Review Jumanji (1995): Trò chơi kỳ ảo

21/02/2021
Review Jumanji (1995): Trò chơi kỳ ảo
336
Views

Jumanji là một bộ phim phiêu lưu giả tưởng của Mỹ năm 1995 của đạo diễn Joe Johnston. Nó dựa trên cuốn sách thiếu nhi năm 1981 của Chris Van Allsburg. Phim do Van Allsburg, Greg Taylor, Jonathan Hensleigh, và Jim Strain viết kịch bản cùng các diễn viên Robin Williams, Kirsten Dunst, Bradley Pierce, Bonnie Hunt.

Câu chuyện xoay quanh một trò chơi siêu nhiên giải phóng những mối nguy hiểm từ rừng rậm đối với người chơi sau mỗi lượt tung xúc xắc . Khi còn là một cậu bé vào năm 1969, Alan Parrish bị mắc kẹt trong chính trò chơi khi đang chơi với người bạn Sarah Whittle. 26 năm sau, anh chị em Judy và Peter Shepherd tìm thấy trò chơi, bắt đầu chơi và sau đó vô tình thả Alan lúc này đã trưởng thành. Sau khi truy tìm Sarah, bộ tứ quyết định kết thúc trò chơi để đảo ngược tất cả sự tàn phá mà nó đã gây ra.

Review Jumanji (1995): Trò chơi kỳ ảo

Đối với mình đây là bộ phim cho trẻ em về đề tài phiêu lưu hay nhất. Cũng là một trong những bộ phim thành công trong sự nghiệp của Robin Williams. Diễn xuất của Robin thì chắc không cần phải bàn đến nữa. Hai diễn viên nhí thời điểm đó là Kristen Dunst, Bradley Pierce đều rất đáng yêu và diễn tròn vai. Mình đặc biệt thích cậu bé diễn vai Peter.

Bạn sẽ được trải qua cảm giác hồi hộp mỗi khi lượt xúc xắc được tung ra, trò chơi sẽ cho bạn gợi ý về mối nguy hiểm bạn sẽ gặp phải. Đoán xem mỗi nguy đó là gì cũng rất là thú vị đấy. Thời điểm bộ phim ra mắt thì vẫn có một số đánh giá là nó khá đáng sợ cho trẻ em. Nhưng mình thấy đây là một bộ phim gia đình đúng nghĩa, bạn và gia đình nhất là nếu có trẻ em sẽ vô cùng thích. Hội đủ yếu tố phiêu lưu, hài hước, tình thân, tình yêu.

review jumanji 1995 tro choi ky ao 2

Do được sản xuất từ năm 95 nên nếu xét về đồ họa kỹ xảo thì chắc bạn không nên mong chờ quá nhiều. Mình thấy thì chỉ hình ảnh của mấy con khỉ là giả trân thôi, còn lại đều rất ổn. Thời điểm đó không hiện đại như bây giờ, nhưng có một số phân cảnh theo mình thấy rất là hoành tráng như là tái hiện cả một khu rừng trong nhà chẳng hạn.

Bộ phim cũng đề cập đến tình cha con rất cảm động. Alan và cha mình là Samuel Parrish (Jonathan Hyde) . Một ông chủ nhà máy đóng giày, một người đàn ông thành công trong sự nghiệp. Nhưng ông lại thất bại trong việc thể hiện tình yêu với người con trai duy nhất của mình.

review jumanji 1995 tro choi ky ao3

Khi Alan quay trở về với thực tại, anh háo hức đi tìm cha mình báo cho ông biết anh đã trở lại. Nhưng chờ đón anh lại là thông tin ông đã qua đời, nhà máy giày đã bị phá sản do cha anh đã dùng tất cả số tiền mình có để tìm lại đứa con trai mất tích, ai cũng nghĩ anh đã chết chỉ có ông kiên trì với hy vọng sẽ gặp lại đựơc anh, người đời còn đồn đãi chính ông đã giết và dấu xác con trai mình.

Cho đến lúc này Alan mới biết tình yêu mà cha dành cho anh lớn đến thế nào và anh đã rất hối hận vì lần cuối anh được gặp mặt ông là lúc hai cha con tranh cãi về chuyện chuyển trường của anh. Một chi tiết rất thú vị là nhân vật boss phản diện đáng sợ mà Alan phải đối mặt là thợ săn Van Pelt cũng chính do Jonathan Hyde thủ vai.

Kết thúc của bộ phim không thể tuyệt vời hơn và đó chính là lý do mình rất yêu thích bộ phim này.

Article Tags:
·
Article Categories:
Review phim · Phim ảnh

Comments are closed.