Review Rage of Bahamut: Genesis – Cơn thịnh nộ của Bahamut

03/12/2020
Review Rage of Bahamut: Genesis
116
Views

Câu chuyện diễn ra ở Mistarcia, một thế giới kì diệu, nơi có cả con người, thần linh và ác quỷ chung sống. Rất lâu trước đó, một con rồng mang tên Bahamut từng đe dọa thế giới. Con người, thần linh và ác quỷ đã gạt bỏ ân oán để cùng nhau chiến đấu để phong ấn nó lại. Chiếc chìa khóa phong ấn được tách làm 2, chia đều cho thần và quỷ nắm giữ. Rồi 2000 năm sau đó, một thế giới đang yên bình thì bỗng nhiên bị một cô gái nắm giữ chiếc chìa khóa của thần phá vỡ.

Rage of Bahamut: Genesis mở ra một thế giới giả tưởng sáng tạo, nơi có sự góp mặt của cả ba thế lực thiên thần, con người, ác quỷ cùng tồn tại và có mối liên hệ mật thiết với nhau. Bộ phim nhanh chóng tạo ấn tượng với người xem ngay từ những giây phút đầu tiên với hình ảnh Bahamut tàn phá thế giới rồi từ từ đưa người xem vào luồng của mạch truyện chính.
.
Bộ phim đi theo hướng đơn giản, đó là hành trình của thợ săn tiền thưởng Favaro Leone và Amira (cô gái nắm giữ chìa khóa của thần) tìm đường đến Helheim. Với nhịp độ tương đối nhanh, Anime đã tạo được sự lôi cuốn cho người xem với hàng loạt diễn biến cuốn hút xuyên suốt 12 tập. Các tình huống được ra ra khá tự nhiên và mạch lac, có sự liên kết với nhau. Bộ phim cũng rải những hint nhỏ nhằm ám chỉ những bí ẩn lớn đằng sau. Rage of Bahamut: Genesis khép lại với một cái kết khá chóng vánh.

Tuy nhiên, có lẽ là do thời lượng quá ngắn, chỉ vọn vẹn 12 tập thế nên cốt truyện vẫn còn khá nông và chưa thể khai thác hết. Mặc dù nhịp phim nhanh giúp cho bộ phim lôi cuốn và hạn chế được những phân cảnh rườm rà, không cần thiết. Song, vì cốt truyện đi nhanh nên nó cũng làm mất đi cơ hội để đào sâu hơn vào nhân vật và nội dung của vấn đề. Bộ phim kết thúc một cách mau lẹ nên không để lại nhiều ấn tượng lắm (ít nhất là đối với mình). Việc đánh bại Martinet khá đơn giản và hơi thiếu sức thuyết phục.

Review Rage of Bahamut: Genesis

Nhân vật xây dựng nhìn chung thì khá ổn, nhưng tiếc là lại chưa khai thác được hết. Trên thực tế thì các nhân vật chính như Faravo, Kaisar hay Rita được xây dựng khá trọn vẹn, khắc họa tốt tính cách, quá khứ, có diễn biến và phát triển tâm lý. Nhưng điều này lại chưa làm được ở những nhân vật còn lại. Amira cũng là một nhân vật chính, song cô này chưa có nhiều sự phát triển hay diễn biến nội tâm dù cô ta có đủ thời gian lẫn điều kiện. Một nhân vật quan trọng nữa là Martinet, trùm cuối của phim. Nhân vật này thực sự chưa được khai thác gì nhiều cả, từ quá khứ cho tới nguyên nhân vì sao hắn ta muốn hủy diệt thế giới,… đều vẫn còn là dấu chấm hỏi.

Nếu hỏi phim làm tốt ở phần nào thì mình xin trả lời đó là phần hình ảnh. Art bộ này đẹp và ổn định, thiết kế nhân vật mang nét rất riêng: có thể thấy Faravo không đập chai như mấy anh main trong nhiều bộ mà thay vào đó, anh ta mang quả đầu nấm và khuôn mặt sẹo, thiết kế thế này có thể không hợp với mấy má khoái trai đẹp nhưng lại dễ lưu lại ấn tượng lâu cho người xem. Chuyển động cũng mượt mà, các biểu cảm không gượng gạo mà lại rất tự nhiên.

Review Rage of Bahamut: Genesis

Đồ họa thì không cần phải nói nhiều, rất đẹp với quang núi rừng của thiên nhiên (nhất là đoạn gặp lão rồng), cảnh kiến trúc cung điện hay sông suối,… Tông màu được sử dụng khá phù hợp với một anime fantasy. Animation ngon lành kết hợp hiệu quả với các góc máy cho ra các cảnh hành động khá là mãn nhãn. Các hiệu ứng hình ảnh như ngọn lửa, khói bụi, màu sắc skill các kiểu đều được lồng ghép tuyệt vời. CG được sử dụng rất tự nhiên, hòa quyện vào khung cảnh phim chứ không lạc quẻ hay sida như nhiều anime nào đó.

Nhạc bộ này từ op cho tới dàn soundtrack đều nghe rất hype. OP kích thích sự háo hức cho người xem với một giai điệu cực kỳ sôi động và bắt tai. Dàn soundtracj khá nhiều là sự kết hợp của các vở opera, violin, nhạc giao hưởng,… được lồng ghép rất hợp bối cảnh. Một số bản epic như Michael Heart, tạo cảm giác hấp dẫn hồi hộp như A Threat, hay nhẹ nhàng, sâu lắng và đợm buồn như Charioce’s Confession. Và nhất là bản Rage of Bahamut sử dụng khi Bahamut được hóa giải phong ấn, bản nhạc đã diễn tả trọn vẹn bầu không khí thời điểm đó như căng thẳng, rùng rợn,…

Review Rage of Bahamut: Genesis

Dẫu Rage no Bahamut: Genesis vẫn còn nhiều điều đáng nói trong cách thiết kế nhân vật và triển khai nội dung, song những gì nó đã thể hiện thì đây vẫn là một anime khá đáng xem.

Article Categories:
Review Anime - Manga · Anime - Manga

Comments are closed.