Review Trái Tim Quái Vật (2020) – Kịch tính và ám ảnh

21/01/2021
Review Trái Tim Quái Vật (2020)
314
Views

Trái Tim Quái Vật là phim đầu tay của anh đạo diễn trẻ Tạ Nguyên Hiệp. Dù lần đầu làm thể loại phim thriller truy tìm hung thủ nhưng thực sự đạo diễn đã tạo nên một kịch bản khá tốt và bài bản, có lớp lang nhưng không bị khó hiểu.

Đại loại nội dung là về một vụ án mạng diễn ra tại một chung cư cũ, nhưng khi “lật bàn” các tình tiết, diễn biến tâm lý của các nhân vật trước đó thì ai cũng có khả năng là hung thủ. Rồi đến cuối phim mới lộ chân tướng của kẻ hung thủ thật sự. Mình sẽ không bàn kỹ về nội dung, vì sẽ dễ dàng spoil phim!

Nhưng chung quy là kịch bản được bưng bê lên màn ảnh rộng khá ổn cho một bộ phim Việt. Mình tin phim này sẽ ít nhiều thay đổi định kiến của nhiều người về phim Việt.

Review Trái Tim Quái Vật (2020)

Đối với riêng mình thì đây là một dàn cast chất lượng: Hoàng Thùy Linh, B Trần, Hứa Vĩ Văn, Trịnh Thăng Bình. Trong phim ai cũng có đất diễn, nhưng nhiều nhất chính là B Trần và Hoàng Thùy Linh.

Đặc biệt phim này mình bất ngờ với lối diễn xuất của B Trần nhất, vì có những đoạn không nghĩ anh có thể lột tả được những tâm lý, cảm xúc đó. Còn HTL thì xuất thân là diễn viên nên vào vai mẹ đơn thân trong TTQV khá trơn tru, diễn tả câu thoại chắc, giọng cũng thu hút lạ kì. Hơi tiếc cho vai của Trịnh Thăng Bình, vì nếu vai này khai thác sâu thì vẫn có nhiều cái để kể cho khán giả.

Review Trái Tim Quái Vật (2020)

Chi tiết mình thích nhất chính là cái lon sữa bò – một vật dụng đồ chơi của trẻ con nhưng lại có thể hóa thành một thứ đồ vật giết người và mở ra những tội ác không ngờ tới. Phim cũng mở ra & phản ánh nhiều thông điệp, góc nhìn về tâm lý của mỗi người trong cuộc sống: tiền bạc lu mờ lý trí, tình yêu mù quáng, quá khứ tổn thương tạo nên một con ngừoi không ổn định.

Mình nghĩ phim đã khá ổn rồi, nhưng mà có điểm mình không thích là phim đổ hint khá chậm, và những đoạn nói ra cái twist đó thì lại diễn biến lại khá nhanh. Nếu không tập trung sẽ khó nắm bắt được nhịp phim. Vẫn còn một số chi tiết sạn, dư thừa.

Review Trái Tim Quái Vật (2020)

Review Trái Tim Quái Vật (2020)

Review Trái Tim Quái Vật (2020)

Review Trái Tim Quái Vật (2020)

Article Categories:
Review phim · Phim ảnh

Comments are closed.