Review Booksmart (2019) – Hai nàng mọt sách

21/01/2021
Review Booksmart (2019) - Hai nàng mọt sách
397
Views
  • Năm công chiếu: 2019
  • Thể loại: hài hước, tâm lý
  • Điểm trên IMDB: 7.2

Booksmart kể về 1 cặp bạn thân học rất giỏi bỗng nhận ra bản thân đã bỏ lỡ quá nhiều thú vui trong những năm cấp 3 nên quyết định “quẩy” vào đêm cuối trước khi tốt nghiệp. Họ gặp phải những tình huống oái ăm đòi hỏi sự ứng biến mà không thể học được trong bất cứ sách vở nào.

Cast: Beanie Feldstein, Kaitlyn Dever, Billie Lourd, Skyler Gisondo, Mason Gooding,…

Nói chung phim này làm mình khá bất ngờ trước 1 số tình huống và lời thoại. Ví dụ như mình tưởng sẽ tới cái party xong bối cảnh chính của phim là ở party đó nhưng thật ra cảnh ở party chỉ có khoảng 1/3 phim. Một cái nữa mình thấy hay ho là sự sáng tạo trong cách quay phim: thường mấy phim coming of age không có yếu tố siêu nhiên nào thì sẽ quay khá là bình thường nhưng phim này có sử dụng cả stop motion, slow motion, 1 dance number nhỏ và quay dưới nước.

Review Booksmart (2019) - Hai nàng mọt sách

Đây là một phim khá ý nghĩa đối với mình, tưởng chỉ là bài học cho mấy đứa try-hard nên thả lỏng và vui chơi trước khi tốt nghiệp nhưng thực ra nó còn bao hàm nhiều bài học về danh tính, về cách mọi người nhìn nhận nhau,… À phim ghép cặp loạn xạ làm mình cũng hơi bất ngờ. Mấy cái joke cũng khá là dễ hiểu và đơn giản, phim này hầu như là drama là chính, comedy phụ nhưng cũng xuyên suốt cả phim. Cũng có vài cảnh thực sự buồn cười nhưng không nhiều lắm.

Review Booksmart (2019) - Hai nàng mọt sách

Về diễn xuất thì tại mình coi cái clip Actors on actors giữa Florence Pugh và Beanie Feldstein và thấy Florence khen diễn xuất của Beanie trong này quá trời nên kiếm coi thử. Diễn xuất của Beanie và Kaitlyn thật sự rất đỉnh luôn, mình cảm thấy được chemistry bạn thân giữa hai người và diễn biến cảm xúc hơi phức tạp của học sinh cấp 3 chuẩn bị tốt nghiệp rất rõ.

Review Booksmart (2019) - Hai nàng mọt sách

Một điều hơi tiếc là mình ước phim dài hơn 1 chút hay là cắt bớt vài cảnh joke hơi dư thừa để các nhân vật có thêm thời gian tìm hiểu nhau và từ đó việc ghép cặp không bị gượng ép như bây giờ.

Review Booksmart (2019) - Hai nàng mọt sách

Mặc dù nội dung chính của phim khá là đơn giản nhưng mình thấy nó rất thật, và mình thấy được chính mình cũng như bạn bè của mình trong các nhân vật trong phim. Theo cá nhân mình thì đây là 1 phim khá hay dành cho những người sắp tốt nghiệp hoặc vừa tốt nghiệp gần đây nói riêng, và young adults nói chung.

Review Booksmart (2019) - Hai nàng mọt sách

Article Tags:
Article Categories:
Review phim · Phim ảnh

Comments are closed.