Review The Teenage Psychic (2017) – Hãy nói lời dịu dàng với nhau khi còn có thể

26/12/2020
Review The Teenage Psychic (2017) - Thiếu Nữ Ngoại Cảm
64
Views

Là series phim ngắn do HBO Asia sản xuất, Thiếu Nữ Ngoại Cảm (The Teenage Psychic) là một trong những tác phẩm thành công của truyền hình Đài Loan năm 2017. Phần kế tiếp phát sóng năm 2019 cũng đạt được hiệu ứng tương đối tốt. Kết hợp giữa màu sắc tâm linh và bối cảnh học đường cùng những tâm tư ẩm ương của tuổi mới lớn, Thiếu Nữ Ngoại Cảm hấp dẫn nhiều thành phần khán giả, đồng thời cũng truyền tải những thông điệp ý nghĩa về sự sống, cái chết và cách con người đối xử với nhau.

Nhân vật chính của Thiếu Nữ Ngoại Cảm là Tạ Nhã Chân – cô bé 16 tuổi thoạt nhìn không có điểm gì nổi trội. Tuy nhiên đằng sau vẻ nhạt nhòa và lúc nào cũng lờ đờ buồn ngủ đó là một năng lực đặc biệt: kết nối với linh hồn đã khuất. Ban ngày học ở trường, tối đến Tạ Nhã Chân lại trở thành tiên cô tại đền miếu, giải quyết những vấn đề tâm linh của con nhang đệ tử. Thế nhưng dù lợi hại tới đâu, cô bé cũng phải đối mặt với những rắc rối tuổi mới lớn, cũng như phiền hà mà thân phận tiên cô mang lại.

Thế giới của Tiểu Chân thay đổi khi cô gặp Hà Duẫn Lạc, một học sinh khóa trên mới chuyển tới. Sự lạc quan, có phần ngốc nghếch của A Lạc đã thay đổi cách Tiểu Chân nhìn nhận mọi việc, giúp cô trở nên tích cực hơn. Ngoài ra từ những lần kết nối với linh hồn, lắng nghe câu chuyện của họ khi còn sống, Tạ Nhã Chân thu hoạch được nhiều bài học và ý thức được trách nhiệm của bản thân khi sở hữu khả năng ngoại cảm.

Review The Teenage Psychic (2017) - Thiếu Nữ Ngoại Cảm

Mỗi tập Thiếu Nữ Ngoại Cảm lại xuất hiện một câu chuyện mới, đặt trong tổng thể là quá trình trưởng thành của Tạ Nhã Chân.

Ví dụ như tập 1 là nỗi khổ tâm của ca sĩ nổi tiếng Alice, cô không thể vượt qua cảm giác mất mát trước sự ra đi của người thương; tập 3 là hồn ma của cô giáo ở khu phòng học bỏ hoang, vì muốn nói lời cảm ơn với một người nên chưa thể siêu thoát; tập 5 là viên nghị sĩ mê tín, tin rằng bệnh ung thư của vợ có thể chữa khỏi nếu được tiên cô tụng kinh cầu phúc cho… Xuyên suốt nội dung phim, ngoài một vài phân cảnh hù dọa khán giả (nhưng không đáng kể) thì cảm xúc chủ đạo vẫn là ấm áp, nhẹ nhàng.

Review The Teenage Psychic (2017) - Thiếu Nữ Ngoại Cảm

Thiếu Nữ Ngoại Cảm chứa đựng nét văn hóa truyền thống của Đài Loan, cài cắm một số truyền thuyết đô thị nổi tiếng tại hòn đảo này, đơn cử như tục minh hôn (cưới người đã khuất). Trước khi bấm máy, đoàn phim cũng mời nhà ngoại cảm Sofia – hình mẫu cho nhân vật Tạ Nhã Chân – làm cố vấn, nhằm tránh khỏi những sai sót về nghi thức cũng như ảnh hưởng tới các sinh mệnh vô hình.

Review The Teenage Psychic (2017) - Thiếu Nữ Ngoại Cảm

Phim có tiết tấu khá nhanh, tương tự như phim Âu Mỹ, song khán giả hoàn toàn có thể nắm bắt được. Đó là lý do Thiếu Nữ Ngoại Cảm gọn gàng nhưng dư âm đem lại không hề chóng vánh.

Đánh giá cá nhân: 7.5/10

Article Categories:
Review phim · Phim ảnh

Comments are closed.