Review Nàng Dae Jang Geum (2003) – Siêu phẩm một thời

03/02/2021
Review Nàng Dae Jang Geum (2003)
456
Views

Nàng Dae Jang Geum là tác phẩm thuộc hàng kinh điển của màn ảnh xứ Kim Chi khi đạt rating cao kỷ lục – 57%, ngoài ra còn được mua bản quyền và phát sóng tại hơn 60 quốc gia trên thế giới. Phim quảng bá những nét văn hóa truyền thống Hàn Quốc từ ẩm thực cho tới y dược, lôi cuốn khán giả bởi tình tiết kịch tính mà cảm động.

Ở Việt Nam, năm 2005 khi chiếu trên VTV, Nàng Dae Jang Geum đã đi vào đời sống sinh hoạt của nhiều gia đình, thậm chí hình tượng các mama tổng quản còn được mô phỏng lại trong chương trình Gặp Nhau Cuối Năm.

Review Nàng Dae Jang Geum (2003)

Seo Jang Geum là con gái của Park Myung Yi – cung nữ phục vụ trong ngự thiện phòng và Seo Cheon Soo – quan quân triều đình. Thời thơ ấu, vì nhiều lý do phức tạp mà Jang Geum sớm mất cả cha lẫn mẹ. May mắn thay cô được gia đình người dân thường Kang Deok Gu nhận nuôi.

Trong một lần đi đưa rượu cho vương tử – sau này trở thành vua Joong Jong, Jang Geum có cơ hội bước chân vào hoàng cung, làm cung nữ tại ngự thiện phòng. Thời gian thấm thoát thoi đưa, cô bé dần trưởng thành và duyên số trời định lại được chính Thượng cung Han Baek Young (bạn của mẹ mình) dạy cách chế biến món ăn.

Nhờ chăm chỉ, thông minh, ham học hỏi, cùng với sự dìu dắt của Thượng cung Han, Seo Jang Geum ngày càng phát huy được trù nghệ thiên bẩm. Tuy nhiên sóng gió không ngừng ập tới, vì cạnh tranh địa vị người đứng đầu ngự thiện phòng, Thượng cung Han cùng Jang Geum trở thành cái gai trong mắt Thượng cung Choi.

Để trả thù, Thượng cung Choi bỏ chất khoáng vào món ăn của vua Joong Jong khiến vua hôn mê nhiều ngày, sau đó vu oan cho thầy trò Jang Geum âm mưu tạo phản. Hai người bị lưu đày ra đảo Jeju, trên đường đi, Thượng cung Han do những vết thương nặng từ quá trình tra khảo đã qua đời. Kể từ khi ấy, Jang Geum quyết tâm sẽ quay trở lại hoàng cung và trả thù.

Review Nàng Dae Jang Geum (2003)

Tại nơi lưu đày, Jang Geum gặp y nữ Jang Deok cùng nhiều người khác. Sau khi được đào tạo về y thuật, Jang Geum hồi cung và trở thành y nữ trong nội y viện. Khoảng thời gian hành nghề y, Jang Geum dần có được chỗ đứng cho mình, đồng thời dùng hết sức tranh đấu với gia tộc họ Choi quyền lực.

Cuối cùng cô cũng khiến họ phải chịu tội, lấy lại công bằng cho cha mẹ và Thượng cung Han nơi chín suối. Bên cạnh đó, nhờ y thuật siêu phàm, Jang Geum nhận được sự sủng ái của vua Joong Jong cùng hoàng hậu, thái hậu. Cô được đề bạt chức quan lục phẩm, làm ngự y cho quốc vương. Tuy nhiên do sự phản đối gay gắt của các quan đại thần, điều này đã không thể thực hiện.

Ngoài những đấu đá nơi cung đình, tuyến tình cảm giữa Seo Jang Geum và cấm vệ quân Min Jung Ho cũng rất hấp dẫn. Họ phải trải qua nhiều lần li biệt trắc trở, tưởng như không thể viên mãn bên nhau khi vua Joong Jung bày tỏ cũng có tình cảm với Jang Geum. Sau cùng, nhà vua lâm bệnh nặng không thể qua khỏi, trước khi băng hà ông đã giúp đỡ để Jang Geum đến với Min Jung Ho. Hai người kết hôn, sinh con và sống hạnh phúc ngoài hoàng cung.

Review Nàng Dae Jang Geum (2003)

Toàn bộ nội dung Dae Jang Geum xuyên suốt từ thời Seong Jong – vị vua thứ 9 của Joseon cho tới thời Myung Jong – vị vua thứ 13. Phim có nhiều chi tiết gắn với lịch sử, bản thân nàng Dae Jang Geum cũng là một nhân vật có thật và nhân vật này là ngự y nữ hoàng gia đầu tiên của triều đại Joseon.

Article Categories:
Review phim · Phim ảnh

Comments are closed.