Review Flower of Evil (2020) – Khi “tứ ca” hóa sát thủ máu lạnh

20/01/2021
Review Flower of Evil (2020)
117
Views

Có thời lượng 16 tập, Flower of Evil (Đóa hoa của quỷ) hiện là một trong những phim có rating cao nhất đài tvN. Nhân vật chính của phim là nữ cảnh sát Cha Ji-won (Moon Chae-won) và chồng là thợ chế tác kim loại Baek Hee-sung (Lee Joon-gi). Cùng cô con gái nhỏ Baek Eun-ha (Jung Seo-yeon), gia đình nhỏ của họ tưởng chừng rất hạnh phúc và hoàn hảo.

Tuy nhiên, ngay khi vừa gặp cha mẹ của Hee-sung thì những bí ẩn bắt đầu được hé lộ. Ông bà Baek tỏ ra lạnh lùng và xa cách cả con dâu lẫn cháu gái. Cách nói chuyện của họ với Hee-sung cũng rất khó hiểu. Dường như mối quan hệ của nhà Baek không hẳn là gia đình mà còn liên quan đến lợi ích hay quá khứ đen tối của cả 3 mà họ lo sợ rằng Ji-won, vốn là cảnh sát, một ngày nào đó sẽ phát hiện ra được.

Rắc rối ập đến khi Kim Moo-jin (Jung Seo-yeon) xuất hiện. Anh là một phóng viên chuyên viết phóng sự về các vụ án, trong đó có vụ giết người hàng loạt chưa tìm được hung thủ. Nhờ đó mà Moo-jin quen biết được Ji-won và được cô giới thiệu đến cửa tiệm của chồng. Moo-jin nhanh chóng nhận ra Baek Hee-sung thực chất tên là Do Hyun-soo – một người bạn cũ của anh đã biến mất nhiều năm trước. Bộ mặt thật của Hee-sung cũng bắt đầu hé lộ.

Review Flower of Evil (2020)

Có thể nói điểm ấn tượng và cuốn hút nhất của Flower of Evil chính là vẻ điển trai và diễn xuất của Lee Joon-gi. “Tứ ca” của Moon Lovers sở hữu tạo hình nam tính, vừa là ông bố chuẩn mực vừa là tay sát thủ máu lạnh đáng sợ. Anh có thể thay đổi biểu cảm nhanh đến chóng mặt khi chỉ mới ít phút trước còn là người chồng ấm áp, lãng mạn, người cha ân cần, yêu thương vợ con nhưng chỉ thoáng chốc sau thì gương mặt Hee-sung trở nên sắc lẹm, tàn nhẫn.

Review Flower of Evil (2020)

Điều quan trọng là anh lại có thể “diễn” hay đến mức khó tin trước mặt cô vợ cảnh sát. Nhiều lúc khó mà biết được nhân vật của Lee Joon-gi có thật sự có tình cảm với vợ con hay không. Khi chính là anh mới là người ngăn cấm “cha mẹ” liên lạc với Ji-won và Eun-ha vì sợ lộ. Hee-sung nói rằng họ không thể “diễn” được như anh và bản thân anh có thể gieo rắc sự hy vọng hay chỉ cho Ji-won thấy những gì cô ấy muốn thấy. Bản thân Moon Chae-won cũng vào vai khá mượt khi từng đóng chung với Lee Joon-gi trong Criminal Minds cách đây 3 năm.

Review Flower of Evil (2020)

Bên cạnh bí ẩn lớn nhất về thân phận của nhà họ Baek, Flower of Evil có thêm nhiều vụ án nhỏ lẻ do Ji-won thụ lý. Chúng có ít nhiều tương đồng với cuộc sống của cô hay liên hệ đến quá khứ của Hee-sung. Từ đó mà những bí ẩn đen tối dần hé lộ. Tuy nhiên, điểm yếu của phim là những tập đầu có nhịp khá chậm, không đủ kịch tính hay nghẹt thở như những bộ phim cùng thể loại. Bù lại thì càng về sau phim sẽ hấp dẫn hơn khi ngày càng nhiều nút thắt xuất hiện.

Article Tags:
Article Categories:
Review phim · Phim ảnh

Comments are closed.