Review The Walking Dead S10E19 “One More”

18/03/2021
Review The Walking Dead S10E19 “One More”
250
Views

Một chuyến tìm đồ kém hiệu quả, một nhà kho ngoài dự tính, và một cuộc tranh đấu căng thẳng. Chúng ta cùng bàn luận.

Cha xứ và “chàng trai tốt”

Chúng ta đồng hành cùng Gabriel và Aaron, hai nhân vật đã thay đổi rất nhiều. Các ông sướng thế, nhậu rượu mận với thịt chó. Trước kia hiền lành, mà giờ hai người đã rất già dặn về sinh tồn và chém giết. Họ quay lưng lại phía nhau, triệt hạ walker bình tĩnh và bài bản. Đến bãi đất hoang, không rõ quân số địch, Gabriel ném chuông báo thức vào giữa cánh đồng. Pha xử lý tình huống chuyên nghiệp.

Review The Walking Dead S10E19 “One More”

Làm nhiệm vụ nhưng họ không quên vui chơi. Điển hình là cảnh Gabriel ngã xuống bùn và Aaron với con lợn rừng. Mình không nhớ đã từng nghe tiếng cười trong TWD đâu, ít nhất là từ season 8 trở đi. Chính những khoảnh khắc hài hước này là điểm sáng giữa bóng đêm của thế giới. Khiến con người cảm thấy được sống thay vì chỉ sinh tồn.

Bản chất season 10C là đơn giản, ít nhân vật do Covid, nhưng không vì thế mà bớt hay. Trái lại, các mối quan hệ 1-1 rất xứng đáng đầu tư vào. Season 4B cũng đã làm rồi, như cuộc phiêu lưu của Daryl và Beth, Tyreese và Carol. Mình vui khi hai nhân vật triển vọng là Gabriel và Aaron có đất diễn trong cả một tập. Đổi gió tí chút, chứ xem mãi anh chị D&C chán lắm.

Mays – Con người bị phản bội

Người thủ vai Mays là diễn viên Robert Patrick, anh em thấy quen không? Ông đóng vai T-1000, con robot kim loại lỏng trong Terminator 2: Judgment Day. Thảo nào, vì thần thái của tên Mays rất ra dáng phản diện. Ông ta nói về con lợn rừng bình thản nhưng ớn lạnh, và không cần cao lớn mà sự hiện hữu cũng gây đe dọa.

Review The Walking Dead S10E19 “One More”

Đoạn tìm thấy anh của Mays, ta thấy xác người vợ bị bắn vào trán, đứa con bị bắn ở bên đầu. Vậy là đã rõ: người mẹ trúng phát đầu tiên, con gái giằng lấy khẩu súng và tự giải thoát mình. Mays bắt anh trai chơi Roulette với gia đình, bắt anh ta chứng kiến xác họ phân hủy qua bao nhiêu năm. Sợ lão già này thật.

Russian Roulette

Trò chơi của Mays là một trong những trường đoạn bất an nhất. Gần bằng cảnh Rick và Shane trên cánh đồng, cảnh Rick trốn bọn Claimers và cảnh Negan chọn nạn nhân. Dù biết không ai chết, nhưng mỗi lần bóp cò đánh “cách” là chúng ta giật thót.

Trong ván chơi Russian Roulette, có hai điều đã được chứng tỏ.

Đầu tiên là lòng tốt của Aaron. Anh mạnh mẽ hơn, nhưng bản chất vị tha vẫn còn. Anh vẫn muốn tìm thêm người như ngày trước, bất chấp nguy cơ gặp kẻ gian. Dù rất nhớ con gái, anh quyết tâm chĩa súng vào đầu khiến Mays cũng phải ngăn lại. Ông ta không ngờ trước mặt mình lại là người giàu đức hi sinh đến vậy. Hành động của Aaron đã chứng minh ông ta sai lầm – trên đời không phải chỉ còn mỗi người xấu.

Tiếp theo là cái nhìn thực tế khắc nghiệt của Gabriel. Tận dụng lời khuyên của thầy mình, ông nói những điều mà gã Mays muốn nghe, dụ hắn sơ hở để rồi đánh chết hắn. Từ sau cái chết của Siddiq, Gabriel cẩn trọng hơn khi đối diện người ngoài. Không thể cho vào giữa cộng đồng một kẻ thần kinh bất ổn, giết gia đình. Trong khi Aaron lấy đồ chơi cho con, thì Gabriel thực tế hơn, ông lấy thức ăn và các hộp đạn. Hãy nhớ sự sợ sệt của ông hồi season 5, để thấy nhân vật này đã cứng rắn hơn rất nhiều thế nào.

Tha thứ cho kẻ thù là việc của Chúa. Tiễn chúng về với Chúa là việc của Gabriel.

Review The Walking Dead S10E19 “One More”

Tháp nước

Đoạn cuối, Aaron và Gabriel cùng đi “thêm một nơi nữa”, đến tòa tháp nước. Đây chính là gợi nhắc trong comic, khi Gabriel bị ngã khỏi tòa tháp. Ông bị gãy chân, bị Beta cắt tiết và walker đến xơi tái. Liệu đây có phải chỉ là easter egg, hay một dự cảm là Gabe sẽ chết trong tương lai? Hy vọng là không, vì trong phim thì Whisperer War đã hết rồi.

Chấm điểm

  • Cốt truyện: 8/10
  • Phát triển nhân vật: 8.5/10
  • Liền mạch: 7.5/10
  • Dựng cảnh: 8/10 (mấy tập 10C nhìn đẹp phết chứ đùa).
  • Trung bình: 8/10

Nguồn: The Walking Dead Việt Nam Group

Article Tags:
·
Article Categories:
Review phim

Comments are closed.