Review Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi (2019) – Bộ phim dành cho những kẻ mộng mơ sống trong thế giới người lớn

18/02/2021
Review Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi (2019)
81
Views

Nổi bật với những thước phim đầy màu sắc về Sài Gòn, những bài hát mang đậm dấu ấn tuổi trẻ qua những chuyến đi, những chặng hành trình đều mang theo những câu chuyện rất ĐỜI, đây có lẽ là bộ phim Indie Việt Nam mà mọi người đã nghe tới ít nhất một lần.

Đã nghe “danh” từ lâu, nhưng nay tui mới có dịp xem. Thiệt tình là dân Sài Gòn, sau khi đóng màn hình máy tính và tha cho cái mông ê ẩm tội nghiệp ngồi lì suốt một tiếng rưỡi để cày hết phim, điều đọng lại trong tui là hình ảnh một Sài Gòn có ồn ã, náo nhiệt nhưng về sau lại mộng mơ, nhẹ nhàng và có phần buồn bã với cái kết không “trọn vẹn”.

Bộ phim xoay quanh về Tâm và Thanh, hai người tình cờ gặp nhau qua một Grab – chuyến xe định mệnh đó diễn ra đúng ngày cuối cả hai phải rời Sài Gòn. Thanh do quá mệt mỏi với cuộc sống xô bồ ở thành phố nên muốn về quê để được thoải mái làm những thứ mình muốn.

Còn Tâm sau khi thất bại trên con đường theo đuổi âm nhạc đã có ý định tiêu cực là kết thúc cuộc đời mình. Có lẽ do duyên phận đã đưa hai con người đồng điệu va vào nhau, khi cả hai bạn trẻ hơn cả cùng một gu âm nhạc mà còn cùng những tâm tư trăn trở khi mới chập chững bước vào vòng quay của cơm áo gạo tiền.

Review Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi (2019)

Thanh là một cô gái điển hình cho tuýp người “già trước tuổi”, thường dành nhiều lời khuyên cho Tâm – đại diện cho người trẻ khát khao đầy nhiệt huyết. Có một đoạn tui siêu ấn tượng với câu nói của Thanh:”Bản thân anh còn không chắc chắn, sao có thể làm chỗ dựa cho người khác được.” hay “tiền ít, mà cứ thích dầu thơm”. Kiểu không phải những lời đạo lý suông, mà như là một lời nói rất đời, rất bụi của những tấm chiếu từng trải vậy.

Bộ phim với tui như một bản nhạc không hồi kết, rất đỗi nhẹ nhàng lướt qua từng ngõ hẻm con phố của Sài Gòn. Dù nhịp sống Sài Gòn gấp gáp như “ngay cả việc thở cũng làm ta lao lực”, nhưng thành phố mang tên Bác vẫn đẹp và bình yên lạ lùng. Ở đó có những người trẻ đang loay hoay, lăn lộn để tập thích nghi với cuộc sống người lớn, thành thị đều bao dung dành cho họ một góc sân đủ rộng để giải toả cảm xúc và viết nên câu chuyện của riêng mình.

Review Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi (2019)

Riêng đối với Tâm và Thanh là những bài hát indie không bắt tai, không bốp chát hay “on top không phải trending” , nhưng đủ cảm xúc để chạm tới trái tim người xem như tui đây, điều đó cộng với tình huống phim nhẹ nhàng không nhiều plot twist xuyên suốt một tiếng rưỡi thực sự tạo nên một màu sắc độc đáo của bộ phim, đối với tui là một điểm cộng to đùng dành cho những người ưa thích sự chậm rãi, mộng mơ và đặc biệt là đồng âm Đen Vâu, Nguyên Hà,… càng không thể bỏ lỡ.

Vậy đó, một tiếng rưỡi không uổng phí thời gian của các bạn đâu. Nhớ xem đến cuối nha, kết phim đang lót dép chờ mọi người đó. Ai biết được xem xong sẽ có thêm niềm tin vào chữ “soulmate” và mấy bà sẽ biết lý do tại sao Tâm thích chơi đàn, còn mấy ông sẽ được biết sức quyến rũ của những cô gái đầy cá tính và đủ độ trải đời như Thanh nhé.

Article Categories:
Review phim · Phim ảnh

Comments are closed.