Review The Keepers (2017) – Phim tài liệu về cái chết chưa sáng tỏ của một nữ tu đáng kính

20/02/2021
Review The Keepers (2017)
379
Views

The Keepers là một loạt phim tài liệu dựa trên án mạng có thật của Netflix, nội dung khám phá vụ sát hại nữ tu Catherine Cesnik. Ban đầu, Cesnik mất tích vào ngày 17 tháng 11 năm 1969, mọi nỗ lực tìm kiếm cô đều vô vọng. Gần hai tháng sau, thi thể của nữ tu được tìm thấy vào ngày 3 tháng 1 năm 1970, gần một bãi rác ở vùng ngoại ô Baltimore của Lansdowne. Cho đến ngày nay, vụ giết người này vẫn chưa được làm rõ.

Cesnik dạy tiếng Anh và kịch tại trường trung học Archbishop Keough dành cho nữ sinh ở Baltimore, cô là một người giáo viên tài năng và được học sinh yêu quý, họ thường gọi cô với tên thân mật là sơ Cathy.

Các học sinh cũ của Cesnik tin rằng cái chết của cô có sự liên quan đến một linh mục tại trường trung học là A. Joseph Maskell – kẻ đã phạm tội lạm dụng các nữ sinh và bị Cesnik phát hiện. Các học sinh cũng cho rằng có sự che đậy của chính quyền địa phương trong trường hợp này, dẫn đến những sự chậm trễ trong việc điều tra cái chết của Cesnik.

Review The Keepers (2017)

Cụ thể, vào ngày 7 tháng 11 năm 1969, Cesnik rời căn hộ mà cô ở chung với sơ Helen Russell Phillips tại chung cư Carriage House Apartments, số 131 đường North Bend ở Catonsville, trên đường đến Trung tâm mua sắm Edmondson Village để mua một món quà tại cửa hàng trang sức Hecht’s cho lễ đính hôn của em gái mình.

Hồ sơ vụ án cho thấy Cesnik đã thanh toán tiền mặt tại Ngân hàng Quốc gia ở Catonsville vào đêm hôm đó và có thể mua hàng tại Tiệm bánh Muhly ở Làng Edmondson, vì một hộp bánh được tìm thấy ở ghế trước xe hơi của cô ấy.

Review The Keepers (2017)

Xe của Cesnik, trong tình trạng dính đầy bùn được bạn bè của sơ Russell, các linh mục Peter McKeon và Gerard J. Koob, tìm thấy đang đậu trái phép đối diện khu chung cư của cô lúc 4:40 sáng hôm sau. Cư dân tại khu chung cư thấy Cesnik trong xe của cô ấy vào khoảng 8:30 tối hôm đó, và những người khác phát hiện xe của cô ấy tại vị trí đậu trái phép bên kia đường khoảng hai giờ sau đó. Thi thể của Cesnik được tìm thấy bởi một người thợ săn và con của ông ấy tại một khu vực hẻo lánh ở Lansdowne.

Review The Keepers (2017)

Cái chết nhuốm màu bí ẩn của Catherine Cesnik được tóm tắt một cách có hệ thống trong loạt phim The Keepers của Netflix, do Ryan White đạo diễn, ra mắt trên Netflix vào năm 2017. Loạt phim tài liệu được cho là rất đáng xem và có nhiều chi tiết ám ảnh, đầy thương cảm cho người nữ tu tốt bụng. Loạt phim cũng mở ra một số góc khuất đáng kinh tởm về giới tu sĩ ở Maryland vào thời điểm đó.

Article Tags:
·
Article Categories:
Phim tài liệu · Phim ảnh

Comments are closed.