Review Princess Connect! Re:Dive (2018)

03/02/2021
Review Princess Connect! Re:Dive (2018)
110
Views

Sơ lược về game: Princess Connect! Re:Dive là một game nhập vai hóa thân thành mạo hiểm giả, hay gì đó đại loại vậy và anh main có vẻ đào hoa giống main trong mấy bộ main bá chuyển sinh. Gameplay cơ bản, nhân vật tự chạy và tự dùng chiêu. Nhiệm vụ chính của người chơi là nuôi gái, trong lúc combat thì timing để xả ulti đúng lúc.

Nhận xét cá nhân:

Game rất nặng, gần 5gb. Mình biết đây là một game story-rich nhưng gần 5gb là quá nặng. Bởi vì kể cả khi bạn đã tải full pack ban đầu rồi, khi mở ra cốt truyện mới thì vẫn phải tải thêm các pack cốt truyện con. Đó là còn chưa kể đồ họa game chỉ là đồ họa 2D thuần túy, số lượng nhân vật đầu game cũng không nhiều. Việc dung lượng nặng như thế không rõ là do game tối ưu kém hay là vẫn còn gì đó mà mình chưa biết đến.

Review Princess Connect! Re:Dive (2018)

Đồ họa khá cute. Nhân vật trong game toàn gái, trừ main. Các gái thì tất nhiên đều xinh, đa dạng các thể loại từ bb cho đến loli, từ nhân thú đến con người. Sprite vào game là chibi nhưng không có nghĩa vì thế mà nhìn sơ sài, rẻ tiền. Trái lại sprite khá chi tiết và tinh tế, rất hút mắt người chơi.

Thêm nữa, giữa các nhân vật 1-2 sao và 3 sao trở lên có sự khác biệt lớn về tạo hình, ở cả sprite lẫn ảnh minh họa. Char 1-2 sao trong hình minh họa sẽ chỉ có background cơ bản, sprite cũng đơn giản. Còn char từ 3 sao trở lên thì sẽ có exclusive background, sprite chibi nhìn cũng lung linh hơn. Tất nhiên là char 3 sao vẫn có thể chuyển tạo hình về phiên bản char 1-2 sao, nên nếu bạn là người đơn giản, thích nhìn vẻ đẹp thuần túy của các gái thì vẫn có thể switch về ver 1-2 sao.

Review Princess Connect! Re:Dive (2018)

Gameplay đơn giản. Đây là kiểu gameplay rất phổ thông trong nhiều game gacha, nên có thể nói là chẳng có tính đột phá gì. Khi vào trận bạn không cần làm gì nhiều, chỉ cần để các gái tự chạy, còn mình ngồi ngoài nhìn và canh xả ulti đúng lúc là được. Mới nghe thì thấy chán thật, nhưng chơi thì cũng không đến nỗi nào. Tuy gameplay đơn giản nhưng vẫn cần dùng não chứ không như các idle game.

Điều quan trọng nhất trong combat ở game là synergize giữa skill các nhân vật, cũng như thứ tự xả skill. Thêm một điểm cộng ở gameplay nữa là nó không quá grindy. Để được trở thành top player thì khó, còn nếu chỉ đơn giản là muốn giải trí và thưởng thức cốt truyện thì vẫn ổn áp.

Review Princess Connect! Re:Dive (2018)

Cốt truyện khá hấp dẫn. Ít nhất là ở khúc đầu. Đại khái là main bị mất kí ức, nhưng có aura hút gái đặc biệt. Khá giống trong các thể loại phim main bá giấu nghề, nếu xem thì thấy xàm, chứ tự chơi tự hóa thân trải nghiệm thì khá vui. Mỗi khi hoàn thành một số màn trong quest chính thì sẽ mở ra thêm cốt truyện. Điều hay ở đây là có cả tiếng VA, tiếng VA cũng rất hay nên lúc đọc cốt truyện sẽ không cảm thấy bị chán.

Review Princess Connect! Re:Dive (2018)

Mình đã từng chơi một số game, cũng là game có cốt truyện nhưng khi đọc story thì rất chán. Diễn biến trong truyện không hề tệ nhưng do chỉ có mỗi chữ với hình, đã vậy chữ còn nhỏ cộng thêm việc thời gian chiếu cốt truyện quá lâu (tầm hơn 5-10ph gì đó rồi mới được vào màn đánh chính) là trải nghiệm chơi khá tệ. Về khoản này princess connect làm rất tốt.

Review Princess Connect! Re:Dive (2018)

Các mode trong game cũng có kha khá, có dungeon để farm đồ, main quest để unlock cốt truyện, đây là các mode cơ bản thôi nên không có nhận xét gì nhiều. Ngoài ra, game có cả guilld và PvP. Một số người chơi sẽ thích điều này bởi vì họ sẽ được tương tác với các player khác.

Tóm lại, Princess Connect không phải game tệ, ngược lại còn khá hay. Nếu các bạn thích gacha, thích trải nghiệm được gái bu và hóa thân thành main trong các bộ fantasy thì có thể chơi thử. Cơ chế PvP và tương tác người chơi thì sẽ là điểm trừ hay điểm cộng tùy mỗi người.

Article Categories:
Review game · Game

Comments are closed.