Review The Walking Dead S10E18: “Find Me” (“Hãy Tìm Anh”)

13/03/2021
Review The Walking Dead (S10E18): “Find Me”
232
Views

“Hãy tìm anh”, lời thư Daryl dành cho cô gái nay đã không biết ở phương nào. Lâu lâu mới có một tập bình lặng thế này. Các bác cùng tôi tìm hiểu vài góc cạnh nhé.

Người Anh Em

Trước kia từng có đoạn Daryl lặn lội, vừa bắt cá vừa tìm xác Rick. Nhưng bây giờ ta mới thấy bối cảnh toàn thể.

Anh đội mưa, đội bão ngủ ngoài rừng, dùng bản đồ để khoanh vùng từng nhánh sông. Khi mưa tạt làm rách bản đồ, anh thét lên đau đớn như mất một thứ gì quý giá. Đối với Daryl, chữ “‘người anh em” bây giờ là cảnh sát trưởng Rick Grimes. Tình bạn của hai người có lẽ là đẹp nhất phim, và càng khiến ta mong chờ cảnh họ đoàn tụ.

Trong một diễn biến khác, Merle chắc đang uất ức dưới mồ.

Leah – Hiện thân cho sự chạy trốn

Theo tôi, nhân vật Leah là để Daryl ngừng chạy trốn. Dù thời lượng ít nên làm không tròn nghĩa vụ, nhưng mục đích thật sự là vậy.

Sau khi Rick “chết”, Daryl sống ngoài rừng suốt sáu năm. Tìm xác là một chuyện, nhưng anh cũng coi đó là cớ để không phải trở về cộng đồng, về một nhóm nơi Rick không còn nữa. Kể cả sau này Daryl có viết “Anh thuộc về em”, thì cũng không hẳn là vì yêu. Phần lớn là do anh mặc cảm tội lỗi, nên muốn cùng Leah bỏ trốn. Nhưng người giống nhau quá thường không chơi được với nhau, vì thấy quá nhiều nét của bản thân.

Leah đi rồi, Daryl mới nhớ lời của cô. Lúc trước Leah nói “Chỉ khi ta để cái chết bắt mình”, giờ anh truyền lại câu đó cho Carol ở hiện tại. Carol đang thấy tội lỗi vì làm toang Alexandria và Hilltop, cũng muốn bỏ trốn như anh ngày trước. Nhờ cô gái trong rừng ấy mà Daryl đã học cách đối diện sự thật, và giúp người bạn thân nhất làm điều tương tự.

Vậy đó! Cốt là để tôn anh chị D&C lên thôi, không phải để Daryl có bồ. Chứ bạn gái mà chỉ hiện lên qua mấy cảnh hồi tưởng thì hời hợt quá. Các ông fan nước ngoài cứ loạn hết cả lên, nào là anh không bao giờ yêu, nào là anh có Connie rồi này nọ. Tôi nghĩ Leah “chạm một lần rồi lướt qua đời nhau” thôi, không còn lí do gì để trở lại nữa đâu. Cơ mà thấy anh giai nhà mình được phịch cũng vui.

Tình bạn rạn nứt?

Tập này không kết bằng một mối đe dọa hay kẻ địch nào cả. Thay vào đó là một nốt trầm giữa hai người bạn thân.

Sự tha thứ không suôn sẻ như ta vẫn thấy trong phim truyện. Lắm lúc bằng mặt nhưng không bằng lòng, hàn gắn rồi vẫn có thể đứt lại. Daryl và Carol là một điển hình của mâu thuẫn đó, thương thì thương mà giận vẫn giận. Cả hai bên đều đưa ra những lý lẽ rất chính đáng, chẳng hề to tiếng với nhau nhưng để lại dư vị thật đắng đót.

Với một cốt truyện nhanh và hơi “làm cho có” như tập 18, đây là điểm nhấn lớn nhất. Tập 21 sắp tới sẽ tiếp tục khám phá cặp đôi nhân vật chính này. Họ sẽ đi hai con đường riêng, nhưng liệu có trở về cùng một hướng?

Cảnh phim

Tôi dám khẳng định, đây là một trong những tập ĐẸP NHẤT series. Vì season 10C quay vào mùa thu, rừng núi Virginia hiện lên đẹp tuyệt trần. Tông màu vàng và xanh hòa quyện với nhau đậm vẻ hoang sơ, tĩnh mịch rất hợp với TWD. Anh em cứ xem ảnh kèm bài là hiểu. Cảm ơn ông David Boyd, đạo diễn nhiếp ảnh làm nên tập 18.

Chấm điểm:

  • Cốt truyện: 6.8/10
  • Phát triển nhân vật: 7/10
  • Dựng cảnh: 9.5/10
  • Liền mạch: 6/10. Mấy đoạn nhảy thời gian 5 năm, 3 tháng, 6 tháng làm mình đau hết cả đầu. Xem phim chứ có làm toán đâu.
  • Trung bình: 7.3/10

Nguồn: The Walking Dead Việt Nam Group

Article Tags:
·
Article Categories:
Review phim

Comments are closed.