Review phim The Call (2020) – Cuộc gọi từ quá khứ

02/12/2020
Review phim The Call (2020)
395
Views

[SPOIL ALEART]

Seo Yeon (Park Shin Hye), một cô gái 28 tuổi đang trong giai đoạn khủng hoảng sau sự ra đi của người cha do một vụ hoả hoạn, cô còn lại duy nhất một người thân là mẹ, nhưng bản thân Seo Yeon lại không thể hòa hợp với mẹ.

Rồi một ngày, Seo Yeon quyết định chuyển đến căn nhà mà cha cô đã định mua trong quá khứ. Do bất cẩn khi đi tàu, Seo Yeon làm mất di động, cô buộc phải sử dụng điện thoại bàn cũ trong căn nhà để rồi cô vô tình kết nối với Young Sook (Jeon Jong Seo) – người phụ nữ bí ẩn đã sống trong chính ngôi nhà này vào 20 năm trước.

Review phim The Call (2020)

Ban đầu chỉ là những cuộc tâm sự từ hai cô gái, những bài hát… Mọi thứ bắt đầu đi xa hơn khi Young Sook nảy ra ý tưởng cứu cha của Seo Yeon và thay đổi hiện tại của cô.

Quá khứ thay đổi và hiện tại thay đổi, Seo Yeon giờ đây lại sống trong một gia đình sung túc, đủ đầy cha mẹ. Cô dần quên đi người bạn qua điện thoại kia để rồi chính Seo Yeon và gia đình cô trở thành nạn nhân bị Young Sook hãm hại.

Nếu bạn chưa xem phim. Xin hãy dừng lại ở đây. Nếu bạn đã xem rồi và muốn tìm hiểu thêm về cái kết, mời bạn tiếp tục đọc.

Điều làm người xem nhức đầu là đoạn cuối phim, khi Seo Yeon cùng mẹ bước đi, bóng người mẹ mờ dần rồi biến mất. Trong một phân cảnh, chúng ta thấy Young Sook ( quá khứ ) đã tự gọi điện thoại cho bản thân mình (ở tương lai) để tìm cách thoát khỏi cái chết của chính mình. Một phân cảnh khác, chúng ta thấy mắt Young Sook mở lớn khi nằm trên vũng máu. Từ đây chúng ta có 3 giả thuyết về cái kết

  • Giả thuyết 1 : Young Sook đã không chết và cô ta đã giết mẹ của Seo Yeon cho nên hình bóng người mẹ đã biến mất khi trên đường ra khỏi khu mộ
  • Giả thuyết 2 : Young Sook giết toàn bộ gia đình Seo Yeon vào lúc 9:31 ( hãy lưu ý mốc thời gian này ) và bắt giam Seo Yeon trong nhà. Toàn bộ bộ phim là tái hiện ký ức cuối cùng của Seo Yeon. Và cô đã trở thành tù nhân của Young Sook từ năm 1999.
  • Giả thuyết 3 : Young Sook và Seo Yeon là một. Dễ nhận thấy cả Seo Yeon và Young Sook đều là hai cô gái có quá khứ đau thương, không có quan hệ tốt với mẹ, cả 2 đều ưa thích một ca sỹ, đều thích ăn kẹo gấu dẻo…

Điều này làm mình có 1 suy nghĩ táo bạo rằng là bản thân của Seo Yeon bị 2 căn bệnh. 1 là rối loạn nhân cách chống đối xã hội . 2 là đa nhân cách – một chứng bệnh tâm lý ảnh hưởng đến hành vi và thái độ của người bệnh. Lúc này, bệnh nhân sẽ tồn tại nhiều hơn hai nhân cách.

Người bệnh sẽ có nhân cách bình thường, là nhân cách thể hiện ở sự tuân thủ các chuẩn mực đạo đức của xã hội, các thể chế xã hội hiện hành. Và nhân cách bệnh lý là nhân cách thể hiện ở cách sống, cách cư xử và những phản ứng hoàn toàn khác biệt với người bình thường. Thông thường, khi một nhân cách nào đó đang ngự trị, người bệnh sẽ không nhớ được mình đã làm gì khi ở nhân cách cũ.

Review phim The Call (2020)

Vì thế mà người ta nói bệnh đa nhân cách thường đi kèm với chứng mất trí nhớ. Người bệnh thường cho rằng mình đã đi ngủ trong khoảng thời gian đó. Mất ký ức, trí nhớ về những việc đã xảy ra trong quá khứ chính là một trong những đặc điểm chính của những người bị rối loạn nhân cách. Bệnh nhân đa nhâm cách thường là người từng trải qua những tổn thương sâu sắc như bị ngược đãi, đánh đập, thiếu sự quan tâm của cha mẹ, không được chăm sóc, quan tâm, sốc tâm lý, chấn thương tâm lý…

Sau khi vô tình làm cháy nhà khiến cha qua đời, Seo Yeon đã không thể nào tha thứ cho bản thân. Cô cần tìm một đối tượng để đổ lỗi, hòng mong bản thân có thể nhẹ nhàng bớt phần nào. Chính bản thân cô đã tạo ra một Young Sook quỷ quyệt thay cô tạo ra tội ác để rồi khi vô tình ” tỉnh “, khi Young Sook nhắc cô về nguyên do thật sự vì sau nhà cháy không phải là do mẹ cô, khi Young Sook nói cả 2 đều giống nhau, đều là những kẻ nói dối bệnh lý thì Seo Yeon không thể nào chấp nhận được sự thật này.

Review phim The Call (2020)

Cô quyết định giết chết Young Sook đi để có lại cuộc sống bình thường và rồi khi mọi thứ tưởng chừng như kết thúc, căn bệnh lại đeo bám cô. Đó là lý do tại sao cảnh cuối phim ta lại thấy Seo Yeon bị trói trong nhà, có lẽ là hàm ý mà đạo diễn muốn chúng ta biết về nỗi thống khỗ của những người mắc bệnh tâm lý. Nỗi đau không bao giờ ngưng trói buộc họ. Không bao giờ kết thúc.

Trailer phim The Call:

Xem thêm: Giải thích chi tiết có lẽ bạn không để ý trong “The Call” (2020) & kết phim

Article Tags:
·
Article Categories:
Review phim · Phim ảnh

Comments are closed.