Review Penthouse (2020): Cuộc Chiến Thượng Lưu

31/01/2021
Review Penthouse (2020): Cuộc Chiến Thượng Lưu
153
Views

Phim Penthouse (Cuộc Chiến Thượng Lưu) bắt đầu câu chuyện một cách khá là quen thuộc, một bà mẹ nghèo cố gắng kiếm tiền để nuôi đứa con theo đuổi ước mơ, có quan hệ không tốt với đám nhà giàu rồi một biến cố xảy ra và mọi thứ thay đổi. Nhưng mọi thứ dần đi quá xa so với dự đoán mình ở cả 2 phía xấu và tốt?

Mình không biết nữa vì trong bộ phim này mình không thể phân định được nữa vì nó được che đậy rất kĩ, người ban đầu tưởng như là một người chồng tốt, một người thành đạt nhưng thật ra lại là kẻ độc ác nhất, người thì chuyển từ một cô vợ hoàn hảo thành một người khác và cũng có người từ ác cho đến cuối cùng trở nên lương thiện.

Đám người giàu trong phim thượng đẳng một cách khái quá, đe doạ, đánh đập, thậm chí là giết người để làm điều họ thích, rồi che đậy bằng tiền và quyền lực, đến nỗi đầu phim còn phải có dòng chú thích “tất cả nội dung trong phim đều là không có thật” những nhân vật không phải trong đám người giàu thì hoặc là trở nên hẹn hạ để hại người không giàu có và không hèn hạ hoặc là những người bất lực.

Review Penthouse (2020): Cuộc Chiến Thượng Lưu

Những nhân vật trong phim đề được tạo ra với một ấn tượng riêng và mình khá tâm đắc với khoản này. Những nhân vật được mô tả chi tiết qua gia cảnh tính cách, hành động, lời nói mà không bị lố. Đặc biệt là Ha Eun Byeol. Mình cho rằng đây là bộ phim khác với các phim khác cùng thể loại chính là nhân vật nào xấu, nhân vật nào tốt trong Penthouse rất khó để phân định.

Nếu 4-5 tập đầu mình đoán định người tốt kẻ xấu nhưng rồi dần dần thấy nó không đúng. Mình chứng cho câu “ai rồi cũng thành người xấu thôi”, ai cũng có lý do thuyết phục cho tội ác của mình, rồi trở nên tàn độc mà chính họ không nhận ra hay là phủ nhận nó. Một bà mẹ với sự báo thù, đứa con không muốn thua thiệt với bạn và chịu áp lực từ gia đình. Có những lúc tưởng chừng như người xấu sẽ thay đổi nhưng rồi họ lại xấu.

Review Penthouse (2020): Cuộc Chiến Thượng Lưu

Tất cả sự biến đổi của những nhân vật đó làm mình phải cảm thấy thật kinh khủng! Có một người tốt mà theo mình là duy nhất trong phim chính là cô gái bị sát hại, từ lúc xuất hiện đến khi nằm trên tay của bức tượng thần Hera.

Một câu hỏi nữa là: “ai mới là nhân vật chính của bộ phim?”. Đến bây giờ thì mình đoán là tất cả và các nhân vật xoay quanh vợ chồng ông chủ của Herapalace.

Phim cũng có một vài chỗ không vừa ý mình. Có một điểm là không biết sao mình vẫn có một chút còn hơi gượng đặc trưng của phim Hàn, giống như kiểu diễn xuất của diễn viên Nhật hơi thái quá vậy, chắc là do không hay xem phim Hàn nên mới có cảm giác đó. Và mặc dù vậy thì phim cũng hơi căng thẳng.

Review Penthouse (2020): Cuộc Chiến Thượng Lưu

Một điểm mình thấy khá là thú vị, là mình có đọc qua mấy cuốn truyện tranh về thần thoại hy lạp và thấy Herapalace giống như đền thần trên đỉnh olympus vậy, còn ông giám đốc của Herapalace giống như là Zeus, bà vợ giống như là thần Hera vợ của Zeus. Ông Zeus có cái tính trăng hoa và bà vợ thì luôn tình cách để trừng phạt ông ta và người tình giống như trong phim và người tình aphodite của ông ta vậy.

Nhìn chung Penthouse hay và đáng để xem.

Đọc thêm: Thuyết âm mưu xoay quanh cái chết của Shim Su Ryeon

Article Tags:
Article Categories:
Review phim · Phim ảnh

Comments are closed.