Review Kakegurui (Manga/Anime/Live-action) – Học viện đỏ đen

01/02/2021
Review Kakegurui
194
Views

Một series đáng xem vào dịp Tết sắp tới nếu như bạn một tư liệu để kéo xì dzách, về trắng sảnh rồng.. Tình tiết căng thẳng với những trò chơi mới lạ cùng với những biểu cảm “high” khi chìm vào cơn điên loạn của cờ bạc.

Kakegurui – Học viện đỏ đen là một bộ manga được viết bởi Kawamoto Homura cùng với nét vẽ Naomura Toru, bộ manga lần đầu được xuất bản trên tạp chí Gangan Joker thuộc Square Enix vào năm 2014, sau đó được Yen Press mua bản quyền để phát hành bản tiếng Anh. Sau đó được Netflix mua bản quyền chuyển thể Anime và GAGA Studio đảm nhận phần chuyển thể bản Live-Action.

Kakegurui manga

Nội dung

Học viện Tư thực Hyakkaou là ngôi trường danh giá có bề dày truyền thống lịch sử hơn trăm năm, là nơi các cậu ấm cô chiêu thuộc dòng dõi thế lực giàu có theo học ở đây.

Tuy nhiên khác với những ngôi trường khác. Hyakkaou có lối giáo dục rất khác biệt, học sinh không chạy đua theo thành tích học tập hay thể thao. Mà là khả năng tư duy trong cờ bạc, kẻ thắng sẽ sống sung túc như một ông vua, còn thua sẽ thành “Thú cưng” và bị đối xử như họ chẳng phải là con người nữa.

Câu chuyện xoay quanh Yumeko Jabami – một cô gái với vẽ ngoài ngây thơ, hiền lành, xinh đẹp được chuyển đến ngôi trường danh giá Hyakkaou, nhưng ẩn sâu bên trong lại là một nơi cờ bạc, lừa lộc, mưu mẹo lên ngôi, dưới sự cầm quyền của Hội trưởng hội học sinh Momobami Kirari trùm cờ bạc cô dùng đồng tiền để trở thành người quyền lực nhất ngôi trường.

Từ đây Yumeko bất đầu hạ bệ từng thành viên trong hội học sinh bằng sự thông minh, bản lĩnh, quyết đoán của mình “chỉ để giải toả cơn thèm khát cờ bạc của mình một cách lạnh lùng và dứt khoát, không một chút sợ hãi” đấy là khi xem bạn sẽ thấy như vậy nhưng theo mình thì mục đích của Yumeko là phá tan sự thống trị vấn nạn cờ bạc để giải thoát cho ngôi trường và những người ngây thơ, lạc lối như Suzui Ryota.

Anime

Được đảm nhận bởi MAPPA Studio rất nổi tiếng với JJK, AOT,… sắp tới là Chainsaw Man. Về hình ảnh thì mình đánh giá cực kì cao, đặc biệt là ở phần đôi mắt của các nhân vật. Bên cạnh đó studio cũng đã rất tốt khi mang màu sắc u ám đặc trưng của manga lên anime ở Season 1.

Tuy nhiên ở Season 2 tông màu u ám không còn nữa, về hình ảnh cũng không được trau chuốt kĩ càng như Season 1. Có lẽ đối với mình điểm sáng của Season 2 nằm ở Opening, Ending và tập 9 – 10 (Đặc biệt là OST trời ơi nó đỉnh gần chết), dù sao thì với những bạn bắt đầu tìm hiểu và coi bộ này cũng có thể gọi là ổn đối với mấy bạn rồi.

Kakegurui anime

Kakegurui anime

Kakegurui anime

Live-Action

Có hẳn tận 3 bài review về Live-Action và bài nào cũng hết mực khen ngợi thì mọi người cũng biết rồi ha. Ban đầu khi nghe tin chuyển thể mình không có hi vọng vào dàn cast và cốt truyện, thế nhưng sau khi ra mình phải tự tát một cái vì đây là lần đầu tiên có một bộ Live-Action chuyển thể vô cùng xuất sắc.

Điểm mạnh mà bộ phim này khiến mình thích nhất đó là cách biểu lộ cảm xúc một cách cực lố trên từng khuôn mặt của các nhân vật khiến mình cảm thấy vô cùng giải trí. Dàn diễn viên nữ đông đảo và xinh đẹp. Thành thật mà nói thì ai chưa xem bộ phim này thì mình xin chúc mừng các bạn,vì nếu như xem lần đầu thì các bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác hồi hộp, gây cắn, bất ngờ và sung sướng khi nữ chính thông minh, xinh đẹp của chúng ta lật kèo giữa những khoảnh khắc quyết định của canh bạc khó.

Kakegurui liv-action

Với bản chuyển thể này, một số plot hay độ phức tạp của các ván cờ bạc được giảm đi chút ít nhằm giúp người xem hiểu dễ hơn vì thời lượng phim có hạn. Tuy nhiên, đây vẫn là một bộ phim chứa nhiều não, và nếu bạn nào muốn hiểu chi tiết hơn thì có thể tìm đọc bản Manga nhé.

Kakegurui liv-action

Những cảnh khá kinh dị trong truyện như tự cắn rút cả bộ móng ra khỏi bàn tay cũng được tiết chế còn kinh vừa vừa thôi cho phù hợp với rate 16+. Nhưng nói chung xem vẫn khá ấn tượng, vì yếu tố ghê rợn cũng chỉ bổ trợ thôi.

Kakegurui liv-action

Tổng kết: Trên thang 10 điểm mình sẽ chấm cho Anime là 8.5/10 (Season 1) và 7.5/10 (Season 2). Live-Action sẽ là 8.5/10.

Comments are closed.