Review Kyuuso wa Cheese no Yume o Miru (2020) – Con chuột cùng đường mơ thấy phô mai

26/01/2021
Review Kyuuso wa Cheese no Yume o Miru (2020)
410
Views

Con chuột cùng đường mơ thấy phô mai (Kyuuso wa Cheese no Yume o Miru) là tác phẩm manga thuộc thể loại BL do Mizushiro Setona sáng tác và xuất bản vào năm 2006. Truyện miêu tả mối tình đồng tính sai trái và mãnh liệt của hai người đàn ông. Năm 2020, phiên bản live action của truyện đã ra mắt với sự tham gia của hai diễn viên: Okura Tadayoshi và Narita Ryo.

Chuyện tình của hai anh bắt đầu vào một ngày kia khi Imagase Wataru (Narita Ryo) đến tìm gặp Otomo Kyoichi (Okura Tadayoshi). Vị luật sư đã có gia đình Otomo bàng hoàng và sợ hãi khi trò chuyện cùng với Imagase, đàn em khóa dưới thời sinh viên của anh. Imagase nói rằng anh là thám tử tư được vợ Otomo thuê để điều tra việc chồng ngoại tình và đưa bằng chứng gồm những bức ảnh Otomo thân mật, tình tứ bên nhân tình.

Trước tình hình đó, Otomo đã đề nghị Imagase giấu kín sự việc. Anh chàng Imagase đồng ý với điều kiện là: “Tôi muốn thân thể của anh”. Và thế là, sau một đêm hoang đường, Otomo đã trở thành bạn tình bất đắc dĩ của Imagase, vì phạm tội mà anh đã “bán rẻ” thân xác mình nhưng sau đó anh lại bán luôn linh hồn và trao trái tim mình cho Imagase.

Review Kyuuso wa Cheese no Yume o Miru (2020)

Về phần chàng trai có tên Imagase, thì anh đã từng thương thầm nhớ trộm, đem lòng tương tư đàn anh Otomo từ rất lâu rồi. Anh cố chôn sâu tình cảm của mình nhưng không thể, lúc gặp lại người thương, chứng kiến sự sa đọa và nỗi cô đơn của Otomo thì Imagase đã bất chấp tất cả, tiếp cận và đề nghị để được yêu Otomo.

Anh chấp nhận trở thành người thứ ba, từ kẻ đi điều tra ngoại tình thành kẻ đánh cắp trái tim của chồng người ta. Hai người đàn ông khi ở bên nhau, họ nhận ra được những yêu thương chân thành, biết rung động và cảm nhận điều hạnh phúc mà bấy lâu nay họ kiếm tìm. Họ yêu nhau dịu êm và dữ dội, bí mật gặp gỡ và dày dặt đau khổ vì sai lầm mà họ phạm phải.

Review Kyuuso wa Cheese no Yume o Miru (2020)

Sau tất cả, mối quan hệ tình ái này sẽ ra sao? Chính thất sẽ đánh ghen thế nào khi biết rõ sự tình? Tiểu tam sẽ chịu trừng phạt thảm khốc gì? Cái kết của phim sẽ không làm hội “hủ nữ” phải thất vọng.

Bộ phim có nội dung mặn mà và đậm chất “cẩu huyết” tuy nhiên diễn biến lại không kịch tính hay gay cấn. Mạch phim diễn ra khá chậm, thuộc thể loại kén người xem vì phim đậm chất tự sự và nam nác buồn.

Không có những màn đánh ghen kinh hoàng hay diễn biến gây sốc, phim chủ yếu tập trung khai thác, phân tích sự thay đổi trong tâm lý nhân vật, về cách nhìn nhận và quan điểm của người Nhật trong hôn nhân và tình yêu, về việc đấu tranh để theo đuổi đam mê, khát khao riêng của bản thân trước áp lực của nghĩa vụ cùng trách nhiệm.

Review Kyuuso wa Cheese no Yume o Miru (2020)

Mối tình của Otomo và Imagase chính là đúng người nhưng sai thời điểm. Hai người yêu nhau nhưng tình yêu đó là sai trái, kéo theo những đau khổ, tổn thương và bất hạnh. Tuy nhiên, sau tất cả hai anh đã sống thật với bản thân, dũng cảm giải thoát chính mình khỏi cuộc sống tù túng để đi theo tiếng gọi con tim.

Article Categories:
Review phim · Phim ảnh

Comments are closed.