Review King Kong (2005): “Kỳ quan thứ 8 của thế giới”

01/03/2021
Review King Kong (2005)
384
Views

Về cốt truyện thì King Kong (2005) khởi đầu bằng một chuyến đi đến hòn đảo chưa được khám phá Skull Island, ở ngoài khơi Ấn Độ Dương, với mục đích của đoàn thám hiểm là đi quay phim để công chiếu và thu về lợi nhuận, trả nợ cho những nhà đầu tư. Và khi đặt chân đến hòn đảo, đoàn thám hiểm mới biết rằng trên hòn đảo này không chỉ tồn tại những mối nguy hiểm như King Kong, bộ lạc cổ xưa hiến tế mạng người cho King Kong, mà còn có một nùi những sinh vật thời tiền sử như Khủng long bạo chúa.

Trong đoàn thám hiểm này có một cô diễn viên tay ngang cực kỳ xinh đẹp và ngây thơ Ann Darrow, đã bị bộ lạc ẩn cư ở đây bắt để hiến tế cho King Kong. Và việc của đoàn thám hiểm là vừa tìm cách thoát thân, vừa tìm cách cứu Ann từ hang ổ của Kong.

Review King Kong (2005)

Tại hang của Kong, Ann bày đủ thứ trò chọc cười Kong và giúp Kong không nghĩ tới việc ăn thịt mình, nhưng dần dần cô không ngờ rằng ý nghĩa của cô đối với Kong lại trở thành một người không thể thiếu, vì thực sự Kong rất cô đơn và buồn bã, vì không có ai để chơi cùng, không có ai để lắng nghe hay bày trò như Ann cả. Sau khi cô thoát được, Kong liền đuổi theo để bắt cô ở lại, vì Kong không muốn mất cô.

Review King Kong (2005)

Kong, đã vì Ann mà solo với 3 con khủng long bạo chúa. Yeah, 1 VS 3, và Kong đã “làm cỏ” hết tất cả sau một hồi đánh nhau ác liệt. Từ đó cô nhận ra Kong không muốn ăn thịt mình, mà chỉ đơn thuần muốn ở bên cô, và bảo vệ cô, giống như để tạ ơn cho việc giúp Kong thoát khỏi nỗi cô đơn sau hàng bao nhiêu năm sống trên đảo.

Sau khi đoàn thám hiểm phải trải qua bao nhiêu khó khăn, thử thách, nhân số liên tục giảm vì những mối nguy hiểm như cây ăn thịt người, đầm lầy, khủng long chạy loạn, thì cũng gặp được cô gái và quyết định của họ là đưa cô về đất liền càng nhanh càng tốt. Nhưng Ann không đành lòng bỏ Kong ở lại, và Kong cũng đuổi theo cô. Sau đó đoàn thám hiểm đã bẫy được Kong và mang Kong về Mỹ. Vừa là để ra mắt phim, vừa là để biến Kong trở thành “kỳ quan thứ 8 của thế giới”.

Nhưng không, Kong không chịu cảnh bị vây quanh bởi những con người khác và không muốn mình trở thành vật để mua vui, Kong điên tiết và quậy banh New York, để tìm cho mình tự do và cũng để tìm lại Ann. Cảnh Kong trèo lên tòa tháp đánh nhau với máy bay trực thăng đã trở thành biểu tượng mỗi khi nhắc tới Kong.

Review King Kong (2005)

Sau một hồi đánh nhau với con người, cuối cùng Kong cũng đã gặp được Ann, và bị hạ gục bởi đạn dược của con người. Kong rơi xuống đất sau khi nhìn Ann lần cuối. Kết thúc cuộc đời của một thanh niên sống rừng rú nhưng chung tình hơn cả lời hứa của người yêu cũ của bạn.

Cá nhân mình xem phim xong, cũng phải suy nghĩ lại là vì lý do gì, mà con người luôn mặc định những thứ khác thường và “có vẻ sẽ gây nguy hiểm” là những thứ cần được loại trừ?

Review King Kong (2005)

Con người sợ những thứ họ không hiểu được, và vì sợ chúng nên muốn tiêu diệt chúng, kể cả chúng chẳng làm cố ý làm hại đến ai mà chỉ muốn được công nhận, muốn có bạn và muốn thoát khỏi sự cô đơn. Sinh vật sống trên đời, mình nghĩ đều có chung một nỗi sợ, đó là sợ mình sẽ cô đơn cho đến khi mình chết. Và khi đã không còn cô đơn, thì cái chết nhẹ tựa lông hồng.

Điểm IMDb: 7.2/10

Article Tags:
Article Categories:
Review phim · Phim ảnh

Comments are closed.