Review Jinrui Wa Suitai Shimashita (2012) – Câu chuyện giữa người và tiên

03/12/2020
Review anime Jinrui Wa Suitai Shimashita
302
Views

Nội dung: Jinrui wa Suitai Shimashita (Humanity Has Declined) lấy bối cảnh trong một thế giới đầy màu sắc, nhưng ẩn trong những màu sắc rực rỡ ấy, dân số con người đang giảm dần theo thời gian. Và giống loài thịnh vượng nhất đã không còn là con người, mà là loài “Tiên”, tuy chỉ cao 10cm nhưng trí thông minh rất cao. Anime xoay quanh một cô gái, cô là cầu nối giữa “Tiên” và con người…

Jinrui đã xây dựng cho mình một thế giới giả tưởng đàn đầy màu sắc kỳ bí về loài người mới được gọi là Tiên. Từ lối sống, tập tục, tính cách, sở thích… của loài Tiên này được thể hiện rõ nét và đầy đủ. Nếu đọc qua vài dòng sơ lược bên trên, có lẽ không ít người cho rằng đây là một anime tràn đầy màu sắc tươi sáng cùng những câu chuyện mộng mơ về người và Tiên. Nhưng nếu xem qua vài tập, thì tin chắc rằng người xem sẽ gạt đi suy nghĩ đó.

Chỉ với 13 tập phim, Jintan đưa người xem đi qua những mẩu chuyện đơn giản và bình thường, gắn kết với cuộc sống thường ngày. Đó có thể là câu chuyện về một công ty sản xuất thực phẩm, câu chuyện về các mangaka, về một cậu bé tìm kiếm con người thật hay đơn giản là quá khứ của nhân vật chính. Dẫu cho đơn giản và bình thường, Jinrui vẫn đem lại cho người xem những tập phim hấp dẫn, thú vị và có chút khôi hài.

Review Jinrui Wa Suita Shimashita (2012)

Nhưng ẩn sau sự hài hước và thú vị đó là những câu chuyện tràn đầy sự bí ẩn, nặng nề và thậm chí rùng rợn. Jinta đã kết hợp hài hòa các yếu tố vui nhộn, hài hước với hồi hộp, bí ẩn, giật gân… để cho ra những tập vừa phim lôi cuốn và giàu ý nghĩa. Trong đó số thì vẫn thích cái tập xậy dựng quốc gia ở một hòn đảo. Ta thấy được mọi thứ từ tập đó, từ việc đất nước hình thanh và phát triển rồi lụi tàn một cách chân thật bởi những yếu tố như: ô nhiễm môi trường, thiếu lương thực, bùng nổ dân số….

Nhân vật không nhiều, quanh đi quẩn lại chỉ có vài ba nhân vật, song đều được xây dựng chu đáo. Phim có 5 tập dùng để thể hiện quá khứ cũng như những diễn biến tâm lý nhân vật. Trong đó mình đánh giá cao nhất 3 tập cuối khi ta thấy được tất cả mọi thứ của nữ chính (Watashi) và cô bạn tóc trắng (Y), từ quá khứ, tính cách, nội tâm và cả sự phát triển của họ. Bên cạnh đó là những nhân vật như Makige, Joshu-san, Pion cũng được thể hiện tốt.

Review Jinrui Wa Suita Shimashita (2012)

Hình ảnh đơn giản, art dễ nhìn chứ cũng chả đẹp mấy, được cái ổn định. Thiết kế mấy bé Tiên cute phết. Animation là một điểm cộng, tuy chẳng có đánh đấm gì những những cử động nhỏ vẫn được thực hiện một cách mượt mà, tự nhiên và sinh động. Đồ họa vẽ bằng tay, phù hợp với một anime về tiên tọt thế này. Quay phim khá là tốt, điển hình là 2 cảnh chạy ở hành lang trong tập 12 và 13. 2 cảnh này thể hiện rất tốt tâm trạng cảu nhân vật tại thời điểm đó. Để ý kỹ thì 2 cảnh này đối lập nhau từ hướng chạy của nhân vật cho tới màu sắc.

OP rất sôi động nhưng giọng lại nhẹ nhàng và cute. Nhẹ nhàng đúng lúc mà vui nhộn đúng chỗ. Nhớ nhất đoạn khám phá phòng của mấy nhỏ senpai ở tập 12. Chao ôi ta nói nhạc lồng vào sao mà hợp đến thế, nghe vừa căng thẳng và kinh dị. Cứ như muốn ngạt thở luôn ấy.

Review Jinrui Wa Suita Shimashita (2012)

Jinrui wa Suitai Shimashita là một ai hay và đáng xem. Bộ phim đã mang đến khán giả một nội dung táo bạo, thâm thúy châm biếm sâu cay đủ lĩnh vực và vấn đề đáng quan tâm trong thực tế đời sống: những vấn đề mang tính thời sự như: sản phẩm kém chất lượng, bắt nạt học đường, phá hoại thiên nhiên, ô nhiễm môi trường, tình bạn,….

Article Categories:
Review Anime - Manga · Anime - Manga

Comments are closed.