Review Pi (1998) – Bí mật của Chúa

20/01/2021
Review Pi (1998)
358
Views

Bộ phim Pi được sản xuất năm 1998 đến nay vẫn được coi là một trong những bộ phim hack não nhất mọi thời đại và là bộ phim đã khiến mình thực sự bức bối và phải suy nghĩ lâu khi xem xong. Là sản phẩm đầu tay của Darren Aronofsky, Pi là một bộ phim đen trắng với một kịch bản chắc tay và thông minh. Tuy nhiên vì đã được sản xuất khá lâu và phần hình ảnh của bộ phim không phải ai cũng xem được nên nó không được biết nhiều trong thể loại Hack não.

Pi kể về nhà chuyên gia toán học Max Cohen, người cực kỳ cực kỳ thông minh, am hiểu biết nhưng lại khó tính và khó gần, luôn tò mò và muốn giải mã mọi thứ, anh cũng là người sùng toán học đến nỗi coi nó là ngôn ngữ tự nhiên của thế giới. Cohen hầu như chỉ ở và làm việc bên trong căn phòng trọ của mình, sống tách biệt hẳn với xã hội bên ngoài.

Review Pi (1998)

Sau một lần nghiên cứu toán học và có được một công thức lạ, Cohen đã nghĩ thứ đó không có ý nghĩa và vứt đi. Sau một thời gian, khi biết được công thức anh từng coi là vô dụng đó thực chất chính xác và mang một ý nghĩa rất đặc biệt, Cohen đã bất chấp tất cả để tìm lại nó để rồi những sự kiện tiếp theo của bộ phim liên tục là những câu hỏi của khán giả về bản chất của các con số và sự ảo-thực đến từ nhân vật chính khi anh còn mắc một căn bệnh đau đầu khó chữa.

Review Pi (1998) Pi không phải là một bộ phim riêng về toán học mà còn mang nhiều ý nghĩa khác nữa. Nó là về tôn giáo, về sự ảo mộng và về sự bế tắc của nhân vật. Chính vì nội dung tương đối trừu tượng và khó hiểu, chưa kể còn là về toán học nữa nên đây là một bộ phim thích hợp cho những ai yêu thích thể loại phim hack não.

Article Categories:
Review phim · Phim ảnh

Comments are closed.