Review The Walking Dead S10E17: “Home Sweet Home”

03/03/2021
Review The Walking Dead S10E17: “Home Sweet Home”
252
Views

Thương vong: 3 người trong nhóm Maggie, 1 tên bắn tỉa nổ bom tự sát.

Những tiêu điểm tập này

Logo season 10C

Đoạn nhạc giới thiệu tập 17 có một thay đổi đáng chú ý: Lauren Cohan trở lại ngay sau tên Melissa McBride (Carol). Thật mừng khi chị đã về nhà. Andrew và Danai mà ở đây nữa thì vui biết mấy. Ngoài ra logo The Walking Dead cũng thay đổi, thay vì rêu phong như season 9 thì lại nhuốm máu và cháy rụi. Có thể là ám chỉ đến cuộc tấn công đã phá hủy cộng đồng cũ của Maggie.

Những người bạn mới

Nhân vật cứu Gabriel ở tập 16 đã được hé lộ. Đó là Elijah, một cận vệ rất mạnh của Maggie. Đi cùng anh là Cole, thay vì rìu thì ông có hai con dao dài khá chất. Người gây sự chú ý hơn là Elijah, một chiến binh đau khổ vừa mất người thân. Kelly giúp anh lấy lại tinh thần, nhưng sự gắn bó qua mất mát này không mới lạ gì nữa rồi. Ngoài các pha chiến đấu, Elijah và Cole chưa chứng tỏ được nhiều, nên cứ đợi xem thế nào đã.

Review The Walking Dead S10E17: “Home Sweet Home”

The Reapers

Một nhóm kẻ địch không có trong comic nữa được giới thiệu: The Reapers. Đến giờ thông tin về chúng vẫn bí ẩn, trừ tên lính bắn tỉa đánh bom liều chết. Trước khi rút lựu đạn, tên lính nói câu “Pope marked you.” (“Giáo hoàng đã chấm ngươi”). Pope là ai? Sao hắn lại ghim Maggie? Còn quá nhiều câu hỏi chưa được giải đáp, và người xem đều mong chờ. Nếu chỉ có một tên mà đã giỏi đánh bẫy và triệt hạ như vậy, đánh nhau với cả bọn sẽ càng cam go hơn nữa.

Review The Walking Dead S10E17: “Home Sweet Home”

Hershel Rhee

Nhóm nhân vật chính chào đón thành viên nhí mới: Hershel Rhee, con trai của Maggie và Glenn. Con đội mũ giống cha như đúc, đội ngũ tuyển diễn viên của AMC thật giỏi. Được biết diễn viên đóng cậu bé là người gốc Việt, chúng ta càng vinh dự hơn nữa khi cậu trở thành một phần của vũ trụ xác sống. Gặp anh chị Judith và RJ thì nhớ chào nhé em!

Tương lai của Negan

Cuối tập, ánh mắt Negan đầy hối hận khi nhìn thấy mẹ con Maggie. Rõ ràng ông không thể đối xử Hershel như với Carl hay Judith được. Khi nhìn thằng bé, tội lỗi ông đầy mình. Tương lai của Negan sẽ ra sao, hòa bình với Maggie hay rời khỏi Alexandria? Chúng ta cùng bàn.

Ta chưa biết gì về Hershel, nhưng theo Maggie kể, nó hỏi những câu khá trưởng thành so với tuổi. Nó hỏi xem Negan đã phải chịu điều ông ta xứng đáng nhận chưa. Nghe hơi sờ sợ nhỉ? Đây là một giả thuyết mình có trong đầu: Nếu Negan ở lại, Hershel sẽ giết ông như cách Sebastian giết Rick trong truyện.

Trong truyện, Hershel là một đứa rất khó ưa. Maggie quá nuông chiều con nên nó ngạo mạn, tưởng cả thế giới xoay quanh mình. Nếu phim xây dựng theo hướng đó, có thể cho Hershel giận mẹ nó vì đã tha Negan, giận cả dì Carol vì thả ông ta ra. Rồi lúc Negan đang ngủ, nó sẽ lén cầm con dao vào và xuống tay. Negan hiện đang là nhân vật ảnh hưởng lớn chỉ sau Daryl và Carol, nên cái chết của ông sẽ là cú sốc ngang của Rick trong comic.

Review The Walking Dead S10E17: “Home Sweet Home”

Đó là trường hợp tệ nhất mình nghĩ ra, nếu Negan ở lại cộng đồng. Nếu Maggie đuổi ông đi lại là chuyện khác. Trong truyện, sau khi cải tạo, Negan được Rick Grimes cho phép rời Alexandria, sống ở ẩn trong một thị trấn hoang. Sau khi Rick qua đời, Carl thỉnh thoảng vẫn đem đồ ăn đến nhà giúp đỡ nhưng không gặp ông ta.

Mình nghĩ trường hợp sau dễ xảy ra hơn. Negan rời đi có thể dẫn dắt đến tập tiền truyện. Ông sẽ du hành đơn độc, vừa đi vừa nghĩ lại quá khứ về người vợ của mình, nguồn gốc cây gậy và quá trình thành lập Saviors. Ông có trở lại hay không thì không biết, nhưng mình biết một điều: “Here’s Negan” sẽ là tập được mong đợi nhất của bác Jeffrey.

Tổng kết

Rất vui vì TWD đã trở lại! Nhìn sơ qua, season 10C xem ra có triển vọng. Tham khảo dàn ý Fear season 6 – mỗi tập một câu chuyện khác nhau – nên lôi cuốn suốt cả tập, không phải chờ tập sau để giải thích. Riêng mình hứng thú nhất với ba cốt truyện: Gabriel và Aaron, Commonwealth, và Negan.

Còn nói về tập 17. Tập này rất đầu tư khai thác tâm lý Maggie. Hình như lần đầu tiên sau 5 season, cô mới nhắc lại tên Beth thì phải. Cảnh cô và Daryl phối hợp với nhau đánh tên bắn tỉa cũng gay cấn, nói chung không có gì nhiều để nhận xét. Trừ một “sạn” nhỏ nhỏ là khi tên lính rút chốt lựu đạn, mọi người đứng quá gần hắn mà không bị văng tí miểng nào.

Maggie về thì vui, nhưng có một chuyện… không vui lắm. Mối thù của cô với Negan đã quá cũ, quá chán rồi. Có hai vướng mắc khiến cho nó không vui: Maggie tha chết và bước nhảy 6 năm. Maggie đã quyết định không giết Negan, vậy là xong. Rồi khi cô vắng mặt, khán giả đã chứng kiến Negan cải tạo và ủng hộ ông. Giờ đây cô trở lại, sự thù hằn này cũng chỉ là bình mới rượu cũ. Không nên dựa vào nó để bôi câu chuyện ra nữa.

Review The Walking Dead S10E17: “Home Sweet Home”

Chốt lại là một khởi đầu tốt lành cho season 10C. Maggie đã trở về nhà, chúng ta tiến một bước gần hơn đến season cuối. Ngày xưa mình cứ băn khoăn ai sẽ chết tiếp theo, còn bây giờ chỉ lo lắng đoán xem ai sẽ không tạch. Chào tạm biệt các bạn và hẹn gặp tuần sau.

Chấm điểm

  • Cốt truyện: 7.8
  • Phát triển nhân vật: 8.5
  • Dựng cảnh: 8
  • Liền mạch: 8
  • Bonus: Nhạc phim: 8.6 vì bài hát cuối rất hay.
  • Trung bình: 8/10

Nguồn: The Walking Dead Việt Nam Group

Article Tags:
·
Article Categories:
Phân tích phim

Comments are closed.