Review Slave Game – Sự vô nhân tính của thế giới ngầm

25/12/2020
Review Slave Game - Sự vô nhân tính của thế giới ngầm
427
Views

Những người tổ chức ra trò chơi Slave Go đến từ những nơi khác nhau, từ nhiều lĩnh vực và là những người có địa vị cao trong xã hội. Gồm có 12 người đứng đầu, hay còn gọi là 12 người tông đồ. Những người trong thế giới Slave Go đến từ hai cách thức chủ yếu là chủ động và bị động. Chủ động ở đây là những người giàu có tự mình tìm tới Slave Go để thõa màn những thú vui kinh tởm của mình. Và bị động là những người bị bắt đi làm nô lệ cho những đám giàu có trong Slave Go.

Ngoài ra công ty cũng đã mở ra một nguồn cung mới dưới dạng một ứng dụng, khi cài đặt thì sẽ bị bắt buộc tham gia, và phải tự kiếm nô lệ cho mình bằng cách bắt những người xung quanh.

Review Slave Game - Sự vô nhân tính của thế giới ngầm

Thế giới trong Slave Go thật sự rất rộng lớn và đa dạng khi có chia ra thành những thành phố khác nhau, mỗi thành phố sẽ có những cách bố trí, những đặc điểm và những trò chơi của riêng thành phố đó. Mình rất thích và đánh giá cao sự đa dạng và tinh tế này. Nó làm cho những trận đánh giữa nô lệ không bị nhàm chán, và sẽ cần vào sự nhanh trí, quyết đoàn và tinh thần động đội, chứ không phụ thuộc vào mỗi sức mạnh thể chất đơn thuần

Tóm tắt sơ qua thì câu chuyện xoay quanh Kai Ichihara, một học sinh cao trung, gia đình cậu đã bị sát hại bởi vì ba cậu là một nhà báo và đã biết được bí mật của thế giới ngầm nên bị tổ chức truy sát. Vì thế cậu chỉ còn lại cô em gái Sorano Ichihara. Mọi người xung quanh thì tránh xa cậu, coi cậu như một điềm xui nên cậu chỉ còn là Taketo Hamaruchi và Rinna Date là hai người bạn thuở nhỏ.

Từ đó cậu bị thế giới ngầm để ý. sau 5 năm sau cậu và Rinna Date đã bị bắt tham gia vào thế giới ngầm. Rinna Date bị bắt với tư cách là một nô lệ, còn cậu là một công dân bình thường và từ đó cậu nuôi trong mình hi vọng cứu Rinna Date và phá hủy tổ chức

Mình rất thích bộ truyện này. Từ nội dung, tình tiết, nhịp điệu và cả dàn nhân vật. Mình không có gì để chê. Nội dung rất độc đáo khi nói về tình trạng buôn nô lệ ở thế giới ngầm nhưng lại không quá ảm đạm và tăm tối, lồng ghép được sự hiện đại làm cho không khí của cả bộ truyện vẫn ở mức kịch tính và cuốn hút độc giả . Dù thế diễn biến cũng không quá nhanh tới mức làm các độc giả không hình dung dược bản thân đang ở mạch nào của câu chuyện. Ngoài ra nhân vật cũng là một điểm ưu tú đáng kể trong bộ truyện này.

Review Slave Game - Sự vô nhân tính của thế giới ngầm

Những niềm lo của các độc giả và cả bản thân mình khi đọc một bộ truyện chắc có lẽ là dàn nhân vật. Main quá yếu đuối không làm được gì cả bộ truyện hoặc là Main lại được buff quá nhiều khiến cho bộ truyện trở nên nhàm chán. Nhưng không trong Slave Go tất cả đã được hài hòa và dẫn dắt.

