Review Night Stalker: The Hunt For a Serial Killer (2021)

12/03/2021
Review Night Stalker: The Hunt For a Serial Killer (2021)
264
Views

Night Stalker: The Hunt for a Serial Killer là phim tài liệu dựa trên án mạng có thật, kể về kẻ có bí danh Night Stalker – một trong những tên sát nhân hàng loạt đáng sợ nhất trong lịch sử nước Mỹ. Trong hầu hết những vụ giết người hàng loạt được ghi nhận, hung thủ thường tuân theo một phương thức giết người cụ thể có thể khiến chúng tương đối dễ nhận diện, nhưng Richard Ramirez lại là một tên sát nhân rất ngẫu hứng.

Hắn sát hại, hành hung, cưỡng bức, bắt cóc nạn nhân một cách ngẫu nhiên. Ramirez khủng bố khu vực Bờ Tây nước Mỹ vào năm 1984 và 1985. Cuối cùng, hắn bị kết án 13 tội danh sát nhân, 5 tội cố sát, 11 tội tấn công tình dục và 14 tội trộm cắp, mặc dù số đó có thể là chỉ là một phần nhỏ trong tất cả những tội ác thực sự mà hắn phạm phải.

Sự hung hăng của Ramirez đã được biết đến trên toàn thế giới nhưng loạt phim tài liệu mới của Netflix với tựa đề “Night Stalker: The Hunt for a Serial Killer” trình bày câu chuyện về Richard Ramirez từ chính góc nhìn của hắn, đồng thời giới thiệu với khán giả những người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi tội ác của hung thủ, bao gồm các nạn nhân, thân nhân của họ và cả phóng viên lẫn các cảnh sát đã bắt được hắn ta.

Review Night Stalker: The Hunt For a Serial Killer (2021)

Không thể phủ nhận việc trình bày một câu chuyện khủng khiếp từ mọi góc độ đã mang đến một hiệu quả ngoài dự kiến, nó khiến mọi thứ trở nên rõ ràng hơn, nhưng cũng vì vậy mà trở nên đáng sợ hơn. Night Stalker là một bộ phim tài liệu về tội phạm thực sự thú vị, thậm chí bạn khó mà tưởng tượng được rằng có một kẻ sát nhân kinh tởm như thế tồn tại.

Khi giết người, Ramirez đã sử dụng nhiều loại vũ khí, bao gồm súng ngắn, dao, rựa, cây sắt nạy vỏ xe và búa, đồng thời để lại nhiều hình ảnh về Satan, rõ ràng đây là một kẻ giết người tôn thờ quỷ dữ. Ramirez không bao giờ bày tỏ sự hối hận về tội ác của mình. Thẩm phán giữ nguyên 19 bản án tử hình của Ramirez đã nhận xét rằng những việc làm của hắn ta thể hiện “sự tàn khốc, nhẫn tâm và độc ác vượt quá mọi hiểu biết của con người“.

Review Night Stalker: The Hunt For a Serial Killer (2021)

Ramirez bị kết án vào năm 1989 với 13 tội danh giết người, 5 vụ cố sát, 11 vụ tấn công tình dục và 14 vụ trộm. Hắn ta chết vì biến chứng của bệnh ung thư hạch bạch huyết tế bào Lympho B trong khi chờ hành quyết án tử ở California.

Ramirez được cho là đã từng ở tại khách sạn tai tiếng Cecil Hotel, nơi xảy ra vụ án Elisa Lam và đã giết người trong thời gian lưu trú tại đây.

Cái hay của ”Night Stalker” trên Netflix không chỉ là lật lại những vụ án ghê tởm do tên sát nhân Richard Ramirez gây ra, loạt phim còn hé lộ bí mật về thời thơ ấu của hắn. Từ bé, hắn đã chẳng thể hòa hợp được với ai, từng bị gia đình đối xử một cách tàn nhẫn.

Review Night Stalker: The Hunt For a Serial Killer (2021)

Có lần, cha hắn trói hắn vào một cây thánh giá và bỏ mặc ngoài nghĩa địa giữa trời đông lạnh giá. Ramirez từng phải chứng kiến anh họ sát hại chị dâu ngay trước mặt mình, rồi nghe gã anh họ là cựu binh này kể về những việc khủng khiếp đã làm khi tham gia chiến tranh Việt Nam… Nhân cách của Ramirez đã bị hủy hoại bởi chính gia đình hắn, và đó là lúc một con quỷ được sinh ra.

Nguồn: Maybe You Never Watched This Movie

Article Categories:
Phim tài liệu

Comments are closed.