Review Khương Tử Nha: Nhất Chiến Phong Thần (2020) – Bước lùi của Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế?

27/11/2020
Review Khương Tử Nha: Nhất Chiến Phong Thần (2020)
369
Views

Khương Tử Nha lấy bối cảnh hậu Phong Thần Chiến khi phe Chu đã chiến thắng. Lúc chuẩn bị xử tử Cửu Vỹ a.k.a Tô Đát Kỷ, Khương Tử Nha bỗng nhận ra bên trong nó vẫn còn linh hồn của một cô gái vô tội. Ông quyết định cãi lệnh sư phụ tha cho nó một mạng.

Vì tội này, Khương Tử Nha bị tước phần lớn Thần Lực và đày đến Bắc Hải để sám hối. Sau vài năm, ông vô tình gặp một gái thuộc Hồ tộc đi ngang qua để đến núi U Đô tìm cha. Đây vốn là địa phận giao cho Trụ Vương (sau khi bị đánh bại) cai quản.

Review Khương Tử Nha: Nhất Chiến Phong Thần (2020)

Khương Tử Nha cũng nhận ra cô gái này chính là người mà mình nhìn thấy trong Cửu Vỹ năm xưa. Vị đại đệ tử phái Côn Luân một lần nữa kháng lệnh để đi theo cô gái bí ẩn để giải tỏa khúc mắc trong lòng bấy lâu.

Điểm cộng

  • Phim vẫn giữ được thế mạnh của Na Tra là phần hình ảnh mượt mà, đẹp mắt cùng các trận chiến hoành tráng và đầy màu sắc thần thoại.
  • Vì Khương Tử Nha trưởng thành và không “trẩu” như Na Tra nên phim nghiêm túc hơn để phù hợp phong thái nhân vật.

Review Khương Tử Nha: Nhất Chiến Phong Thần (2020)

Điểm trừ

  • Ý tưởng “Nhân định thắng Thiên” hay “cãi mệnh trời” quen thuộc nhưng không đặc sắc như Na Tra mà hơi gượng.
  • Nội dung dễ đoán, plot twist cũ.
  • Do cải biên nên mốc thời gian so với Na Tra là không rõ. Thậm chí phim này còn có một phiên bản Thân Công Báo khác hẳn nên có khi còn chả chung vũ trụ.
  • Buff Khương Tử Nha quá tay còn tạo hình Tô Đát Kỷ quá loli.

Review Khương Tử Nha: Nhất Chiến Phong Thần (2020)

Điểm khó hiểu

Trong Phong Thần Ký, Nguyên Thủy Thiên Tôn là sư phụ của Khương Tử Nha. Dưới ông có Thập Nhị Kim Tiên, trong đó có Thái Ất Chân Nhân (sư phụ Na Tra) và Văn Thù quảng pháp thiên tôn (sư phụ Kim Tra). Do đó mà Khương Tử Nha trên hai anh em kia một bậc.

Review Khương Tử Nha: Nhất Chiến Phong Thần (2020)

Thế nhưng trong phim, vị trí chủ quản Tĩnh Hư Cung, sư phụ của Thập Nhị Kim Tiên, lại thành Văn Thù quảng pháp thiên tôn. Như vậy chả lẽ Khương Tử Nha chỉ ngang hàng với Na Tra? Cuối phim hé lộ việc Văn Thù quảng pháp thiên tôn còn có sư phụ khác nên hẳn đây mới là Nguyên Thủy Thiên Tôn. Vậy rốt cuộc cấp bậc thần tiên trong phim này là sao nhỉ?

Article Categories:
Review phim · Phim ảnh

Comments are closed.