm gì đó trước khi vụ án của con bà đi vào quên lãng.

Review Three Billboards Outside Ebbing, Missouri (2017)

Với tình yêu đối với đứa con đã mất cũng như sự bản lĩnh và thẳng thắn của mình, bà đã bán chiếc xe tải cũ để thuê in quảng cáo lên ba tấm biển đặt ở bên con đường vắng vẻ dẫn đến nhà bà nhằm tạo sức ép lên cảnh sát địa phương cũng như thu hút sự chú ý của dư luận.

Cái hay của Three Billboards là không chỉ đơn thuần miêu tả sự gian nan của người mẹ trong khi một mình bà chống chọi với chính quyền nơi đây, mà ngoài ra, phim còn dẫn dắt bạn vào bi kịch cũng như số phận của hai nhân vật nữa, đó là viên cảnh sát Dixon (Sam Rockwell) và ông cảnh sát trưởng Willoughby (Woody Harrelson).

Review Three Billboards Outside Ebbing, Missouri (2017)

Chính vì vậy mà trong poster của phim đã thể hiện hình ảnh của 3 nhân vật này. Nhân vật không bị hoàn cảnh kéo đi hoàn toàn, đâu đó, họ vẫn được trao vào tay những chọn lựa. Ai cũng có một câu chuyện rất riêng, một nỗi đau rất riêng và một cuộc đời rất riêng, như Hayes, như Willoughby, như Dixon đã vật lộn với trò đùa của cuộc đời. Cuối cùng họ vẫn quyết tâm bám rễ với cái thiện và điều đó tạo nên sức mạnh để họ vượt qua được mọi hoàn cảnh trong cuộc sống.

Qua phim, chúng ta thấy được Ebbing -Missouri với vẻ ngoài yên bình nhưng bên trong lại xấu xa và ẩn chưa biết bao câu chuyện đằng sau vẻ ngoài đó. Một xã hội kỳ thị những người da màu, những người đồng tính, những người có ngoại hình xấu xí hay sở cảnh sát chỉ biết bắt bớ, đánh đập theo luật pháp mà không thực sự giải quyết được vấn đề của người dân, được tác giả cài cắm tinh tế vào các tình tiết từ đầu đến cuối phim.

Review Three Billboards Outside Ebbing, Missouri (2017)

Đây là những vấn đề xã hội nhạy cảm khiến người ta ngại nhắc tới, tuy nhiên Three Billboards Outside Ebbing, Misouri đã không ngần ngại làm nổi bật những vấn đề này theo cách gây sốc nhất. Tuy nhiên, phim vẫn đề cao được tình mẫu tử thiêng liêng, tình cảm gia đình, tình bạn, tình người hay đơn giản chỉ là sự tận tụy trong công việc.

Article Categories:
Review phim · Phim ảnh

Comments are closed.