Review If I hadn’t met you (2018) – Thế giới song song và hiệu ứng cánh bướm

19/01/2021
Review If I hadn’t met you (2018)
283
Views

If I hadn’t met you lấy một trong những đề tài tuy không phải mới những là một trong những đề tài điện ảnh thử thách đối với biên kịch “parallel universe and butterfly effect” (Thế giới song song và hiệu ứng cánh bướm).

Sẽ như thế nào với mỗi ngã rẽ trong cuộc đời của bạn, mỗi một quyết định bạn đưa ra trong cuộc sống sẽ có một vũ trụ song song nơi bạn sẽ quyết định ngược lại và vũ trụ đó sẽ như thế nào khi bạn không gặp được nửa còn lại của đời mình.

Review If I hadn’t met you (2018)

Phim kể về Eduard, một người đàn ông bình thường với một gia đình hạnh phúc bên cạnh vợ ( Elisa) và 2 người con. Eduard và Elisa có một cuộc bất đồng nho nhỏ như những cặp vợ chồng khác, Elisa muốn dùng xe của Eduard để đưa con đi học vào sáng mai bởi xe của cô đã cũ và gây ra những tiếng động bất thường. Câu nói “ Không “ Của Eduard vào tối hôm đó là một trong những quyết định khiến anh mãi hối hận về sau này, sáng hôm sau Elisa và 2 người con đều qua đời trong một tai nạn xe hơi.

Eduard, người đã mất đi tất cả, tự đổ lỗi cho bản thân vì nghĩ rằng mình đã gây ra cái chết cho cả gia đình. Chính vì thế anh quyết định tự kết thúc cuộc đời của mình, tuy nhiên trước khi tự vẫn, một người phụ nữ bí ẩn xuất hiện ngăn cản và đưa cho anh một lời đề nghị “Anh có thể đến một vũ trụ song song khác, nơi mà anh đã đưa xe của mình cho vợ”.

Từ đây là hành trình 10 tập phim với mỗi tập phim là một vũ trụ mà Eduard đã đưa ra một quyết đinh khác với quyết định trong quá khứ, và cuộc sống ở mỗi vũ trụ này ít nhiều sẽ thay đổi từ ít cho đến khác hoàn toàn với mỗi quyết định của Eduard. Và một vũ trụ mà nếu anh không gặp nửa còn lại của mình thì cuộc sống của anh sẽ như thế nào?

Nếu các bạn đã từng xem phim Mr Nobody thì có lẽ sẽ không cảm thấy lạ lẫm về hiệu ứng cánh bướm trong phim này. Bộ phim này mang đến một cảm giác nhẹ nhàng và dễ hiểu hơn Mr Nobody rất nhiều khi luôn giải thích những hậu quả và thay đổi mà quyết định của nhân vật chính đưa ra.

Review If I hadn’t met you (2018)

Theo mình bộ phim đã làm tốt về tính logic trong phim khi sự thay đổi “Sau khi cánh bướm đập” được thực hiện một cách khá tự nhiên và không mang cảm giác khó hiểu cho người xem. Một bộ phim có một phần mở đầu khá nặng nề nhưng dần được cân bằng lại bởi tình yêu giữa Eduard và Elisa qua các thế giới song song.

Điểm sáng lớn nhất của phim ngoài phần kịch bản đó chính là diễn xuất của nam nhân vật chính. Từng cung bậc cảm xúc từ đau đớn, tuyệt vọng khi mất đi tất cả cho đến sự hạnh phúc tột cùng khi được nhìn lại người vợ và con đã khuất của mình hay tình yêu của anh đối với Elisa đề được truyền tại một cách trọn vẹn và khiến người xem luôn đồng cảm với nhân vật chính và dễ dàng cùng anh đi qua các vũ trụ song song.

Hiệu ứng hình ảnh và dựng phim tuy không quá xuất sắc với những bố cục là những đường phố Tây Ban Nha cơ bản với những khu ngõ nhỏ với những tòa nhà cổ không quá ấn tượng với mình nhưng cách sử dụng màu sắc của phim thực sự rất thông minh và khéo léo.

Màu phim sẽ thay đổi giữa những thế giới nơi mà Elisa và tình yêu giữa của Eduard- Elisa còn sống được thể hiện bằng gam màu vàng ấm, mang tràn đầy niềm hạnh phúc và ngược lại, ở thế giới thực tại, sự đau đớn của mất mát được thể hiên bằng gam màu xanh dương lạnh, khiến cho việc người xem vô thức nhận ra đâu là thực tại còn đâu là thế giới song song. Đây thực sự là một điểm nhấn của phim mà mình vô cùng thích thú.

Bản nhạc chính của phim được thể hiện khá tốt và luôn xuất hiện ở những thời điểm hợp lý làm tăng mạch cảm xúc của bộ phim lên rất nhiều.

Review If I hadn’t met you (2018)

Phim có một số điểm chưa tốt về mặt logic tuy nhiên có thể bỏ qua bởi sự tham vọng trong việc chọn đề tài. Tuy nhiên một số mối quan hệ trong phim có thể đã được xây dựng tốt hơn nhưng đạo diễn có lẽ đã bỏ qua để tập trung vào mối quan hệ chính là tình yêu giữa 2 nhân vật chính, khi mà mối quan hệ giữa nhân vật chính và 2 người con được xây dựng chưa có chiều sâu.

Có lẽ đây là bộ phim thuộc nhóm tiếng Catalan nên ít được mọi người để ý, tuy nhiên đối với mình đây là một series rất hay và xứng đáng được nhận sự chú ý nhiều hơn.

Article Tags:
Article Categories:
Review phim · Phim ảnh

Comments are closed.