Review You (2018): Loạt phim nóng hổi của Netflix

03/03/2021
Review You (2018): Loạt phim nóng hổi của Netflix
349
Views

You (tên tiếng Việt: Kẻ bám đuôi) không hẳn chỉ là một bộ phim hình sự/tâm lý tội phạm. Những phân cảnh yêu đương lãng mạn hay làm tình đều được chăm chút chỉn chu để cân bằng lại tội ác dồn dập và nhịp phim nghẹt thở ở phần còn lại.

Phim kể về nhân vật nam chính tên Joe – một kẻ bám đuôi (stalker) đạt đến cảnh giới thượng thừa nhờ sự điềm tĩnh, cẩn trọng nhưng lại rất liều lĩnh khi cần. Hắn luôn bị ám ảnh về một cô gái nào đó là “nửa kia” của đời mình và sẵn sàng làm mọi thứ – kể cả giết người – để bảo vệ thứ tình yêu mà Joe tưởng tượng ra.

Tuổi thơ Joe là chuỗi bi kịch gia đình điển hình mà nhiều nhân vật phản diện trong phim Mỹ phải trải qua. Tâm lý chống đối xã hội được vun vén từng năm một qua thời gian ở cùng người chủ nhà sách khắc nghiệt như một cai ngục.

Review You (2018): Loạt phim nóng hổi của Netflix

Joe luôn bị ám ảnh với chuyện phải kiểm soát người yêu thông qua cách bám đuôi, phân tích mọi thứ trên mạng xã hội để chắc chắn rằng cô ta an toàn hoặc không phản bội hắn. Chúng ta bắt gặp những suy luận quen thuộc mà nhiều các chị/các anh sử dụng để tìm thấy bằng chứng đối tác của mình ngoại tình. Hay như “thói quen” kéo Facebook của những người nổi tiếng, của người thân để hi vọng tìm thấy điều gì chưa biết về đối tượng, điều có thể giúp bạn “chiếm ưu thế” trước họ nếu có dịp.

Review You (2018): Loạt phim nóng hổi của Netflix

Đó là hành động thường thấy của những người luôn bất an hoặc sống trong mối quan hệ bị lệ thuộc về tư tưởng với đối phương. Phim kể theo góc nhìn của Joe và hắn không cảm thấy tội ác mình đã làm, luôn tìm được cách để biện minh như chính cái cách nhiều bậc cha mẹ chiều chuộng con kiểu “nó còn bé mà, biết gì đâu”. Hắn luôn dựa vào một cảm hứng tốt đẹp để bẻ cong mọi ranh giới đạo đức, chà đạp lên giá trị con người.

Review You (2018): Loạt phim nóng hổi của Netflix

Và không chỉ có Joe. Đó còn những kẻ xung quanh hắn, luôn mang những ám ảnh bệnh hoạn về sự chiếm hữu hoặc là những con quỷ đội lốt người. Joe cũng loại bỏ chúng khỏi xã hội nhưng có cảm giác là mỗi khi hắn giết một con quỷ đội lốt người thì cái ác không chấm dứt mà hoà làm một với hắn ta.

Có những tình tiết các bạn sẽ cho là phi logic, làm quá hoặc quá dễ bị phát hiện. Nhưng với thực tại xã hội, một tội ác nào đó hoàn toàn có thể đã được che đậy cẩn thận, hợp logic và không có bất kỳ kẽ hở nào, thứ mà bạn không thể nhận ra như khi soi “sạn” trên màn ảnh.

Review You (2018): Loạt phim nóng hổi của Netflix

Phim cũng đả kích những chàng trai, cô gái sống dựa quá nhiều vào mạng xã hội, vào những lời tung hê, chê bai trên Facebook, Instagram để rồi đánh mất con người thật, thậm chí là mất mạng. Mạng Internet đã tạo ra một thế hệ người mới, xa rời rất nhanh những giá trị phổ quát về gia đình, tình yêu và cuộc sống, dễ dàng đạp đổ những cái cũ và nhanh chóng tôn sùng cái mới.

Không chỉ trên mạng, ngoài xã hội kia những suy nghĩ về tình yêu, tình dục, hôn nhân, nuôi dạy con cái đều từng ngày bị bóp méo và dẫn đến sự xuất hiện của một satan như Joe. Bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể là Joe nếu không biết cách tắm tưới, nuôi dưỡng tâm hồn mình thường xuyên. Có biết bao gã “hiền lành, cục mịch” xuống tay với bạn gái, với chỉ cái suy nghĩ “Tất cả là vì yêu” rồi?

Review You (2018): Loạt phim nóng hổi của Netflix

Lưu ý: Phim không phù hợp với người chưa trưởng thành về nhận thức, sợ giao tiếp xã hội cũng như từng gặp vấn đề với stalker vì có thể tạo ra những ảnh hưởng không tốt.

Article Tags:
· ·
Article Categories:
Phim ảnh · Review phim

Comments are closed.