Review The End Of Endless Love (2020): Nếu Âm Thanh Không Ghi Nhớ

31/01/2021
Review The End Of Endless Love (2020): Nếu Âm Thanh Không Ghi Nhớ
402
Views

Mối tình thơ mộng, đượm buồn của cô gái có số phận nghiệt ngã và chàng trai đến từ hành tinh khác

Nếu Âm Thanh Không Ghi Nhớ (The End Of Endless Love) phát hành vào năm 2020, có sự tham gia của các diễn viên là: Chương Nhược Nam, Tôn Thần Tuấn, Nghiêm Khoan,…

Kịch bản thuộc thể loại tâm lý tình cảm kết hợp giả tưởng. Nội dung là câu chuyện tình man mác buồn, vừa lãng mạn vừa kỳ lạ, miêu tả về mối quan hệ khắc cốt ghi tâm giữa hai con người xa lạ mang số phận bất hạnh. Đó là Cát Trạch và Tân Đường.

Họ tình cờ gặp nhau tại nghĩa trang, lúc đó Cát Trạch đang quay video câu view và tiếp cận Tân Đường để “thả thính” nhằm tăng lượt tương tác. Anh chàng Tân Đường là một người đặc biệt, anh là trẻ mồ côi mất bố mẹ khi còn nhỏ sống cùng người chú tâm lý. Anh đến từ hành tinh khác có khả năng dùng âm thanh để tạo ảo giác giúp con người vui vẻ, từ đó mà hấp thụ năng lượng duy trì sự sống bởi nụ cười của nhân loại.

Tuy nhiên, những sinh vật như Tân Đường có quy định rằng nếu dùng âm thanh biến đổi niềm vui áp dụng ba lần với một người thì anh sẽ bị trói buộc với người đó, chỉ khi đối phương vui vẻ thì anh mới có thể sống tiếp.

Số mệnh đưa đẩy Tân Đường gặp Cát Trạch và anh đã dùng siêu năng lực của mình với nữ chính. Thế nhưng, Cát Trạch không phải là một cô gái lạc quan, yêu đời. Cô chỉ giả vờ mỉm cười, sống thân thiện hòa nhã với mọi người còn thực chất sâu thẳm trong tâm hồn là chất chứa biết bao tổn thương, đau đớn. Cát Trạch mắc chứng trầm cảm nặng và đã từng có ý định tự sát. Lý do là vì trong quá khứ cô đã chứng kiến quá nhiều cảnh đau lòng.

Review The End Of Endless Love (2020): Nếu Âm Thanh Không Ghi Nhớ

Lúc còn nhỏ, cha Cát Trạch đã đánh mẹ cô đến mức bà ấy bị điếc vì cô không phải là con ruột của ông. Sau khi cô trưởng thành là một thiếu nữ xinh đẹp thì người cha đã thể hiện hành vi đồi bại khi thường nhìn lén cô tắm. Mẹ Cát Trạch đã phát hiện ra điều đó nên tức giận mà vô tình đánh chết ông ta. Từ đó, mẹ cô đi tù còn Cát Trạch phải bơ vơ một mình tìm cách kiếm sống qua ngày.

Quá khứ đau thương khiến Cát Trạch dần thu mình lại, chịu đựng mọi khổ sở. Cô luôn sống trong tình trạng sợ hãi, đề phòng và không thể mở lòng sẻ chia cùng bất kỳ ai về nỗi đau của bản thân.

Tân Đường đến và mang cho cuộc đời tăm tối của Cát Trạch ánh sáng ấm áp của tình yêu thương chân thành. Tuy nhiên tình yêu mới chớm nở đã đứng trước nguy cơ lụi tàn khi Cát Trạch phát hiện ra sự thật rằng Tân Đường tiếp cận ở bên cô là có mục đích. Lúc ban đầu thì Tân Đường có toan tính riêng là thật, anh muốn cô vui vẻ thực sự chứ không phải giả tạo.

Khi ấy anh mới có cơ hội tiếp tục tồn tại nhưng sau đó Tân Đường đã rung động và thật lòng yêu Cát Trạch. Anh sẵn sàng hy sinh tất cả vì cô. Mối tình của họ thật là lâm ly bi đát nhưng sau tất cả hai người đã đến bên nhau với một kết thúc mở.

Theo mình bộ phim có một cốt truyện khá hay và mới mẻ, vẫn là kiểu thanh xuân ngôn tình lãng mạn nhưng không quá sến sẩm mà ẩn chứa tình tiết, diễn biến đặc sắc. Phim cũng truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về việc chữa lành những tổn thương trong đời sống tinh thần. Diễn xuất của diễn viên trong phim cũng tự nhiên, diễn “tròn vai” không “đơ toàn tập”, gượng gạo hay thiếu cảm xúc. Hai bạn trẻ Chương Nhược Nam và Tôn Thần Tuấn kết hợp với nhau khá ăn ý, diễn tả được sự biến đổi trong tâm lý của nhân vật.

Review The End Of Endless Love (2020): Nếu Âm Thanh Không Ghi Nhớ

Nói chung đây là một tác phẩm tình cảm đáng xem. Một câu chuyện thanh xuân “rất đời”được xây dựng nên thơ với những khung hình đẹp đẽ, trữ tình hài hòa trong phần âm nhạc du dương, lắng đọng.

Mình rất thích đoạn hai người ở trong ký túc xá rồi nam chính nhắn tin cho nữ chính khiến cô ấy rất vui và cảnh phim sáng bừng lên. Còn có bài hát mà bạn nữ chính đã hát cho nam chính nghe nữa cũng rất hay.

Có phải áng mây hôm đó đã biết trước

Cho nên bước chân mới nhẹ nhàng

Tránh làm phiền đến thời gian của chúng ta

Bởi vì đã định chỉ có bấy nhiêu…

Article Categories:
Phim ảnh · Review phim

Comments are closed.