Review Secret Garden (2010) – Khu vườn bí mật

16/01/2021
Review Secret Garden (2010) - Khu vườn bí mật
334
Views

Nội dung

Chàng thiếu gia giàu có Kim Joo Won đem lòng yêu cô diễn viên đóng thế Gil Ra Im. Chuyện tình của họ gặp nhiều rào cản do sự khác biệt về giai cấp. Một ngày nọ, hai người bị hoán đổi linh hồn với nhau…

Cảm nhận phim

Mình đánh giá cao cách đặt vấn đề và giải quyết vấn đề của phim. Vấn đề ở đây là sự chênh lệch quá lớn về giai cấp của hai nhân vật chính ảnh hưởng lên lối tư duy của chính họ trong chuyện tình cảm. Dù yêu thích nhau đến mấy, Kim Joo Won và Gil Ra Im cũng rất khó thấu hiểu và cảm thông cho lối sống của nhau.

Việc hoán đổi linh hồn đã bắt buộc người này sống trong thân xác người kia, ở một môi trường khác, tiếp xúc với con người và các sự kiện mới, từ đó biết chấp nhận những khác biệt và trân trọng tình yêu. Tình tiết đổi linh hồn ở đây không nhằm mục đích tăng độ hấp dẫn cho phim mà là lời giải cho vấn đề chính mà nó đặt ra.

Review Secret Garden (2010) - Khu vườn bí mật

Khu vườn bí mật là phim thần tượng tiêu chuẩn với mô típ Hoàng tử – Lọ Lem, bối cảnh hào nhoáng, những tình tiết lãng mạn và những lời thoại gây truỵ tim cấp độ cao. Phim sở hữu kịch bản hấp dẫn, không có dấu hiệu hụt hơi cùng dàn nhân vật ấn tượng. Tất cả các bài hát của phim đều bắt tai và đình đám cho đến tận bây giờ.

Ngoài lề

Nổi bật nhất phim là nam chính Kim Joo Won. Đây là một trong những nhân vật đặc sắc nhất trên màn ảnh nhỏ Hàn Quốc. Gã độc miệng, phũ phàng, cao ngạo, khó tính, phân biệt giai cấp ra mặt nhưng gã cũng chân thật, thiện lương, làm hết sức, yêu hết mình.

Kim Joo Won liên tục đem đến cho khán giả những cảm xúc khác biệt: rùng mình khi gã tra hỏi nhân viên hay miệt thị người nghèo, buồn cười bởi những lời độc thoại ngô nghê, lâng lâng với cách gã thể hiện tình cảm với nữ chính hay thương xót cho tâm hồn thơ dại được định hướng chưa thực sự đúng.

Review Secret Garden (2010) - Khu vườn bí mật

Đây là vai diễn rất khó, nó đòi hỏi người diễn viên vừa có diễn xuất vững chắc vừa có duyên với khán giả. Nhân vật Joo Won nếu được thể hiện không cẩn thận sẽ biến thành một kẻ đáng ghét khinh người và quấy rối nữ chính.

Không ai phù hợp với Kim Joo Won hơn Hyun Bin. Lối diễn nhập tâm, tỉ mỉ trong từng biểu cảm cùng thần thái lạnh nhạt xen lẫn nhiệt tình của anh đã giúp khán giả hiểu rõ bản chất ngây thơ và lương thiện của nhân vật, từ đó hiểu rằng những điểm chưa được trong tính cách của gã là kết quả của việc thiếu trải nghiệm cùng sự giáo dục cực đoan. Người xem cũng nhận thấy Joo Won giàu tình cảm và sẵn sàng thay đổi để trở nên đáng yêu hơn.

Trong những phân cảnh hoán đổi linh hồn, Hyun Bin diễn vai nữ đội lốt nam tự nhiên, uyển chuyển. Anh và Ha Ji Won có sự tương tác ăn ý, cả hai đều thể hiện tốt trong cảm vai nam và vai nữ. Tiếc rằng hai người không đem lại cho mình cảm giác họ là một cặp tình nhân. Thực sự mình chưa bao giờ thấm được tình yêu của những cặp đôi chính trong phim do biên kịch vàng Kim Eun Sook chắp bút.

Review Secret Garden (2010) - Khu vườn bí mật

Khu vườn bí mật là một bộ phim tốt để giải trí, nhưng điểm thu hút của nó vẫn là Kim Joo Won qua diễn xuất của Hyun Bin. Việc Baeksang trao Daesang cho Hyun Bin chứ không phải bộ phim hoàn toàn hợp lý.

Article Categories:
Review phim · Phim ảnh

Comments are closed.