Review The Walking Dead: A Telltale Game Series

01/03/2021
Review The Walking Dead: A Telltale Game Series
148
Views

Được mệnh danh là cú hồi sinh của dòng game phiêu lưu vốn trước đó đang bắt đầu trở nên yếu thế trước các đối thủ hành động, đối kháng, The Walking Dead series thật sự là một tuyệt tác mà hội game thủ thật sự không thể bỏ qua. Bối cảnh game là thế giới trong đại dịch zombie, khi căn bệnh không rõ nguồn gốc biến tất cả những ai đã chết nhưng vẫn còn nguyên não thành những con zombie chỉ biết duy nhất một việc là tấn công và ăn thịt người sống (cùng một vũ trụ với bộ comic và series phim truyền hình cùng tên vô cùng nổi tiếng).

Review The Walking Dead: A Telltale Game Series

Dịch bệnh khiến cho bản năng sinh tồn của loài người trỗi dậy, và khắp nơi người ta cố gắng tìm mọi cách để sống sót thêm được ngày nào hay ngày đó, cho dù thậm chí là phải cướp bóc, giết người, hay là làm cái gì đi chăng nữa.

Dù cùng vũ trụ với bộ truyện tranh và series phim truyền hình, nhưng series game này lại xoay quanh những nhân vật gốc của game. Nhân vật chính xuyên suốt toàn bộ series là cô bé Clementine mới chỉ 8 tuổi khi đại dịch bùng lên. Bố mẹ thì đi du lịch, để lại em với một cô trông trẻ, nhưng cô trông trẻ cũng là một trong những nạn nhân đầu tiên của dịch.

Review The Walking Dead: A Telltale Game Series

Thật may, Clementine gặp được Lee – một người đàn ông với quá khứ bất hảo tìm thấy, và Lee quyết định đưa Clementine đi theo mình, lên đường tìm một nơi an toàn. 4 phần game khắc hoạ quá trình trưởng thành của Clementine trong thế giới tàn nhẫn này, từ một cô bé cần được bảo vệ tới một chiến binh cứng rắn, thông minh và can đảm. Clementine xứng đáng là một trong những nhân vật đáng nhớ nhất đối với toàn bộ game thủ khắp thế giới.

Bên cạnh 4 phần game chính, series này còn có 1 phần ngoại truyện xoay quanh nhân vật Michonne – 1 nhân vật trong truyện / phim gốc. Gameplay của phần này cũng giống những phần khác, chỉ có cốt truyện và nhân vật khác nhau thôi.

Review The Walking Dead: A Telltale Game Series

Game được thiết kế dựa vào thể loại phiêu lưu vốn rất thịnh hành vào những năm 90, cho phép người chơi điều khiển một nhân vật chính đi xuyên suốt cốt truyện của game. Tuy nhiên thay vì tập trung vào puzzle và giải đố như những game phiêu lưu cũ, The Walking Dead tập trung vào việc phát triển tính cách và tâm lý nhân vật, cũng như để người chơi tự điều khiển cốt truyện của game.

Game để cho người chơi tự quyết định từng lời nói, từng hành động của nhân vật chính, và những lời nói / hành động đó sẽ làm thay đổi câu chuyện của game. Có thể người chơi sẽ khiến những nhân vật khác trong game hài lòng hay phật ý, dẫn tới thay đổi mối quan hệ giữa 2 người, rồi sau này có chuyện tuỳ vào đó mà họ sẽ giúp mình hay không giúp; hay là có thể dẫn tới việc một nhân vật khác sống sót hoặc chết. Qua đó cốt truyện của game cũng sẽ thay đổi, không quá nhiều nhưng vẫn thấy rõ.

Review The Walking Dead: A Telltale Game Series

Game thật sự đã rất thành công khi khắc hoạ được một thế giới khắc nghiệt tới mức tàn nhẫn, cùng với tuyến nhât vật được xây dựng cực kì tốt. Càng chơi thì người chơi sẽ thấy cực kì gắn bó với những nhân vật này, như thể đó là người thân của mình chứ không chỉ đơn thuần là nhân vật trong game nữa.

Gameplay cũng có một chút giải đố, nhưng puzzle của game cực kì dễ, kiểu nhìn một tí là ra chứ không tới mức phải động não suy nghĩ như những game phiêu lưu cũ. Bên cạnh đó thì thỉnh thoảng người chơi sẽ gặp quick-time events, những sự kiện bắt người chơi phải thao tác cực nhanh, thường là bấm những nút hiện lên trên màn hình trong khoảng thời gian ngắn. Nếu thao tác không kịp thì hậu quả sẽ là cái chết của nv chính và phải chơi lại từ một điểm trước đó.

Review The Walking Dead: A Telltale Game Series

Tóm lại thì đây là một series cực kì xuất sắc. Ai mà thích game có cốt truyện sâu sắc, nhân vật đáng nhớ thì series này thật sự không thể bỏ qua.

Article Tags:
Article Categories:
Review game · Game

Comments are closed.