Review The Haunting Of Hill House (2018)

15/03/2021
Review The Haunting Of Hill House (2018)
285
Views

The Haunting of Hill House (Chuyện Ma Ám ở Căn nhà họ Hill) là một bộ phim truyền hình do Mike Flanagan làm đạo diễn, biên kịch kiêm sản xuất. Câu chuyện xoay quanh gia đình Crane – một cặp vợ chồng hạnh phúc với năm đứa con – sống bằng việc mua nhà cũ, cải tiến rồi bán lại với giá cao hơn. Họ chuyển vào Hill House (ngôi nhà do họ Hill xây dựng và là đời chủ đầu tiên) cũng để làm việc đó. Dự định sau khi bán nó, họ sẽ có đủ tiền xây nhà cho chính mình và ổn định cuộc sống mãi mãi.

Một đêm, người chồng vội vã đưa các con ra xe ô tô, chạy trốn khỏi người vợ đang điên cuồng đuổi theo. Người vợ ngay sau đó đã tự tử, người chồng không bán nhà mà để yên cho nó trở thành nhà hoang. Năm đứa trẻ con được gửi cho dì chăm sóc, chúng trưởng thành trong sự nhớ thương người mẹ và căm giận người bố vì cho rằng bố phải chịu trách nhiệm cho cái chết của mẹ.

Bẵng đi 26 năm, mỗi người đã có một cuộc sống riêng thì cô em út Nell đột ngột quay lại Hill House và chết. Các anh chị và bố cô phải gặp lại nhau để chuẩn bị tang lễ cho cô, đồng thời đối mặt với nhau và với quá khứ.

Review The Haunting Of Hill House (2018)

Mạch phim THOHH là cấu trúc đan xen giữa quá khứ và hiện tại thông qua phương thức chuyển cảnh đầy tinh tế của phim, câu chuyện của người này sẽ lồng vào người kia để thấy được sự ảnh hưởng lẫn nhau của cả gia đình. Đỉnh điểm là khi em út Nell gọi điện trong cơn khủng hoảng nhưng chỉ có mình ông bố là nhấc máy.

Đất diễn phân chia rất điều, khi mà mỗi thành viên đều có đủ thời thời gian để thể hết chiều sâu nhân vật. Mỗi người là 1 màu khác nhau trong 1 gia đình. Phân đoạn chuyển cảnh cực kỳ mượt mà, các cảnh quay One Shot cực kỳ ấn tượng, khi luôn có sự xuất hiện của tất cả thành viên gia đình của quá khứ và hiện tại.

Review The Haunting Of Hill House (2018)

Anh cả Steven là 1 nhà văn chuyên viết truyện kinh dị nhưng bản thân anh lại không tin vào ma quỷ, anh chối bỏ hiện tượng ma quái xảy ra ở Hill khi anh còn nhỏ cho tới khi anh lớn lên, Anh cho rằng cái chết của mẹ mình là do bà bị điên, và bố anh đã không quan tâm tới căn bệnh của mẹ, Anh luôn xa lánh những thành viên trong gia đình vì cho rằng căn bệnh điên đó đã di truyền cho cả gia đình.

Chị ai Shirley là người chăm sóc các anh chị em khi người mẹ qua đời, cô mong muốn có 1 cuộc sống hoàn hảo nhưng lại hay tức giận mọi thứ, có muốn mọi người phải sống theo ý mình, cô luôn có thói quen áp đặt cho từng người thân trong gia đình. Những bản thân cô cũng không hoàn hảo, sự giận dữ đó là để che giấu những sai lầm cô phạm phải.

Review The Haunting Of Hill House (2018)

Chị ba Theodora là người có năng lực ngoại cảm cực mạnh nhưng cô dùng đôi găng tay để che giấu nó, là 1 nhân vật trầm tính, lạnh lùng bên ngoài nhưng nhiệt tình bên trong, cô luôn dùng đôi tay đó để cứu giúp những đứa bé bị chấn thương tâm lý nhưng tâm lý cô cực kỳ bất ổn, cô luôn dùng rượu để che lấp sự cô đơn khi mất đi người mẹ, người hiểu cô nhiều nhất.

Em trai Luke từ nhỏ đã là 1 người để gần nhất, anh luôn muốn che chở những người trong gia đình, nhưng những bóng ma trong quá khứ, thêm cái chết người mẹ đã ám ảnh anh, anh đã tìm đến ma túy để quên đi cảm giác sỡ hãi đó.

Em út Nell là người luôn muôn gắn kết những thành viên gia đình, cô yếu đuối nhất, dễ bị chấn thương tâm lý nặng nề nhất, cô luôn mong muốn có sự chở che, tới khi những sự kiện đau thương liên tiếp ập tới, cuộc đời cô như 1 sự bất hạnh bao phủ từ đầu tới cuối.

Review The Haunting Of Hill House (2018)

Cú twist cũng tương đối nhiều, đó chính là cái hấp dẫn nhất bộ phim nó làm mình coi không biết chán, từng bí mật đang xen, từng pha xoay như chong chóng làm mình choáng ngợp trước những bất ngờ đó

Phần nhập vai nhân vật từ bé tớ lúc trưởng thành diễn xuất điều cực kỳ lôi cuốn, cái đó phải kể đến sự tỉ mỉ của đoàn phim khi lựa chọn diễn viên lúc bé tới lúc trưởng thành điều có nét tương đồng xuất sắc, tất cả đều nhập vai rất tuyệt vời. Sự giận dữ của chị hai Shirley thể hiện trong từng câu nói nhân vật, sự nghiện ngập của Luke thấy được trong từng hơi thở, sự trầm cảm của Nell thể hiện trong cách nói chuyện thơ thẩn, biểu cảm tay chân ánh mắt khi đối mặt người khác được thể hiện vô cùng chân thật.

Review The Haunting Of Hill House (2018)

Nội dung phim cực kỳ dễ hiểu khi bạn tập trung xem, không hề có pha hack não nào đâu, khi đã đọc tới đây thì còn chờ gì nữa mà chưa xem phim nào. Chúc các bạn có những trải nghiệm thật ám ảnh nhé !!!

Nguồn: Netflix Vietnam Fandom

Article Categories:
Review phim

Comments are closed.