Review Restart After Come Back Home (2020): Nơi đồng quê yên bình có hai chàng trai yêu nhau nồng nàn

12/03/2021
Review Restart After Come Back Home (2020)
285
Views

Nhẹ nhàng, tình cảm và trong trẻo mang cảm giác rất an nhiên là Restart After Come Back Home, một tác phẩm điện ảnh BL của Nhật Bản.

Bộ phim được chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Cocomi, kể về mối tình của hai chàng trai Kumai Yamato (Ryusei Ryo) và Kozuka Mitsuomi (Furukawa Yuuki). Tình yêu của họ không ồn ào, lắm biến động hay đầy rẫy những phân cảnh n.ó.ng b.ỏng mà nó diễn ra chậm rãi, bình dị,mộc mạc và có gì đó nên thơ. Một tình yêu dựa trên sự đồng cảm, thấu hiểu và chia sẻ.

Chàng trai Kozuka sau mười năm bôn ba nơi phố thị phồn hoa thì đã bỏ việc và quyết trở về quê nhà. Tại quê hương anh gặp lại người bạn cũ Yamato. Anh ấy vốn mồ côi cha mẹ từ nhỏ sống cùng người ông làm trang trại. Yamato đích thực là gã trai quê chân chất thật thà, suốt ngày quanh quẩn nơi đồng áng phụ giúp ông. Lúc nào anh cũng cười nói vui vẻ.

Còn Kozuka thì trái ngược, anh đang trong tình trạng ủ rũ chán nản khi gặp thất bại trong con đường sự nghiệp và lo lắng, băn khoăn khi nghĩ đến việc kế thừa sản nghiệp của gia đình, làm một thợ mộc nơi làng quê như bố anh.

Review Restart After Come Back Home (2020)

Đang trong hoàn cảnh bế tắc, trở thành kẻ ăn không ngồi rỗi thì Kozuka được Yamato rủ rê đi làm việc đồng áng, thu hoạch hoa quả vụ mùa. Và từ đây, hai chàng đã ngày ngày bên nhau cùng làm việc, chuyện trò, tâm sự rồi trái tim khẽ rung động và yêu đối phương tự bao giờ.

Vào một đêm nọ, Kozuka đã lén hôn Yamato khi anh chàng say giấc. Sự kiện này chính thức đánh dấu cho việc biến chuyển từ tình bạn thành tình yêu. Sau đó thì hai người cũng có một chút hiểu lầm, rắc rối nhưng tất cả đã được giải quyết rồi kết thúc hạnh phúc. Một cái kết đong đầy mật ngọt mà hội hủ nữ khi xem sẽ phải quắn quéo, bấn loạn.

Review Restart After Come Back Home (2020)

Đây là một câu chuyện tình quá đỗi bình lặng, mọi diễn biến trong phim diễn ra chậm rãi, sâu lắng theo tiếng nhạc du dương. Phim không chỉ tập trung vào mối quan hệ của Kozuka và Yamato mà còn đề cập đến những băn khoăn, lo âu của người trẻ về con đường lập nghiệp, về việc lựa chọn cho tương lai. Ngoài tình yêu đồng giới, phim còn khắc họa về tình bạn, tình làng nghĩa xóm.

Đặc biệt là phim đã truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về tình thân, đó là mối quan hệ giữa Kozuka với người cha. Giữa hai người có sự mâu thuẫn thế hệ nhưng rồi mọi thứ cũng được gỡ rối khi con cái hiểu được tấm lòng của cha mẹ và bậc phụ huynh cũng đồng cảm và ủng hộ ước mơ của con trẻ.

Review Restart After Come Back Home (2020)

Bên cạnh đó còn có tình cảm thân thiết giữa Yamato và ông Kumai, khi xem các phân cảnh của hai ông cháu có thể bạn sẽ bắt gặp chính mình ở đó, sẽ nhớ về người ông, người bà luôn yêu thương, che chở cho bạn; và cũng hiểu được sự lo sợ, hoang mang của Yamato khi ông ngã bệnh, đau ốm. Phim bình dị, rất đời thường và cảm động về những thứ tình cảm ấm áp.

Ngoài ra điểm hấp dẫn của phim là những khung cảnh đẹp đến nao lòng. Đó là một miền quê nước Nhật với cây trái sum suê, tràn đầy sức sống trong nắng mai, là những con đường, cánh đồng, đồi núi; những cảnh sắc quê hương đẹp đẽ.

Review Restart After Come Back Home (2020)

Đây là một bộ phim phù hợp với những ai thích sống chậm lại, muốn trải nghiệm cảm giác an yên, thanh bình. Bạn sẽ không hối tiếc đâu khi xem tác phẩm này, một câu chuyện hay từ nội dung, bối cảnh, âm nhạc đến diễn xuất. Mọi thứ đều chân thực, hoàn hảo và hài hòa vào nhau để tạo nên một bức tranh đồng quê trữ tình. Ở đó có hai trai yêu nhau thật bình yên.

Nguồn: Maybe You Never Watched This Movie

Article Categories:
Review phim

Comments are closed.