Dù main bị bắt vô thế giới Slave Go đột ngột, chứng kiến những cảnh máu me đặc quánh, xác thịt bay khắp nơi. Nhưng nhờ ý chí muốn sống sót và cứu người bạn của mình, nên main đã vượt qua tất cả. Mọi thứ nó đi theo trình tự một cách rất rõ ràng và chi tiết chứ không bị buff một cách vô lí. Ngoài ra còn những nhân vật trong thế giới Slave Go lại thể hiện được đúng tính cách của những tên biến thái cuồng sát, và nham hiểm

Tại sao mình lại bảo đây là một thế giới vô nhân tính ? Những người có học thức, có tài năng, có tiền bạc nhưng lại hợp tác với nhau để mở rộng và phát triển một thế giới ngầm chỉ vì những sở thích cá nhân. Và bắt cóc, ép buộc những thường dân khác tham gia vào thế giới ngầm đấy với tư cách là một nô lệ. Để đàn áp, tra tấn và thõa mản những cơn thèm vể thể xác, còn bị trao đổi và buôn bán những món hàng không hơn không kém.

Những nô lệ có sức mạnh thì sẽ được đem ra đấu trường để chiến đấu với những người nô lệ khác như là một trò tiêu khiển. Phải đánh đổi sinh mạng của mình ra để không nhận lại được gì, ngoài bước chân đang được đặt gần với ranh giới của cái chết, còn những người không có sức chiến đấu thì sẽ phải làm thuộc hạ phục vụ cho những nhu cầu của chủ nô. Con gái sẽ bị đem làm nô lệ tình dục và nếu chán chủ nô có thể bày bán những cô gái đó ở những quầy hàng ở giữa đường phố.

Review Slave Game - Sự vô nhân tính của thế giới ngầm

Với góc nhìn của mình thì đây làm một bộ truyện đi trái với đạo đức và nhân văn của xã hội hiện đại, nhưng lại là bộ truyện phản ánh khá đúng với thế giới hiện nay chúng ta sống. Dù chúng ta đang sống bất cứ đâu, dù là ở thời đại, độ tuổi nào thì có một điều luôn đúng đó là kẻ mạnh luôn là kẻ chi phối mọi thứ, nó luôn hiện hữu bất cứ đâu, chỉ là nó mơ hồ, không đủ rõ ràng, không còn quá nhiều sự cực đoan của những việc kiểm soát và chi phối này, nên mọi người không thể nhận ra nó.

Bạn làm nhân viên cho một công ty, bạn đang chính là nô lệ của công ty đó, cũng giống như mình đang viết bài cho các bạn xem thì mình là nhân viên của boss, hay nói cách tiêu cực hơn là nô lệ của boss. Không có khái niệm nào chính xác và rõ ràng cho hai từ ” nô lệ “, không phải là bạn bị người khác sở hữu, cưỡng ép bạn làm này nọ, không có gì xứng đáng với thứ bạn bỏ ra thì mới là nô lệ. Mình xin đính chính lại, đó chỉ là quan điểm cá nhân của mình thôi

Đồ họa cũng là một điểm cộng, mình cảm thấy nó mang một nét nào đó của Pumpkin Night, khi chi tiết từng nét bóng trên khuôn mặt của nhân vật, như thế sẽ làm rõ được chiều sâu và biểu cảm trên từng khuôn mặt. Ngoài ra nét vẽ sắc, rõ ràng và hiện đại làm cho mình muốn thưởng thức thêm về bộ truyện này, Truyện không màu thêm chi tiết đổ bóng trên khuôn mặt các nhân vật đã thể hiện được một phần tăm tối, sự rùng rợn, sự cận kề cái chết rất tốt

Hiện nay đã có 86 chap kể cả season 1 và season 2. Mình chắc chắn các bạn sẽ không thất vọng khi đọc Slave Game, vì nó sẽ đưa các bạn tới các khung bậc cảm xúc như hồi hộp, phẫn nỗ, bất công.

Article Tags:
Article Categories:
Review Anime - Manga · Anime - Manga

Comments are closed.