Review game Mergical: Merge, merge nữa, merge mãi

07/03/2021
Review game Mergical (2019)
93
Views

Nếu bạn là một người chỉ thích chơi game một mình, lười tương tác với người khác, thì đây chính là tựa game dành cho bạn.

Mergical là game gì?

Mergical là một tựa game thuộc thể loại Match-3 về chủ đề nông trại, tương tự như các game Homescape, Gardenscape. Bạn sẽ cứ phải nối 3 món giống nhau lại để mở rộng khu vườn của mình và unlock ra các loại cây cối/ hạt giống/ building,… độc lạ.

Nhưng khác với các kiểu game nối thường thấy đó là ở đây bạn không cần phải nối kim cương/ trái cây ở một giao diện khác, mà bạn sẽ nối mọi thứ ngay chính sân nhà của mình để nâng cấp các ẻm lên một level đẹp hơn, xịn hơn.

Trong đây không chỉ có vườn, có cây, mà còn có cả đủ loại nhân viên như nhân viên chuyên về nông trại, nhân viên cà phê, nhân viên chăm pet, nhân viên làm nước hoa,… và cả hàng loạt cửa tiệm theo nghề nghiệp của bọn chúng luôn.

Giao diện siêu cấp caute

Phải nói là ngay từ lúc vừa vào game là mình kiểu bị sặc máu mũi bởi độ dễ thương kinh khủng của nó. Màu sắc rất tươi tắn và rất hường phấn, phù hợp với hầu như mọi độ tuổi, nhất là mấy con bánh bèo như mình đây.

Đồ họa được thiết kế theo kiểu tròn tròn, bubble, mọi thứ đều cứ phồng phồng lên rất đáng eo. Bên cạnh đó, mỗi sinh vật, đồ vật trong đó sau khi được lên cấp đều sẽ có những thiết kế khác nhau. Kiểu như là từ một con mèo sẽ biến thành một hộp mèo, và hộp mèo sẽ biến thành một tiệm pet. Và chính điều đó là thứ thúc đẩy bạn phải cày món đồ đó lên level cao để unlock những giao diện mới mẻ khác.

Về Gameplay

Trước khi bước vào chơi, hãy chắc chắn rằng bạn có đủ sự kiên nhẫn để theo chiếc game này. Vì y như cái tựa đề, thì game này sẽ “mợt” khá là nhiều đó.

Bạn sẽ được giao cho một nhân viên có nhiệm vụ thu hoạch, và đây là các bước chính để mở rộng vườn của mình nè:

  • Thu hoạch những cây khô để lấy nốt nhạc đơn
  • Match các nốt nhạc đơn để nó biến thành cây
  • Thu hoạch cây để lấy nốt nhạc đôi
  • Nốt nhạc đôi có thể giúp bạn chữa lành các vùng đất bị xói mòn

Review game Mergical (2019)

Về sau thì bạn sẽ phải nối/mua thêm nhiều nhân viên nữa thì vườn mới được chăm sóc nhanh hơn được. Và vì lũ nhân viên này rất rất lười biếng, nên hầu như bạn phải tương tác với game 24/24 chứ không hề có chế độ auto.

Ngoài ra, để tránh nhàm chán, game đôi khi cũng sẽ mở một số event để các vườn thủ đua với nhau và nhận quà để vườn của mình phong phú hơn.

Review game Mergical (2019)

Vì game cần bạn tương tác hầu như là liên tục, vậy nên nếu lười quá không muốn cày, nghèo quá không muốn nạp mà vẫn muốn có đồ ngon ngon một tí, thì… xem quảng cáo có thể giúp bạn đẩy nhanh tiến trình game hơn.

Kết luận

Khá là buồn cười khi mình biết đến tựa game này cũng thông qua việc vô tình xem một cái quảng cáo của ẻm luôn. Nhưng mà nhờ vậy nên bây giờ ngày nào cũng bỏ ra vài tiếng để ngồi bấm bấm.

Review game Mergical (2019)

Thế nên nếu bạn đang cần tìm một tựa game để có thể giết bớt mớ thời gian nhàn rỗi của mình, thì chắc chắn tải game này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Nguồn: Maybe You Should Try This Cool Game

Article Tags:
Article Categories:
Review game

Comments are closed.