Review The Mess You Leave Behind (2020) – Rắc rối cô để lại

08/01/2021
Review The Mess You Leave Behind (2020)
357
Views

The Mess You Leave Behind (El desorden que dejas) được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Carlos Montero. Cốt truyện xoay quanh cô giáo Raquel, người chuyển về dạy ở một ngôi trường ở một thị trấn nhỏ vùng Galicia.

Cô thay thế cho Viruca, một giáo viên chết vì tự tử. Rắc rối ập đến khi các học sinh trong lớp bắt đầu quấy rối Raquel, liên tục so sánh cô với người tiền nhiệm. Raquel bắt đầu điều tra về cái chết còn nhiều uẩn khúc của Viruca. Và từ đó, hàng loạt hiểm nguy bủa vây Raquel, khi cô nhận ra những mặt đen tối của chính cô và những người xung quanh.

Review The Mess You Leave Behind (2020)

Điểm mạnh của The Mess là cách kể truyện song song về Raquel và Viruca. Raquel và Viruca là hai con người hoàn toàn trái ngược nhau. tuy vậy, xuyên suốt series, bạn sẽ thấy những điểm tương đồng giữa hai người họ thông qua những lỗi lầm của họ.

Review The Mess You Leave Behind (2020)

Series khai thác tốt khía cạnh tâm lý của các nhân vật khi dựng nên một câu chuyện mà ở đó, ai ai cũng có thể chực chờ gây họa cho nhau. Tựa đề của series, The Mess You Leave Behind, ám chỉ những rắc rối Viruca để lại, tuy vậy, những con người còn sống cũng góp phần tạo nên cái chết của cô. Và vì thế, thì thực sự ai là người có lỗi nhiều nhất? Điều đó tùy vào cách đánh giá của bạn.

Review The Mess You Leave Behind (2020)

Phim này có nhiều yếu tố tiêu cực về bạo hành tâm lý nên nó rất ảm đạm. Phim hay có nhiều cảnh mưa và tông màu lạnh khiến người xem có thể cảm thấy ngột ngạt. Nhưng cũng chính vì thế mà cốt truyện của The Mess có thể cuốn hút mình tới tận tập cuối. Nếu bạn không thích những phim quá u ám thì The Mess có thể sẽ không hợp với bạn. Còn nếu bạn thích phim khai thác sâu về tâm lý thì The Mess sẽ là một lựa chọn không tồi tí nào.

Article Categories:
Review phim · Phim ảnh

Comments are closed.