Review Kinou Nani Tabeta (2019) – Hôm qua ăn gì?

23/01/2021
Review Kinou Nani Tabeta (2019)
378
Views
  • Phim: Kinou Nani Tabeta (きのう何食べた?, Hôm qua ăn gì?, What Did You Eat Yesterday?)
  • Đạo diễn: Kazuhito Nakae, Katsumi Nojiri, Kenji Katagiri
  • Biên kịch: Fumi Yoshinaga (manga), Naoko Adachi
  • Diễn viên: Nishijima Hidetoshi, Uchino Seiyo
  • Cảm giác chung: Nhẹ nhàng, tấu hài, dễ xem và đặc biệt đưa cơm, tại bạn mình nó bảo là vừa ăn cơm vừa bật phim này xem với gấu vui phết. Nhưng mà FA thì xem một mình cũng vui nhé, xem với cả nhóm bạn cũng vui nốt, nói chung là xem cùng ai hay cái gì cũng vui.

Nếu mà mọi người muốn xem một bộ phim nhẹ nhàng và đời thường thì nhiệt liệt đề cử bộ này, xem xong mà mềm tim luôn ấy. Có thể là phim không có nhiều drama hay trai trẻ thật nhưng thề mấy bác già đáng yêu kinh khủng.

Đây là phim về cuộc sống thường ngày của một cặp đông tính trung niên. Gần như cả phim toàn nấu nướng nhưng nội dung vừa giải trí mà vừa sâu sắc thực sự.

Một điều làm mình rất thích ở phim này là nó không chỉ xoay quanh câu chuyện tình yêu của hai người mà còn có nhiều yếu tố xã hội lồng ghép rất khéo vào trong đó, chẳng hạn như những định kiến không những trong mà còn ngoài giới gay, những nhận định sai lầm về người đông tính, mối quan hệ của họ đối với bố mẹ và gia đình, và kể cả việc chung thủy và trân trọng một mối quan hệ.

Review Kinou Nani Tabeta (2019)

Nếu bạn mong đợi một cp hoàn hảo yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên, anh là tổng tài giàu có vung tiền như rác còn em khép nép e lệ thụ hưởng sự cưng chiều của anh vv… thì không có đâu, hai bác chính chỉ thuộc tầng lớp trung lưu bình thường và sống cùng nhau trong một căn hộ cho thuê giá rẻ. Không có oto, không có bãi biển hoàng hôn khung cảnh lãng mạn hay ôm ấp hôn hít làm tình các thứ, không có hẹn thề gì bên nhau mãi mãi đến cuối đời.

Chỉ có lời hứa của Kenji: “Anh sẽ luôn trân trọng em. Trân trọng mối quan hệ của hai chúng ta”, và cái gật đầu nhẹ của Shiro. Sau khi xem xong mình đã thấy ghen tị và nghĩ “À, thì ra đây là tình yêu và hạnh phúc thực sự.” Nó không phải là những cái gì quá là đao to búa lớn hay cháy bỏng nồng nhiệt, mà từ những cái rất nhỏ thường ngày.

Review Kinou Nani Tabeta (2019)

Cả phim Shiro chưa từng nói rằng mình yêu Kenji như thế nào. Nhưng ánh mắt mà bác nhìn Kenji ăn những món mình nấu, những cái nắm tay, cách bác bất giác cười khi nghĩ đến việc mình là hình mẫu Ryo Saeba ngoài đời thật trong lòng Kenji, cách bác chăm sóc cho người yêu của mình từng chút một, kể từ sức khỏe dáng vóc đến tiêu pha các thứ đã quá đủ.

Cả Shiro và Kenji đều không hoàn hảo. Không hoàn hảo ở đây không phải kiểu “quá hiền lành” hay “quá nhút nhát” mà thực sự là không hoàn hảo thật ấy, vd như Shiro là một người thực dụng, tính toán, trọng sĩ diện và bảo thủ, còn Kenji thì lại quá xuề xòa và nhạy cảm. Kì thực thì hai người không quá hợp nhau, Kenji thậm chí còn không phải là gu Shiro thích.

Review Kinou Nani Tabeta (2019)

Nhưng bằng cách nào đó mà họ luôn trở về bên nhau sau những lần cãi vã. Cái cách họ giải quyết mâu thuẫn rất dịu dàng và dung dị. Vừa cãi nhau hôm trước, sáng hôm sau thấy người yêu mua cho quả đào ngọt quá thế là vui vẻ luôn rồi. Dĩ nhiên là có những cái vẫn đề không phải ngày một ngày hai mà giải quyết được ngay. Cả bộ phim là cả một quá trình trưởng thành của nhân vật trong tình yêu của họ. Nên nếu bạn đang tìm kiếm một chút dịu dàng và hài hước vào những ngày cuối năm thì phim này là một gợi ý cực kỳ OK nhé.

Article Categories:
Review phim · Phim ảnh

Comments are closed.