Review Our 30 Minutes Session (2020)

14/03/2021
Review Our 30 Minutes Session (2020)
262
Views

Là tuổi trẻ, là chặng đường theo đuổi ước mơ của hai cá thể riêng biệt.

Người ta có câu đúng là mê trai thì có đầu thai cũng không hết. Our 30 Minutes Session là một bộ phim mới toanh của Mackenyu-liêm sỉ chọn phim của mình rơi bộp bộp vì cậu này, mà còn có Takumi đóng nữa thì ôi thôi lao ngay vào kẻo nguội. Nếu ai ghiền phim Nhật thì chắc cũng đã biết phong phanh hai bạn này rồi.

Our 30 Minutes Session lấy hai nhân vật nam chính làm tâm khi chàng trai Shota, vốn vô cùng kiệm lời, sống khép kín và không có bạn bè bỗng dưng gặp gỡ Aki, thành viên chính của ban nhạc ECHOLL, một chàng trai với nụ cười sáng, tràn đầy sức sống và luôn luôn lạc quan trong mọi hoàn cảnh.

Điều kỳ lạ ở chỗ, Aki đã chết vì tai nạn giao thông một năm về trước nhưng bây giờ, anh lại ở đây, đứng trước mặt Shota và chỉ có mỗi Shota mới nhìn thấy được anh. Thông qua cuộn băng cassette đã cũ, Shota và Aki có thể trao đổi linh hồn cho nhau trong vòng 30 phút. Từ đó, Shota giúp Aki thực hiện ước nguyện dang dở khi còn sống. Thế nhưng dần dà, hai người phát hiện ra thời gian 30 phút vốn ngắn ngủi nay lại bị rút ngắn thêm.

Review Our 30 Minutes Session (2020)

Hai người với hai tính cách đối lập nhau, một Shota trầm tính, bị ám ảnh bởi sự cô độc an toàn mà bản thân luôn dựng lên và một Aki sống hết mình vì âm nhạc, có khả năng khiến những chỗ anh đi qua đều trở nên rực rỡ hơn, lại có thể cùng nhau viết tiếp ước mơ của hai người chỉ bằng những cuộc hoán đổi đứt đoạn 30 phút ngắn ngủi. Aki đã giới thiệu cho Shota một vùng trời mới, một thử thách mới mà có lẽ cả đời cậu sẽ chẳng bao giờ được trải qua.

Shota cứu rỗi Aki bằng cách cho anh được sống lại như những ngày trước. Aki cũng cứu rỗi Shota, đem đến cho cậu cuộc sống muôn màu mà cậu đã bỏ lỡ.

Review Our 30 Minutes Session (2020)

Khoan nói về độ hay của phim thì mình xin dành essay 8000 chữ để xuýt xoa về bữa tiệc visual trong Our 30 Minutes Session. Mackenyu là diễn viên Nhật mình mê một cách bất chấp, dần dấn thân vào con đường Jbiz cũng là vì tìm xem phim Mackenyu rồi tìm được phim hay của những diễn viên khác.

Mackenyu thì đẹp khỏi bàn, cười cũng đẹp, khóc cũng đẹp, không làm gì cũng đẹp. Còn Takumi thì lại mang vẻ gì đó “Nhật” hơn Mackenyu, và mình cũng siêu thích Takumi từ một loạt những bộ phim học đường đình đám. Mặt cậu bạn hiền hiền ngơ ngơ siêu hợp với mấy vai trầm tính như Shota luôn, như kiểu Shota được dựng ra là để cho Takumi đóng vậy. Ngoài hai nhân vật chính thì dàn phụ ai cũng đẹp, thành viên trong ban nhạc ECHOLL, bạn gái Aki mà đến mẹ của bạn gái Aki cũng đẹp nốt.

Review Our 30 Minutes Session (2020)

Phim có cảnh quay, góc quay, cách quay đẹp điên đảo, dường như mang cái màu mà chỉ có phim của Nhật mới có được thôi ấy. Bên cạnh đó thì tất cả mấy bài hát trong phim đều hay xuất sắc, phim về ban nhạc thì chắc không ai qua nổi Nhật rồi. Xịn xò dã man, cứ mỗi lần nhạc cất lên là thấy tim tê tái liền. Mặc dù phim khá tươi sáng nhưng ngay từ đầu mình đã thấy buồn rười rượi mà không hiểu sao.

Phim đẹp, nhạc hay, cốt truyện dù không mới lạ đối với Nhật nhưng lại mang một sức hút rất riêng thì đó chính là Our 30 Minutes Session của Arata Mackenyu và Kitamura Takumi. Vừa được ngắm trai, vừa được nghe nhạc band hay tận cõi lòng và một câu chuyện đẹp về ước mơ thì quá xứng đáng để xem thử.

OST chính của bộ phim:

Nguồn: Maybe You Never Watched This Movie

Article Categories:
Review phim

Comments are closed.