Review Watchmen (2019) – Series phim siêu anh hùng xuất sắc nhất 2019

01/02/2021
Logo hoso.wiki
382
Views

Watchmen – Series phim siêu anh hùng xuất sắc nhất 2019 do chính trang Rotten Tomato nổi tiếng đánh giá, là bộ series gây tranh cãi, chia rẽ lớn giữa đánh giá của giới phê bình và khán giả.

Đôi chút về phim:

  • IMDB: 8.1/10
  • Chuyển thể từ tác phẩm của DC comics viết bởi Alan Moore và Dave Gibbons
  • Đạo diễn: Damon Lindelof

Nguyên tác truyện tranh “Watchmen” là một tác phẩm có tầm ảnh hưởng rất lớn đến nhiều thế hệ fan DC. Câu chuyện lấy mốc thời gian 34 năm sau sự kiện khủng khiếp 34 năm trước do “Ozymandias” Adrian Veit 1985 gây ra. Nhưng không phải là hoà bình mà nó khiến cho thế giới của Watchmen tương lai về sa kỳ dị, quái đản và thậm chí còn bạo lực hơn trước.

Review Watchmen (2019) - Series phim siêu anh hùng xuất sắc nhất 2019

Đó cũng chính là tính chất của thương hiệu Watchmen, ngay từ cả bộ comic Watchmen cũng đã dựa trên các sự kiện đời sống chính trị có thật của nước Mỹ để khắc họa nên thế giới Mỹ riêng của nó, từ chiến tranh thế giới thứ 2, sự kiện mâu thuẫn chủng tộc đẫm máu Tulsa 1921, chạy đua vũ trang hạt nhân với Liên Xô, và đặc biệt nhất là chiến tranh Việt Nam (Mỹ thắng và biến VN thành một tiểu bang Hoa Kỳ), tổng thống Nixon đắc cử và chiến tranh hạt nhanh có nguy cơ lan rộng.

Review Watchmen (2019) - Series phim siêu anh hùng xuất sắc nhất 2019

Và thời điểm này cũng chính là khi nhóm siêu anh hùng của chúng ta xuất hiện: những siêu anh hùng Watchmen.

Review Watchmen (2019) - Series phim siêu anh hùng xuất sắc nhất 2019

Người xem sẽ theo chân nhân vật chính Angela Abar, bí danh Sister Night (Nữ tu đêm đen), cùng cô giải đáp các câu hỏi, vén màng nhiều lớp lang bí ẩn che dấu những mưu đồ thâm hiểm nhất của kẻ phản diện, và cả những góc khuất đau đớn đen tối nhất của những nhân vật xung quanh cô.

Bao trùm thế giới của phim là những bí ẩn, những mưu đồ chính trị quy mô khủng bố, sự u sầu hoài niệm ám ảnh lên các nhân vật. Nước Mỹ của Watchmen đi qua các sự kiện có thật ngoài đời và biến nó theo cách riêng, có lúc hay ho và có lúc xấu xí. Trong phim không có ai hoàn toàn xấu cũng như hoàn toàn tốt. Có lẽ do Alan Moore muốn chứng minh rằng: không ai nghiêng hoàn toàn về một thái cực.

Review Watchmen (2019) - Series phim siêu anh hùng xuất sắc nhất 2019

Lối kể chuyện phi tuyến tính của bộ phim vô cùng đỉnh, soundtrack khá chất, phục trang nhân vật kỳ lạ và lối kể chuyện của phim hấp dẫn, bí hiểm. Đạt được cả phần nghe lẫn phần nhìn.

Khung màu tối, khung cảnh vô vọng đầy bi quan, tập trung nhiều vào những pha hành động kèm theo đó là những nhân vật gây tranh cãi. “Watchmen” chứa nhiều ẩn dụ, nhiều tầng lớp, nhiều tuyến nhân vật, nhiều liên tưởng, nhiều hồi ức.

Review Watchmen (2019) - Series phim siêu anh hùng xuất sắc nhất 2019

Bộ phim có tính giải trí rất cao, nhưng không phải là phim dễ xem vì những yếu tố chính trị khá nặng đô và phong cách kể chuyện, xây dựng nhân vật có phần dị, khó hiểu, đòi hỏi người xem phải kiên nhẫn với câu chuyện nếu lỡ như phần hình ảnh của phim không làm bạn hứng thú. Nhưng hãy kiên nhẫn vì bạn thực sự đang thưởng thức một “siêu phẩm”.

Article Tags:
Article Categories:
Review phim · Phim ảnh

Comments are closed.